6 lợi ích của mãng cầu đối với mẹ và bé

6 lợi ích của mãng cầu đối với mẹ và bé
3 phút, 38 giây để đọc.

Theo dân gian truyền miệng, mãng cầu ngoài việc được dùng như một loại trái cây. Thực phẩm này cũng như là một loại thảo dược. Giúp điều trị đẩy lùi các bệnh như co giật, ung thư, thấp khớp, trầm cảm,… Trong bài viết sau đây sẽ chia sẻ 6 lợi ích của mãng cầu đối với phụ nữ mang thai và em bé. Các bạn không nên bỏ qua loại thực phẩm nhiều giá trị dinh dưỡng này nhé!

6 lợi ích của mãng cầu đối với mẹ và bé

Chống viêm

Trong vỏ cây, lá và rễ của mãng cầu có đặc tính chống viêm. Khi làn da bị viêm, bạn nên chiết xuất cây mãng cầu và thoa tại chỗ bị thương. Vết thương sẽ mau lành hơn.

Khi mẹ bầu mang thai thông thường sẽ tăng cân. Việc đó có thể làm các bệnh về khớp của mẹ bầu nặng thêm. Khi đó quả mãng cầu được sử dụng như là một liều thuốc giảm đau. Do đó, phụ nữ mang thai hãy thêm mãng cầu vào danh sách trái cây trong thực đơn của mình nhé !

Chống lại nhiễm trùng

Vì trong thành phần của quả mãng cầu có đặc tính kháng virus và kháng khuẩn. Nên mẹ bầu ăn mãng cầu sẽ chống lại nhiễm trùng. Ngoài ra thực phẩm này cũng chứa nhiều vitamin C, hỗ trợ giảm đau và hạ sốt nhanh.

Bà bầu ăn mãng cầu giúp chống lại nhiễm trùng. Do có đặc tính kháng khuẩn và kháng virus nên quả mãng cầu trở thành một trong những thực phẩm giúp tăng cường miễn dịch tốt nhất cho phụ nữ mang thai. Ngoài ra, loại quả này rất giàu vitamin C có công dụng hỗ trợ giảm đau nhanh và hạ sốt.

Nếu đang mắc phải các tình trạng liên quan đến viêm khớp trong khi mang thai, bà bầu ăn mãng cầu dưới dạng quả tươi hay sinh tố hoặc dùng mứt mãng cầu có thể là giải pháp hoàn hảo.

Bà bầu ăn mãng cầu: 6 lợi ích không thể bỏ qua
Bà bầu ăn mãng cầu: 6 lợi ích không thể bỏ qua

Trầm cảm và tăng huyết áp

Lo lắng và trầm cảm khi mang thai là những trạng thái cảm xúc xảy ra ngày càng phổ biến ở các thai phụ hiện nay. Nguyên do là cơ thể và tâm trí bạn phải mất một thời gian để điều chỉnh theo những thay đổi nồng độ nội tiết tố trong cơ thể và lối sống.

Quả mãng cầu rất giàu vitamin B6 có công dụng làm giảm căng thẳng liên quan đến thai kỳ. Nên đem đến tác dụng làm dịu tâm trí và cơ thể. Ngoài ra, bà bầu ăn mãng cầu còn giảm huyết áp.

Bà bầu ăn mãng cầu ngừa thiếu máu

Tình trạng thiếu máu khi mang thai là một vấn đề sức khỏe phổ biến của hầu hết thai phụ. Do đó, các mẹ bầu nên đi khám thai định kỳ. Để được bổ sung sắt đầy đủ nhằm tránh nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt.

Mãng cầu là loại trái cây hoàn hảo mà bạn nên thêm vào chế độ ăn để có thể bổ sung sắt cho thai kỳ. Việc tiêu thụ mãng cầu giúp cơ thể mẹ bầu duy trì số lượng hồng cầu đầy đủ. Điều này rất cần thiết để thai nhi phát triển thành một em bé khỏe mạnh.

Giảm đau do chuột rút

Mãng cầu có đặc tính giảm đau, giúp giảm đau do chuột rút, hiện tượng rất phổ biến ở phụ nữ mang thai. Bạn có thể sắc lá mãng cầu, dùng nước sắc này thoa lên những khu vực bị ảnh hưởng để giảm đau hiệu quả.

Nâng cao mức năng lượng cho cơ thể

Mãng cầu là loại trái cây rất giàu vitamin B tổng hợp. Việc tiêu loại quả này giúp mẹ bầu luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng, thúc đẩy bạn thực hiện những công việc hàng ngày và cả các hoạt động thể chất lành mạnh như đi bộ, yoga. Các chất trong thịt quả mãng cầu cũng góp phần duy trì chu kỳ ngủ và thức của bạn, giúp bạn ngủ ngon và thức dậy sảng khoái hơn mỗi ngày

Nguồn: hellobacsi.com

About Post Author

Phương Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.