6 lợi ích của tôm đến với sức khỏe của bà bầu

6 lợi ích của tôm đến với sức khỏe của bà bầu
3 phút, 10 giây để đọc.

Một chế độ dinh dưỡng đa dạng khi mang thai sẽ giúp tăng sự ngon miệng cho mẹ bầu. Bên cạnh đó còn cung cấp cho bào thai khá nhiều chất dinh dưỡng giúp cho sự phát triển của bé. Ngoài các loại đạm từ thịt , cá, thịt gia cầm, trứng, sữa. Thì tôm cũng là một thực phẩm bổ dưỡng xứng đáng nằm trong thực đơn chăm sóc phụ nữ mang thai. Mời bạn đọc tìm hiểu 6 lợi ích của tôm đến với sức khỏe của bà bầu qua bài viết sau nhé !

Phụ nữ mang thai có nên ăn tôm không ?  Trong qúa trình mang thai bà bầu hoàn toàn có thể ăn được tôm mà không gặp bất kì rắc rối nào. Mặc dù các loại hải sản thông thường chứa nhiều thủy ngân. Có nguy cơ nhiễm độc cho em bé trong bụng. Tuy nhiên, tôm là thực phẩm chứa hàm lượng thủy ngân tương đối ít. Bên cạnh đó, nếu như bạn chế biến và sơ chế sạch sẽ cẩn thận. Và giới hạn 340g cho khẩu phần ăn một tuần, thì các món từ tôm sẽ đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe mẹ bầu.

6 lợi ích của tôm đến với sức khỏe của bà bầu
6 lợi ích của tôm đến với sức khỏe của bà bầu

6 lợi ích của tôm với bà bầu

Ít chất béo

Tôm gần như là một loại thực phẩm hoàn hảo vì chúng chứa hàm lượng chất béo thấp, bà bầu ăn tôm sẽ không phải quá lo ngại về việc bị tăng cân đột ngột

Bà bầu ăn tôm giúp bổ sung omega-3

Tôm rất giàu axit béo omega-3 quan trọng. Chẳng hạn như eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA). Axit béo DHA hỗ trợ sự phát triển của não bộ, hệ thần kinh trung ương và mắt của thai nhi

Giàu amino axit và protein

Khoảng 84g tôm nấu chín chứa 21g protein, thích hợp để cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng cần thiết. Bên cạnh đó, tôm cũng rất giàu axit amin thiết yếu. Phục vụ cho sự phát triển của thai nhi, do cơ thể không thể tự sản xuất được axit amin. Nên mẹ bầu cần bổ sung dưỡng chất này thông quá thực phẩm

Bổ sung sắt

Mỗi 100g tôm cung cấp khoảng 1,8 g sắt. Theo các chuyên gia, sắt là dưỡng chất rất quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển toàn diện của em bé. Sắt cũng làm giảm nguy cơ thiếu máu trong thai kỳ, giúp cung cấp máu cho thai nhi và giảm nguy cơ sinh non.

Bổ sung astaxanthin

Tôm cũng rất giàu một loại chất chống oxy hóa carotenoid được gọi là astaxanthin. Astaxanthin có tác dụng bảo vệ cơ thể chống lại chứng viêm bằng cách ngăn ngừa tổn thương tế bào do các gốc tự do gây ra . Yếu tố này đặc biệt quan trọng với  phụ nữ mang thai. Do quãng thời gian bầu bí khiến bạn dễ gặp phải nhiều tình trạng nhiễm trùng . Hoặc viêm do sức đề kháng không còn mạnh mẽ như trước.

Đem đến nhiều dưỡng chất thiết yếu khác

 Canxi, kali, natri và magiê là những khoáng chất cần thiết trong thai kỳ. Chúng kích thích sức khỏe của xương, điều chỉnh sản xuất enzyme và duy trì sự cân bằng chất lỏng. 100g tôm tươi cung cấp khoảng 100 mg canxi, 300 mg phốt pho và 40μg selen. Tôm cũng chứa nhiều vitamin A, D, E, B12 và B3. Đồng thời ngăn ngừa nguy cơ loãng xương có thể xuất hiện trong thời gian mang thai. Ngoài ra, selenium sẽ hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch khi mang thai.

Nguồn: hellobacsi.com

About Post Author

Phương Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.