7 lợi ích mà quả xoài đem lại cho mẹ bầu

7 lợi ích mà quả xoài đem lại cho mẹ bầu
3 phút, 31 giây để đọc.

Quả xoài bên cạnh việc kích thích vị giác mà chất dinh dưỡng có trong loại quả này. Khuyến cáo các mẹ bầu nên ăn xoài !

Trong quá trình mang thai, việc chọn lựa thật kỹ lưỡng các sản phẩm cho mẹ bầu là điều rất cần thiết. Giúp đảm bảo sự phát triển toàn diện của con và sức khỏe an toàn của mẹ. Xoài là một loại trái cây khá phổ biến và chứa hàm lượng vitamin cao. Thế nhưng nhiều bà mẹ vẫn băn khoăn không biết liệu bà bầu có nên ăn xoài không? Câu trả lời là có.

Theo các bác sĩ dinh dưỡng, việc bà bầu ăn xoài khi mang thai là rất tốt. Vì loại trái cây này cung cấp nhiều dưỡng chất. Trong 100g xoài chín có chứa 55 cal, chất đạm 0.5g. Chất xơ là 2.02g, vitamin C là 29mg, Carbohydrate 11 g, chất béo là 0.5g,…Ngoài ra, xoài chín còn chứa nhiều khoáng chất, vitamin A, E, đồng, kẽm, sắt,…

7 lợi ích mà quả xoài đem lại cho mẹ bầu
7 lợi ích mà quả xoài đem lại cho mẹ bầu

Tăng cường hoạt động tiêu hóa

Trong quả xoài chứa hàm lượng chất xơ, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Bà bầu khi ăn xoài cũng giúp hỗ trợ đường tiêu hóa và giảm táo bón.

Bà bầu ăn xoài ngừa thiếu máu

Xoài rất giàu vitamin C và giúp hấp thu sắt tốt hơn. Sắt là khoáng chất rất cần thiết cho phụ nữ mang thai nhằm hỗ trợ quá trình sản xuất tế bào máu. Tình trạng thiếu máu do thiếu sắt xảy ra ở mẹ bầu sẽ dễ dàng dẫn đến nhiều biến chứng thai kỳ. Do đó, trong bữa ăn nhẹ, mẹ bầu có thể kết hợp xoài chín cùng các loại ngũ cốc.

Hỗ trợ sự phát triển của thai nhi

Xoài là một trong những loại trái cây cung cấp axit folic tuyệt vời. Dưỡng chất này cần thiết cho sự phát triển của não và tủy sống thai nhi. Bà bầu ăn xoài sẽ giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh có thể xảy ra trong thời kỳ đầu mang thai.

Chưa kể đến, hàm lượng vitamin A có nhiều trong xoài cũng sẽ giúp hình thành răng và xương của thai nhi. Loại vitamin này cũng đóng vai trò cần thiết cho sự phát triển của mắt và hệ thống miễn dịch. Đồng thời hỗ trợ sự phát triển của tim, phổi và thận.

Bà bầu ăn xoài giúp bổ sung vitamin C

Vitamin C trong xoài hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, từ đó giúp mẹ bầu nâng cao sức đề kháng chống lại tác động đến từ các gốc tự do, tác nhân này có thể làm rối loạn sự phát triển của thai nhi và thậm chí dẫn đến ung thư. Bên canh đó, việc bổ sung vitamin C với liều lượng hợp lý cũng có thể làm giảm nguy cơ sinh non.

Bà bầu ăn xoài trị ốm nghén

Vị thơm mát của xoài không những dễ ăn mà còn giúp đẩy lùi chứng ốm nghén. Vitamin B6 trong loại trái cây này cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp bạn giảm buồn nôn khi mang thai.

Cân bằng chất lỏng trong cơ thể

Trong thời gian mang thai, lưu lượng máu trong cơ thể bạn sẽ tăng lên và cơ thể bạn cần thêm khoáng chất. Xoài chứa các chất điện giải như kali, canxi, magiê và natri, giúp duy trì sự cân bằng chất lỏng. Các chất điện giải sẽ đảm bảo sự ổn định của dây thần kinh, tim, não và các cơ của bạn hoạt động như bình thường.

Ăn xoài khi mang thai ngừa tiền sản giật

Magiê xuất hiện trong xoài hoạt động như một phương thuốc tự nhiên tuyệt vời để cải thiện chứng tiền sản giật. Bên cạnh đó, bà bầu ăn xoài còn bổ sung thêm vitamin E, giúp xây dựng cơ bắp của thai nhi và ngăn ngừa tiền sản giật nguy hiểm có thể xảy đến.

Nguồn: hellobacsi.com

About Post Author

Phương Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.