Bật mí cách sườn sụn nướng ngon cơm

Bật mí cách sườn sụn nướng ngon cơm
3 phút, 17 giây để đọc.

Sườn là một nguyên liệu mà các bà nội trợ thường hay áp dụng cho bữa cơm gia đình. Nhiều người đã sử dụng nguyên liệu này chế biến theo nhiều món khác nhau. Chẳng hạn như sườn xào chua ngọt, sườn ram, sườn sụn nướng,… Tất cả đều là những món ăn ưa thích của nhiều người. Không chỉ có trẻ nhỏ mà người lớn cũng mê các món ăn từ sườn. Với Sườn sụn thì việc chế biến thành con món dân dã bình thường cũng đã ngon cơm rồi. Việc thực hiện món ăn ngon đúng công thức, chuẩn cách thì thật là “hao cơm” cho gia đình đấy.

Sườn sụn là một nguyên liệu từ lợn. Nó là nguyên liệu có thể tìm kiếm bất cứ đâu trong chợ. Đây có thể nói là một nguyên liệu dễ kiếm và cũng mang nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Sườn sụn nướng cũng là một món ăn được ưa thích. Đây cũng là gợi ý cho các bà mẹ luôn có câu hỏi hôm nay ăn gì. NOF giúp bạn giải quyết vấn đề nhức nhối này nhé. Hãy cùng vào bếp và thực hiện món Sườn sụn nướng ngon mê li này dành cho gia đình nhỏ của bạn.

Sườn sụn nướng ngon đúng điệu
Sườn sụn nướng ngon đúng điệu

Sườn sụn nướng nguyên tảng giòn tan trong miệng

Thịt nướng mềm tơi, róc khỏi xương, sụn mềm, trắng, cảm giác ăn muốn tan chảy trong miệng với hương vị BBQ hấp dẫn. Tất cả hương vị hòa lẫn không khác gì BBQ tại các nhà hàng nổi tiếng.

Bí mật làm món sườn heo ngon là ở sốt BBQ và đường mạch nha. Tiếp đó là nướng cho đến khi chúng mềm tơi róc khỏi xương. Công thức nấu dễ, ăn kèm cơm chiên thì tuyệt. Món này chiêu đãi gia đình là sạch nồi cơm luôn bạn nhé.

Sườn sụn nướng ngon đúng điệu
Sườn sụn nướng ngon đúng điệu

Nguyên liệu:

– 3 dẻ sườn sụn (khoảng 1,3 kg)

– 3 muỗng canh đường mạch nha (có thể thay thế bằng mật ong)

– 5 tép tỏi bằm

– 60 gr sốt BBQ

– Muối, đường

– Một gói ngũ vị hương

– 3 muỗng canh rượu trắng

– 2 muỗng canh sốt cà chua

– 1/4 muỗng cà phê màu điều

Ướp sườn
Ướp sườn

Cách làm:

– Rửa sạch sườn, để sườn ráo nước hoặc lau khô. Trộn đường mạch nha, nước nóng, thêm tỏi, sốt, muối, đường, rượu, sốt cà chua, phẩm màu. Thêm sườn vào hỗn hợp trên, bôi sốt BBQ vào thịt cho thật thấm đều.

– Ướp từ 12 đến 24 giờ trong tủ lạnh.

– Sau đó, bỏ sườn khỏi tủ lạnh cho đến khi bằng nhiệt độ phòng.

– Làm nóng lò lên 162 độ C, bọc sườn trong giấy bạc, bỏ vào lò nướng.

Sườn nướng nguyên tảng giòn tan trong miệng – 2

– Nướng trong 30 phút, lật lại, phết sốt, sau đó nướng lần nữa trên 135 độ C.

– Lặp lại quá trình thêm một lần nữa, nhớ phết nước sốt sau mỗi lần lật.

Nướng sườn
Nướng sườn

Sau thời gian này, lấy sườn ra để nguội bớt rồi chặt miếng vừa ăn là có thể thưởng thức được rồi. Sườn nướng nguyên tảng giúp cho thịt ngọt, mềm thơm mà không hề bị khô.

Ngày cuối tuần trong những ngày đông se lạnh này, việc vừa quây quần bên gia đình cạnh bếp lò. Cùng nhau thưởng thức món sườn sụn nướng nguyên tảng này thì thật ấm áp. Các bà nội trợ hãy lưu lại công thức nướng này đẻ thịt sườn được thấm gia vị và không bị khô này trog thực đơn hằng ngày của mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: vnexpress.net

About Post Author

Bích Trâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.