Bông cải trắng có an toàn với mẹ bầu hay không?

Bông cải trắng có an toàn với mẹ bầu hay không?
3 phút, 8 giây để đọc.

Bổ sung bông cải trắng trong thời gian mang bầu. Không những giúp mẹ có sức khỏe tốt mà còn thúc đẩy sự phát triển của em bé trong bụng. Vậy bông cải trắng có an toàn với mẹ bầu hay không? Loại thực phẩm này liệu có tốt ?

Bông cải trắng (súp lơ trắng) mặc dù không quá nổi tiếng như người anh em bông cải xanh. Nhưng bông cải trắng cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng tuyệt vời đấy nhé !.Loại rau họ cải này giàu dưỡng chất thực vật, có các tác nhân giúp chống viêm, ngăn ngừa ung thư và hỗ trợ rất tốt cho người mắc bệnh tim mạch. Vì những lợi ích thiết thực kể trên. Bông cải trắng được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng, nhất là trong giai đoạn thai kỳ. Để tìm hiểu cụ thể những giá trị sức khỏe mà loại thực phẩm này đem lại. Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau nhé !

Nếu suy xét về lượng canxi và vitamin K, thì súp lơ xanh có phần nhỉnh hơn so với người anh em màu trắng. Tuy nhiên, cả hai loại cải này đều chứa lượng calo thấp và nhiều dưỡng chất như folate, vitamin B, mangan,… Chính sự đa dạng của vitamin và khoáng chất. Làm cho súp lơ trắng trở thành “ứng viên” sáng giá trong thực đơn thai kỳ. Mang lại cho mẹ và bé nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời như:

Bông cải trắng được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng, nhất là trong giai đoạn thai kỳ
Bông cải trắng được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng, nhất là trong giai đoạn thai kỳ

Ngăn ngừa dị tật

Bông cải trắng sở hữu lượng folate dồi dào, một dưỡng chất đặc biệt quan trọng giúp phòng ngừa dị bật bẩm sinh ở thai nhi. Thiếu máu khi mang thai là tình trạng cũng có liên quan đến folate. Theo đó, chất dinh dưỡng này đóng vai trò trong việc hình thành nên tế bào, cơ và hemoglobin.

Tốt cho xương, khớp

Ngoài bổ sung canxi, một thành tố cần thiết để xây dựng hệ xương vững chắc. Bông cải trắng còn cung cấp thêm vitamin K. Loại vitamin này có tác dụng làm cải thiện khả năng hấp thu canxi từ ruột vào máu. Đồng thời thúc đẩy quá trình đưa canxi vào xương, hạn chế sự lắng đọng canxi ở thận hay các mô mềm.

Thêm vào đó, loại rau ăn hoa này cũng rất giàu mangan, khoáng chất cần thiết để xây dựng mật độ xương và nuôi dưỡng tóc chắc khỏe. Chính vì vậy, để không gặp phải những vấn đề liên quan đến xương khớp. Mẹ bầu nên chú trọng đến việc dùng ngay loại rau này ngay từ khi bước sang tam cá nguyệt thứ hai.

Kiểm soát cân nặng tốt

Như đã đề cập ở trên, súp lơ trắng là thực phẩm khá “thân thiện” với vóc dáng vì chứa ít calo. Không những thế, nhờ lượng chất xơ tự nhiên dồi dào nên giúp bạn kiểm soát chứng thèm ăn khi mang thai. Lý do vì chất này khi vào cơ thể sẽ hấp thụ nước. Trương nở làm cho bạn có cảm giác no lâu hơn. Mặt khác, chất xơ cũng có khả năng làm giảm hấp thu chất béo, cholesterol hiệu quả.

Cải thiện tiêu hóa và đào thải độc tố

Thành phần chất xơ trong rau không những giúp bạn kiểm soát cân nặng. Mà còn kích thích nhu động ruột làm việc hiệu quả. Nhờ vậy mẹ bầu khi ăn súp lơ trắng thường xuyên sẽ tránh được các vấn đề khó chịu như táo bón, đầy hơi, khó tiêu…

Nguồn: hellobacsi.com

About Post Author

Phương Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.