Cá lóc nướng mỡ hành- cách chế biến đơn giản

Cá lóc nướng mỡ hành- cách chế biến đơn giản
3 phút, 28 giây để đọc.

Cá lóc nướng là món ăn được nhiều ưa chuộng. Vào những ngày ngán cơm, cả gia đinh có thể ra quán và gọi 1 con cá lóc nướng mỡ hành thơm ngon thưởng thức. Với công thưc chế biến đơn giản dưới đây, các bà mẹ có thể thực hiện ngay tại nhà mình. Với hương thơm hấp dẫn từ món cá lóc nướng mỡ hành sẽ hấp dẫn mọi khứu giác của thành viên gia đình.

Cá lóc là cá sống ở sông hồ. Nó là nguyên liệu phổ biến ở những vùng nông thôn sông nước. Bởi ở đó, người ta có thể câu cá ở các ao hồ để chế biến các món ăn. Đây cũng là món ăn mà bao thế hệ đều ưa thích bởi độ ngon và chế biến đơn giản của nó.

Món cá lóc nướng mỡ hành nóng hổi, thịt cá dai dai, thơm thơm. Ăn kèm chung với rau sống và bánh tráng cuốn. Đặc biệt nước chấm đặc biệt của ẩm thực Nam Bộ đã tăng nên sự hấp dẫn của món ăn này. Các bà nội trợ hãy lưu món ăn này vào danh sách thực đơn nhà mình để trổ tài nhé.

Cá lóc nướng mỡ hành thơm ngon hấp dẫn
Cá lóc nướng mỡ hành thơm ngon hấp dẫn

Nguyên liệu (4 phần):

1 con cá lóc (cá quả) nguyên con (khoảng 700g – 1kg), 100ml rượu trắng.

150g thịt heo xay, 2 tai nấm mèo (mộc nhĩ), 1 muỗng cà phê tiêu sọ, 1 lọn bún tàu (miến).

50g hành lá, 100ml mỡ nước, 1 muỗng canh tóp mỡ, 3 muỗng canh đậu phộng (lạc) rang giã nát.

Bánh tráng, rau sống, bún tươi.

Nước mắm, đường, chanh, bột ngọt, muối, ớt băm, tỏi băm, bột năng, 100ml nước dừa tươi.

Cá lóc( cá quả)
Cá lóc( cá quả)

Chế biến

Nấm mèo ngâm nước nóng cho nở rồi rửa sạch, cắt sợi. Hành lá cắt nhuyễn.

Cá lóc đánh vảy, rửa sạch với muối, bỏ mang, để nguyên đầu và vây, rồi rửa lại với rượu trắng. Sau đó lấy khăn giấy lau khô. Dùng dao cắt dọc trên lưng cá, tách xương giữa.

Thịt xay trộn chung với bún tàu, nấm mèo, tiêu sọ giã dập, 1 muỗng cà phê mỡ nước. 1/2 muỗng cà phê hành lá, chút bột ngọt, muối, nước mắm, đường cho đều, để 15 phút cho thấm.

Dồn nhân vào bên trong lưng cá, lấy que xiên ngang cá. Sau đó đem cá nướng trên vỉ than hoặc nướng trong lò với nhiệt độ 220 độ trong 10-15 phút, tuỳ cá lớn nhỏ.

Đun nóng phần mỡ nước còn lại và tóp mỡ rồi rót vào phần hành lá còn lại để làm mỡ hành.

Cá nướng chín bày ra đĩa, phết tóp mỡ và mỡ hành lên cá, sau đó rắc đậu phộng lên trên.

Cá lóc nướng thơm ngon cho gia đình
Cá lóc nướng thơm ngon cho gia đình

Pha nước mắm chấm cá

Lấy 130ml nước, cho vào đó 2 muỗng canh đường, đun cho sánh lại rồi cho nước dừa vào. Tiếp tục cho ít bột năng đã khuấy tan trong nước nguội vào chung để hỗn hợp hơi sánh lại, để nguội.

Cho 3 muỗng canh nước chanh, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy tan. Cho tiếp 3 muỗng canh nước mắm vào, cho tỏi băm ớt băm vào nước dừa thành hỗn hợp nước chấm hơi sánh.

Cá lóc nướng thơm ngon cho gia đình
Cá lóc nướng thơm ngon cho gia đình

Trình bày

Cá lóc nướng mỡ hành dọn chung với rau sống, bún, bánh tráng. Khi ăn cuốn lại và chấm nước mắm. Có thể thay nước mắm bằng mắm nêm.

Với món ăn cá lóc nướng mỡ hành này các bà mẹ có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Với công thức nấu vô cùng đơn giản, các bạn đã có được món ăn đặc biệt này để chiêu đãi gia đình.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: vnexpress.net

About Post Author

Bích Trâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.