Cách làm sữa bắp giữ nguyên dinh dưỡng

Cách làm sữa bắp giữ nguyên dinh dưỡng
cách nấu sữa bắp - disneycooking
3 phút, 51 giây để đọc.

Sữa bắp là một loại nước sữa chứa nhiều chất dinh dưỡng . Bạn có thể thay đổi khẩu vị cho gia đình bằng loại thức uống cực tốt này.

Sữa bắp thơm ngon, bổ dưỡng cũng như cung cấp vô số dinh dưỡng như vitamin A, C; và chất xơ chất chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe; rất dễ uống cho mọi lứa tuổi. Đây là loại sửa rất hợp cho những ai thấy sữa tươi có mùi tanh. Hầu như ai cũng không thể ghét loại sữa này vì mùi vị nhẹ, dịu, thơm ngon lại vừa dễ uống và dễ làm.

Sữa ngô có tác dụng tốt với hệ tiêu hóa:

Thành phần chính của bắp ngô và hạt ngô là tinh bột (tinh bột là thành phần chính có trong các loại hạt ngũ cốc – một trong số đó là gạo – là thực phẩm mà bạn ăn hàng ngày). Chính vì vậy chúng rất tốt cho hệ tiêu hóa đường ruột. Giải quyết vấn đề hệ tiêu hóa cho trẻ mau ăn chóng lớn; hay những người có hệ tiêu hóa kém.

Ngoài công dụng đó thì sữa đậu cũng giúp giảm thiểu một số vấn đề đáng quan tâm như: một số vấn đề về tiêu hóa khác như vấn đề táo bón; hay tiêu chảy. Hơn thế nữa trong ngô có thành phần tinh bột giúp hạn chế được bệnh tiểu đường.

sữa ngô
sữa ngô

Nguyên liệu

  • Bắp ngô vàng: 6 bắp
  • Bắp nếp
  • Lá dứa
  • Vỏ Bắp
  • Râu Bắp
  • Đậu xanh
  • Sữa tươi: 1 lít
  • Đường
  • Nước sôi để nguội

Các bước thực hiện

– Trước hết, bạn tách hạt bắp ra khỏi cùi rồi rửa sạch.

– Cho hạt bắp cùng nước sôi để nguội vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Bạn có thể chia làm 2 lần để xay và cũng cho hai lần nước để tránh hỗn hợp xay xong quá đặc.

– Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp bắp vừa xay xong vào ray lọc để lọc bỏ bớt phần cặn và cùi ngô.

– Sau khi lọc xong, bạn cho hỗn hợp vừa lọc được vào nồi rồi nấu sôi. Lưu ý là vừa nấu vừa khuấy đều để tránh phần bột bắp bị dính và cháy dưới đáy nồi.

– Nấu đến khi nước bắp sôi thì cho hết lượng sữa tươi, thêm 4 muỗng cà phê đường vào khuấy đều tay. Chờ đến khi hỗn hợp sôi đều lên thì tắt bếp và nhấc khỏi bếp là xong. Như vậy là bạn đã có món sữa bắp thơm ngon, đảm bảo vệ sinh để đãi cả nhà rồi đấy.

sữa ngô
sữa ngô

Tác dụng của sữa ngô đối với sức khỏe

Được làm từ ngô nguyên chất  nên toàn bộ chất dinh dưỡng có được từ ngô đều có trong sữa ngô (tuy nhiên sữa ngô nếu mua ơ ngoài thì độ nguyên chất và an toàn có đảm bảo hay không? Điều này là không ai biết được nhé!). Nên VinaOrganic khuyên bạn, tự tay nấu để kiểm soát chặt chẽ vấn đề này.

Chống táo bón và các bệnh đường ruột vì bắp là một nguồn chất xơ: mỗi trái bắp có thể cung cấp 23% lượng chất xơ mỗi ngày, có lợi cho những người hay bị táo bón, bệnh trĩ, phòng ngừa các bệnh đường ruột, hội chứng ruột kích thích, ung thư ruột kết, giúp ổn định đường huyết, điều hoà cholesterol và chống béo phì.

Tại sao nói sữa ngô có tác dụng tốt với não bộ? Trong hạt bắp chứa nhiều vitamin nhóm B như B1,B5 và B3 giúp bạn cải thiện tình trạng hay quên, hay giảm nguy cơ mắc bệnh alzheimer ở người già. Vitamin B và tinh bột trong sữa ngô cũng giúp bạn duy trì lượng đường trong máu , giúp não bộ của bạn hoạt động tốt hơn trong tình trạng căng thẳng và phải làm nhiều việc.

Sữa ngô tốt với phụ nữ mang thai và những người thiếu máu:

Như bạn biết axit folic rất cần cho phụ nữ mang thai, trong sữa bắp có chứa thành phần này. Axit folic giúp ngăn ngừa nguy cơ khuyết tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh, rất cần cho người thiếu máu. Vitamin C trong sữa ngô giúp bà bầu tăng cường sức đề kháng. Như vậy có thể nói tác dụng của sữa ngô đối với bà bầu là không hề nhỏ chút nào phải không?

Trích:beptruong.vn

About Post Author

Nguyễn Phượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.