Cách nấu canh gà hoa cúc thanh mát cho gia đình

Cách nấu canh gà hoa cúc thanh mát cho gia đình
3 phút, 17 giây để đọc.

Vào những ngày hè nóng bức thì cần có những món ăn thanh mát, giải độc cho cơ thể. Với những ngày đông lạnh lẽo thì canh gà cũng là lựa chọn đáng được quan tâm. Một món ăn vừa thanh mát, giải độc, nhưng lại giữ ấm cơ thể là lựa chọn của nhiều bà nội trợ. Nhiều người lựa chọn nhiều món ăn thanh mát giải độc, giữ ấm cơ thể khác nhau. Thế nhưng việc lựa chọn Món canh gà hoa cúc này vào cuối tuần giúp giữ ấm cơ thể và giải độc là một lựa chọn hợp lí.

Khi nhắc đến gà nhiều người nghĩ ra nhiều món ăn liên quan. Những món ăn đặc trưng từ gà được người xưa chế biến đa dạng, ngon cơm khác nhau. Chẳng hạn gà kho sả ớt, gà chiên mắm, gà roti,… Canh gà thì như canh gà lá giang, Lẩu gà lá é,… Thế nhưng món canh gà hoa cúc nghe thật lạ. Canh gà với hoa cúc là món canh thích hợp cho gia đình vào cuối tuần. Giúp bồi bổ, giữ ấm cơ thể và thanh mát, giảm nóng trong người.

Dưới đây là cách nấu canh gà với hoa cúc đậm đà, mang đến một không khí gia đình vào dịp cuối tuần

Cách nấu canh gà hoa cúc
Cách nấu canh gà hoa cúc

Nguyên liệu nấu canh gà hoa cúc

300g thịt gà (bạn có thể dùng phần cánh hoặc đùi tùy thích)

10-15 hoa cúc sấy khô (trà hoa cúc)

Hoa cúc sấy khô
Hoa cúc sấy khô

1 nhánh tiêu xanh

Hành tím

gà là nguyên liệu chính
gà là nguyên liệu chính

Cách nấu canh gà với hoa cúc

Gà rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn rồi ướp với 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu.

Phi thơm phần hành tím băm và tiêu xanh đập dập. Cho gà vào xào săn.

Bước xào gà sẽ giúp thịt gà thơm và thấm vị hơn khi nấu canh.

Gà xào xong đổ vào 1 nồi nước đang sôi.

Thêm hoa cúc khô, nêm vào canh 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng bột canh, 1 nhúm nhỏ muối.

Canh sôi lại thì tắt bếp. Cho canh ra tô thêm ít tiêu lên mặt là xong.

Thành phẩm canh gà hoa cúc

Chỉ cần vài bước đơn giản bạn đã có ngay tô canh lạ miệng và đầy dinh dưỡng này rồi. Nước canh thanh mát thơm thoang thoảng hương hoa cúc, thịt gà mềm dai thấm vị.

Món canh gà thơm ngon mát bổ

Trong thành phần của bông cúc có một lượng dồi dào các khoáng chất, vitamin cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là hàm lượng chất xơ, vitamin A… Ngoài ra sử dụng hoa cúc khô rất tốt cho hệ tim mạch vì không chứa chất béo hay cholesterol gây hại. Bông cúc người ta còn hay phơi khô để pha trà uống. Nó giữ ấm cơ thể và tốt cho cơ thể.

Dinh dưỡng từ gà
Dinh dưỡng từ gà

Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng trong hoa cúc có chứa nhiều dưỡng chất quý giá. Có thể kể đến Flavonoid, một hoạt chất chống ung thư, tăng cường hệ miễn dịch cho con người, giúp giải độc, thanh nhiệt, mát gan, giúp ngủ ngon, chống lão hoá, giảm căng thẳng hiệu quả.

Đồng thời trong thịt gà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Nó chưa lương protein cao. Chống trầm cảm và ngừa loang xương cao. Ngoài ra cải thiện hệ miễn dịch và hỗ trợ tiêu hóa tốt. Việc kết hợp giữa thịt gà và bông cúc là sự lựa chọn hoàn hảo cho sức khỏe của gia đình bạn.

Nguồn: lamchame.vn

About Post Author

Bích Trâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.