Cùng trổ tài món Nộm rau càng cua trộn ngon mê li

Cùng trổ tài món Nộm rau càng cua trộn ngon mê li
3 phút, 24 giây để đọc.

Rau trộn là món ăn mà các bà vợ thường làm khi trời hè nóng bức. Hay chỉ cần một món thay đổi khẩu vị cho gia đình. Hoặc nó là một món ăn kèm cho đỡ ngấy. Có khi là muốn thanh lọc cơ thể bởi các loại rau củ quả. Nhiều bà mẹ đã sáng tạo ra nhiều món trộn khác nhau để làm thú vị bữa ăn gia đình. NOF sẽ hướng dẫn bạn một món trộn cực kì bắt mắt và lạ miệng. Đó là Nộm rau càng cua trộn dầu giấm thịt bò.

Thịt bò là nguyên liệu dễ kiếm tìm tại chợ hoặc siêu thị. Rau càng cua là một loại rau dễ trồng. Nó rất quen thuộc bởi nó dễ sống và có thể mọc dại ở nhiều nơi. Đặc biệt những vùng đất ẩm ướt. Loại rau tưởng như bình thường ấy lại có thể tạo ra những món nộm rất lạ miệng. Với sự kết hợp với thịt bò, dầu giấm thì món ăn trở nên thanh mát, giải nhiệt và lạ miệng cho cả gia đình

Với những nguyên liệu đơn giản này, các mẹ hãy cùng nhau vào bếp để trổ tài nấu nướng của mình nhé!

Rau càng cua- nguyên liệu chính
Rau càng cua- nguyên liệu chính

Nguyên liệu làm món nộm rau càng cua:

–  Thịt bò

–  1 muỗng canh bột bắp

–  Củ hành tây, hành tím,

–  Tiêu, tỏi , ớt

–  Nước mắm ngon

–  Giấm nuôi

–  Chanh

–  2 muỗng canh dầu Oliu

– 1 ít nước lọc

Thịt bò xào sơ
Thịt bò xào sơ

Cách làm nộm rau càng cua:

– Thịt bò ướp với 1/2 muỗng canh bột bắp, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, trộn đều.

– Càng cua rửa sạch, ngâm muối rửa sạch.

– Củ hành tây cắt khoanh mỏng.

– Hành tím bào mỏng, để thoáng cho khô nước, để phi hành cho giòn.

Nước trộn nộm rau càng cua

–  Tỏi, ớt giã hơi nhuyễn để làm nước mắm.

+ 6 muỗng giấm

+ 2 muỗng đường

+ 5 muỗng nước lọc

+ 1/2 muỗng cà phê tiêu

Nước mắm
Nước mắm

Để riêng các món, khi ăn mới trộn, tạo thành nộm rau càng cua hấp dẫn

Khuấy đều lên cho đường hoà tan, nếu muốn ăn chua thì cho thêm giấm hoặc nước cốt chanh, nêm nếm cho vừa ăn, rồi bỏ hành tây cắt khoanh và 2 muỗng dầu oliu vào, để tầm 15 phút.

– Cho vào 1/2 muỗng bột bắp còn lại vào hành tím đã bào mỏng, trộn đều lên để phi lên hành tím giữ đc độ giòn lâu hơn. Bắc cái chảo cho thật nóng, đổ dầu vào, đợi dầu sôi. Đổ hành vào phi cho thơm, đợi hành vàng đều vớt ra để ráo dầu.

– Dầu phi hành dùng để xào thịt bò luôn, đập dập 2-3 tép tỏi, bỏ vào chảo dầu, rồi đổ thịt bò vào xào (tuỳ theo sở thích có thể để chín hoặc tái ).

– Nước mắm chua ngọt pha theo tỉ lệ: 1:1:1 (1 mắm, 1 đường, 1 nước cốt chanh).

Để chấm điểm độ ngon của món ăn này thì nước mắm nắm vai trò rất quan trọng. Nó quyết định đến độ đậm đà hay không của món Nộm rau càng cua dầu giấm thịt bò này.

Nộm càng cua ngon cho gia đình
Nộm càng cua ngon cho gia đình

Món nộm rau càng cua thanh mát, dễ ăn

Sau đó cho rau càng cua trước ra đĩa trước, múc vào 1/2 hỗ hợp giấm + hành đã pha ở trên, rồi thêm mấy muỗng nước mắm pha nữa, trộn đều lên, xong bỏ thịt bò lên trên, thêm tí hành phi nữa là hoàn thành.

Vậy là bạn đã hoàn thành món nộm rau càng cua này để chiêu đã cả nhà rồi. Chúc các bạn thành công!!

Nguồn:24h.com.vn

About Post Author

Bích Trâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.