Những món ăn vào mùa đông ngon tê lưỡi ở các quốc gia trên thế giới

Những món ăn vào mùa đông ngon tê lưỡi ở các quốc gia trên thế giới
3 phút, 59 giây để đọc.

Trong mùa đông lạnh giá mà được thưởng thức top những món ăn vào mùa đông ngon tê lưỡi ở trên các quốc gia thì thật là sung sướng.

Ngoài Việt Nam, thì ở mỗi quốc gia trên thế giới đều có mùa đông vô cùng lạnh giá. Thậm chí ở những phương Tây có tuyết rơi; vì thế những món ăn trong mùa đông của họ không chỉ đặc biệt vì hương vị mà nó còn là món ngon đặc trưng cho từng quốc gia từng dân tộc.

Với chúng ta, du lịch vào mùa đông là một trải nghiệm vô cùng thú vị khi được ngắm tuyết lại được thưởng thức những món ăn mà theo chúng ta gọi vui là tròn vị. Dưới thười tiết lạnh giá, cầm trên tay bát suop hoặc bát canh thì thật là hết ý. Từ những món như súp cay tại Nga đến Châu Á là canh oden của Nhật, hoặc vi vu tới Châu Âu khi thưởng thức Fondue tại Pháp. Tất cả đều là những món ăn của mùa đông khiến du khách thực sự mê mẩn khi nhắc tới.

Soljanka (Nga)

Đây là món ăn mùa đông rất phổ biến ở Nga và có rất nhiều phiên bản ở các vùng khác nhau trên khắp xứ sở này. Soljanka được biết đến là món súp cay  ngon hấp dẫn đặc trưng của Nga. Món ăn được làm từ các nguyên liệu quen thuộc như thịt bò, lợn, cừu, dê hay các loại hả sản, xúc xích và các loại rau củ như bắp cải, cà rốt…

Thành phần không thể thiếu của món ăn này đó chính là một chút nước dưa muối, dưa chuột muối và cà chua để tạo hương vị đặc trưng. Khi thưởng thức món súp Soljanka người ta sẽ cho thêm vỏ chanh, nước cốt chanh và kem chua oliu cho món ăn thêm tròn vị.

 Ẩm thực phương Tây

Tangyuan (Trung Quốc)

Tangyuan là món ăn truyền thống của người Trung Quốc; món ăn này khá giống với bánh trôi của Việt Nam với những viên gạo nếp hình tròn; và nhân làm từ mè đen, khoai tây hoặc đậu phộng…

Gạo nếp được nhồi kỹ sao đó sẽ vo viên tròn và cho nhân vào bên trong; sau đó mang đi hấp hoặc luộc. Món này sẽ được dùng nóng cùng với nước dùng có vị ngọt thanh, dễ chịu. Đây là món ăn mùa đông rất được ưa thích ở Trung Quốc; và người ta thường sử dụng vào dịp đông chí hoặc những ngày đầu năm mới.

 Ẩm thực phương Tây

Canh oden (Nhật Bản)

Món canh oden của Nhật Bản hoàn toàn không có nguyên liệu cố định; mà người ta sẽ sử dụng nguyên liệu một cách khá tùy hứng. Canh có thể được nấu theo nhu cầu của người thưởng thức; với nguyên liệu phổ biến là cá viên, mực, hải sản hoặc ngô, các loại rau củ…

Nước dùng của canh oden cũng rất đa dạng, người ta có thể sử dụng nước nhạt cho thêm rong biển và cá khô hoặc lấy nước dùng từ xương ninh cho thêm xì dầu để tạo hương vị đậm đà. Thưởng thức canh oden vào mùa đông là thói quen của rất nhiều người Nhật, thậm chí không ít du khách đến với xứ sở này vào mùa đông cũng đi tìm canh oden để thưởng thức cho ấm người.

 Ẩm thực phương Tây

Poutine (Canada)

Món ăn mùa đông của Canada này có nguyên liệu rất đơn giản chỉ gồm khoai tây chiên, phô mai ăn kèm nước sốt thịt. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm cả thịt hun khói; bò xay, đậu hầm hoặc xúc xích tùy nhu cầu. Những ngày đông lạnh giá được thưởng thức món poutine nóng hổi với hương vị hấp dẫn; sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng hài lòng.

 Ẩm thực phương Tây

Súp nghêu, Hotdish  (Mỹ)

Món súp nghêu được người Mỹ sử dụng thường xuyên vào mùa đông. Đây là món súp đặc được nấu từ các nguyên liệu như nghêu; khoai tây, hành, cần tây, kem đặc và nước dùng. Sau khi hầm súp xong người ta sẽ cho thêm một chút lá nguyệt quế; để tạo vị thơm đặc trưng cho món ăn, cũng như gia tăng màu sắc và độ hấp dẫn.

 Ẩm thực phương Tây

Những món ăn vào mùa đông ngon tê lưỡi thì có thể tới ngoài súp nghêu thì nước Mỹ; còn có một món ăn mùa đông hấp dẫn khác là hotdish, món này phổ biến nhất ở vùng Tây Mỹ. Hotdish được làm từ các nguyên liệu như thịt, bột, rau củ và một loại sốt kem đặc biệt. Món này sẽ được nướng trong lò và thường sử dụng khi đang nóng hổi.

Nguồn:dulichvietnam

About Post Author

Đăng Tuân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.