Sử dụng nồi chiên không dầu đối với chả ram và nem

Sử dụng nồi chiên không dầu đối với chả ram và nem
4 phút, 42 giây để đọc.

Những món ăn như nem, chả ram có vị ngon, sức hút khó cưỡng. Những món ấy không còn gói gọn trong các mâm cơm gia đình mà nay đã trở thành những món ăn vặt được giới trẻ ưa chuộng. Nhìn bề ngoài rất ngon, bắt mắt là vậy nhưng do cách chế biến các món ăn này thường chiên ngập dầu. Mà ai cũng biết ăn nhiều thực phẩm dầu mỡ thì không tốt cho sức khỏe. Vậy làm sao vừa có thể thưởng thức những món ăn hấp dẫn như vậy vừa không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe bản thân. Bài viết hôm nay sẽ trình bày một số phương pháp bằng nồi chiên không dầu đối với chả ram và nem. Hi vọng chúng sẽ có ích cho các bà nội trợ giúp sức khỏe các thành viên trong gia đình tốt hơn.

Món thứ nhất: Chả ram tôm đất 

– Ở nhiệt độ 180 độ C, làm nóng nồi chiên không dầu trong 3 phút.

– Sau đó cho chả ram vào nồi chiên bật để 10 phút, sau 10 phút đầu tiên ta đảo mặt và để thêm 10 phút.

– Sau đó bật lên chế độ nướng ở 200 độ C thêm 5 phút nữa.

Với cách làm này thì chả ram tôm đất sẽ không còn dầu mở mà lại thơm nức, vàng ươm trông rất đẹp mắt. Khi ăn thì giòn rụm. Ăn kèm với rau sống và khế chua, chấm nước mắm chanh tỏi ớt nhạt hoặc mắm nêm chua cay mặn rất ngon.

Chả ram tôm đất
Chả ram tôm đất

Món 2: Chả mực 

– Làm món này với nồi chiên không dầu sẽ không lo bị ngán mỡ, chả mực giòn và ngon.

– Bật nóng nồi 170 độ 3 phút.

– Cho chả mực vào bật 4 phút -170 độ rồi tăng lên 190 độ – 4 phút nữa là được.

Món 3: Nem hải sản 

– Nem mua về cất ngăn đá, khi ăn chỉ việc cho trực tiếp vào nồi chiên, không cần rã đông, không cần dầu mỡ.

– Bật 170 độ – 10 phút Lật mặt bật 180 – 10 phút nữa được.

Món 4: Chê biến món chả ngô chiên giòn bằng nồi chiên không dầu  

– Đây là món ăn cực kỳ dễ thưởng thức, lại không quá khó làm, có thể sử dụng làm món ăn thường ngày, món khai tiệc hay thậm chí làm đồ ăn vặt cũng rất ngon.

Nguyên liệu:

– Ngô cỡ vừa: 2 bắp, chọn bắp hạt vừa.

– Bột giòn: 4 thìa ăn cơm

– Trứng gà: 1 quả

– Hành tím: 3 củ băm nhuyễn

– Hành lá hoặc hẹ (có thể thay bằng rau mùi) đã được thái nhuyễn

– Gia vị: Bơ nhạt, muối, hạt tiêu, chút đường.

Cách làm: 

– Ngô tách thành từng hạt, giã nhuyễn ngô rồi cho hành tím, bột giòn, hẹ, tiêu, muối, đường vào trộn đều tay cho ngô ngấm gia vị.

– Sau khi trộn đều, bạn tiếp tục cho vào hỗn hợp 1 quả trứng gà rồi trộn tiếp.

– Làm nóng nồi trước 3 phút – 180 độ Nặn hỗn hợp trên thành từng viên vừa vặn, rồi xếp vào nồi chiên không dầu, quết chút dầu ăn hoặc bơ lên bề mặt rồi bật 180 độ – 8 phút.

– Sau đó lại lật mặt lại quết chút bơ bật thêm 3- 4 phút nữa cho đến khi bề mặt miếng chả chín vàng ruộm là được. Chấm cùng sốt cà chua tương ớt cũng rất ngon.

Món 5: Chế biến món chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu

– 300gr thịt nạc vai hoặc thịt ba chỉ,  chọn phần có lẫn mỡ để không bị khô.

– Thịt rửa sạch – xay hoặc băm nhỏ. Ướp cùng chút gia vị, hạt nêm rau củ, hạt tiêu, chút dầu ăn(nếu muốn). Trộn đều để tầm 20-30 phút rồi gói chả.

Chế biến món chả lá lốt
Chế biến món chả lá lốt

– Làm nóng nồi chiên không dầu trước 5 phút- 180 độ, xếp chả vào bật 180 độ – 6 phút.

– Lật mặt bật tiếp 180 độ – 6 phút là xong. Tuỳ nhiệt mỗi nồi nên nếu chưa được thì tăng thêm thời gian 2-3 phút.

Món 6: Chả trứng  

Nguyên liệu gồm có:

– Thịt vai sấn 200g xay hoặc băm nhỏ.

– Trứng gà 3 quả. Để riêng 1 lòng đỏ để quét mặt chả.

– Sữa tươi 1 thìa cơm

– Mộc nhĩ 15g rửa sạch ngâm nước ấm cho nở

– Hành phi 1 thìa cơm.

– Miến dong 20g ngâm qua nước ấm

– Mùi tây, hành lá thái nhỏ

– Gia vị, hạt tiêu, nước mắm.

Cách làm:

–  Trộn đều thịt xay + trứng+ rau thái nhỏ, miến, mộc nhĩ thái nhỏ, nêm gia vị, hạt tiêu, nước mắm.

– Cho hỗn hợp vào khuôn có lót chống dính hoặc quét dầu vào khuôn.

– Dàn đều ấn nhẹ cho phẳng mặt sau đó quấy đều 1 lòng đỏ và 1 thìa cơm sữa rồi phết lên mặt và nướng 180 độ – 25 phút.

–  Nếu dùng khuôn nhỏ hơn thì hạ thời gian xuống 15- 20 phút.

Nguồn: 24h.com.vn

About Post Author

Thanh Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.