Thịt ba chỉ luộc – cách làm ngon hơn cho gia đình

Thịt ba chỉ luộc – cách làm ngon hơn cho gia đình
3 phút, 33 giây để đọc.

Thịt ba chỉ là nguyên liệu được coi là là nguyên liệu chính của mỗi gia đình. Thịt ba chỉ có thể chế biến thành nhiều mon ngon, hấp dẫn khác nhau. Nó có thể tạo ra rất nhiều món từ các bàn tay của các bà nội trợ của gia đình. Các món được chế biến từ thịt lợn như kho, xào, hâm,.. Ngoài ra nó còn được chế biến theo thói quen của mỗi miền. Mỗi món đều có đặc trưng riêng của từng vùng miền.

Bên canh những món ngon khó thực hiện cũng có những món chế biến thật đơn giản. Chẳng hạn như Thịt ba chỉ luộc. Đây là món mà nhiều người cho rằng rất dễ thực hiện, không cần nêm nếm gì vẫn xong. Tuy nhiên cũng có nhiều cách luộc khác nhau.. NOF sẽ hưỡng dẫn bạn làm món thịt ba chỉ luộc một cách ngon hơn, ngọt hơn.

Thịt ba chỉ luộc tuy đơn giản, nhưng vẫn phải biết cách. Luộc sao mà miếng thịt không bị khô, vẫn giữ độ ngọt của thịt. Đó là bí quyết. Các bạn tham khảo hướng dẫn dưới đây để có một món thịt luộc ngon đúng điệu chiêu đã cả nhà nhé.

Thịt ba chỉ
Thịt ba chỉ

 

Nguyên liệu:

– 2 bông hồi

–  2 lá nguyệt quế

– 1 thanh quế nhỏ

– 1 thìa cà phê hạt thì là

– Đinh hương

– 2 miếng gừng thái lát

– 1 miếng quýt khô

– Xì dầu

– Nước

– Đường nâu và đường phèn

– 500g thịt sau đùi heo hoặc thịt ba chỉ

– 2 cây hành lá và 2 lát gừng

– 1 thìa canh rượu dùng để nấu ăn

– ½ thìa canh hạt tiêu

– 5-8 tép tỏi, băm nhuyễn

– Hành lá thái nhỏ và gừng băm nhuyễn

– 1 thìa cà phê giấm đen- 1 thìa canh dầu mè

– 2 thìa canh nước tương ngọt

– 1 thìa canh nước tương hữu cơ hoặc nước thịt lợn luộc

– 1-3 thìa canh tương ớt nguyên chất

– 1 quả dưa chuột dài đập xong thái nhỏ

Luộc thịt heo ngon
Luộc thịt heo ngon

Cách làm:

– Làm nước tương ngọt: Cho tất cả các gia vị (2 bông hồi, 2 lá nguyệt quế, 1 thanh quế nhỏ, 1 thìa cà phê hạt thì là, đinh hương, 2 miếng gừng cát và 1 miếng quýt khô) vào 1 bát tô. Sau đó, đổ nước nóng vào bát gia vị ngâm trong vòng 30 phút.

– Bắc một nồi lớn lên bếp, đổ xì dầu vào nồi sau đó thêm nước, đường nâu và đường phèn. Vớt phần gia vị vừa ngâm vào nồi, thêm gừng và hành lá vào rồi ngoáy đều trước khi đường tan.

– Đun ở lừa nhỏ trong khoảng 30 phút. Nếu thấy bọt nổi lên lớn và mịn thì tắt bếp và để nguội.

– Chắt cặn và đổ nước tương ngọt vào một cái bình lớn. Vậy là nước tương ngọt đã hoàn thành!

Nước chấm hấp dẫn
Nước chấm hấp dẫn

– Tiếp theo, rửa thịt đùi sau heo hoặc thịt ba chỉ thật sạch và cạo hết lông trên bì ,sau đó, cho thịt vào một nồi nước lạnh, thêm lát gừng, hành lá, rượu dùng để nấu ăn, hạt tiêu vào rồi đun sôi. Ninh ở lửa vừa trong khoảng 30 – 40 phút.

– Trong thời gian luộc thịt lợn, giã 5-8 tép tỏi rồi cho vào một cái bát con, thêm hành lá thái nhỏ, gừng băm nhuyễn, 1 thìa cà phê giấm đen, 1 thìa canh dầu mè, 2 thìa canh nước tương ngọt, 1 thìa canh nước tương hữu cơ hoặc nước thịt lợn luộc, 1-3 thìa canh tương ớt nguyên chất (tùy vào khả năng ăn cay của bạn), rồi trộn thật đều lên.

– Vớt thịt lợn ra để nguội, cắt thịt lợn thành từng miếng mỏng (càng mỏng càng tốt).

– Đặt dưa chuột đã thái vào một cái đĩa sau đó để các lát thịt lợn lên trên. Rưới đều nước sốt lên trên sau đó rắc chút hành lá lên trên để trang trí.

Cuối cùng, thưởng thức ngay khi còn nóng hổi!

Nguồn: 24h.com.vn

About Post Author

Bích Trâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.