Top 3 món ăn khó làm nhất trên thế giới – bất ngờ với trứng luộc

Top 3 món ăn khó làm nhất trên thế giới – bất ngờ với trứng luộc
3 phút, 50 giây để đọc.

Bất ngờ với 3 món ăn khó làm nhất trên thế giới mà chúng tôi có dịp tìm hiểu và liệt kê ở dưới bài viết này. Quý vị cùng đón đọc nhé

Nghe thì có vẻ hoang đường nhưng đây là sự thật khi được hỏi về những món ăn khó làm nhất tại nhà hàng sang trọng. Đối với những người đầu bếp lâu năm thì những món ăn với họ được gọi là quen tay, nhưng khi chúng ta làm món đó tại nhà thì lại là điều vô cùng khác biệt. Sự tỉ mỉ, công thức, thậm chí cả nguyên liệu cũng là sự khác biệt hoàn toàn. Không thể tìm hiểu quá nhiều những món ăn trong cùng một lúc. Đối với nghề đầu bếp trước một nguyên liệu khó khăn; thì cách chế biến độ nhuần nhuyễn trong cách làm cũng là điều đáng lưu tâm.

Thật bất ngờ với 3 món ăn khó làm nhất thế giới; bất ngờ hơn nữa với món trứng luộc tưởng chừng rất đơn giản. Có lẽ kỹ thuật chúng ta làm sai cộng với khả năng có hạn cũng đã khiến cho quả trứng không đạt chuẩn 5 sao như các đầu bếp chuyên nghiệp. Cùng theo dõi và rút ra kinh nghiệm khi chế biến nhé.

Turducken

Dan Knight là một đầu bếp có tới 15 năm kinh nghiệm trong ngành nhà hàng. Trong tất cả thì Turducken là món mà anh cảm thấy khó chế biến nhất. Turducken hiểu nôm na là món ăn được kết hợp giữa turkey-duck-chicken (gà tây – vịt – gà). Đó là một món ăn “3 trong 1”: Gồm một con gà nhỏ được nhét đầy cơm, sau đó nhét vào một con vịt, rồi lại nhét tất cả vào một con gà tây rồi đem nướng lên. Không, không chỉ riêng Dan mà hầu như mọi đầu bếp khác đều chẳng thể làm trọn vẹn món này được.

 Món ăn khó làm

Fugu (cá nóc)

Thậm chí đối với những đầu bếp tay nghề thuộc top đầu, thịt cá nóc (Fugu) vẫn nằm ở vị trí cao trong danh sách những món khó chế biến nhất. Fugu được xem là một thứ sơn hào hải vị của ẩm thực Nhật Bản, còn được biết đến là cá nóc (blowfish). Trong đó nổi bật nhất là Fugu Sashimi – món ăn được đánh giá đạt độ khó cao trong cả cách chế biến và trình bày.

 Món ăn khó làm

Nó độc đến nỗi chỉ một sai lầm nhỏ; trong lúc chế biến cũng có thể dẫn đến tử vong cho thực khách ăn phải. Ruột, trứng và gan của cá nóc chứa chất kịch độc; có tên khoa học là tetrodotoxin, độc hơn xyanua gấp 1200 lần, đến mức chỉ cần một lượng nhỏ như đầu đinh ghim cũng đủ làm chết người. Chất độc từ toàn bộ 1 con cá nóc có thể giết chết tới 30 người cùng 1 lúc.

 Món ăn khó làm

Những ngặt nỗi càng độc lại càng được con người xem là “cao lương mỹ vị” khi thịt cá nóc được đánh giá rất thơm ngon, bổ dưỡng. Thậm chí kể từ năm 1958, đầu bếp chế biến Fugu bắt buộc phải có giấy phép hẳn hoi. Để được cấp phép, họ phải dành ra tận 2 – 3 năm luyện tập và chế biến hàng trăm con cá nóc. Và chi phí cho việc này thì không hề rẻ chút nào.

Trứng luộc

Rajan Bhavnani, một kỹ sư hóa sinh đam mê ẩm thực tiết lộ món… trứng luộc thường được biết đến như những bài kiểm tra khó nhằn nhất trong các lớp học nấu ăn. Nhiều người khi đọc tới đây sẽ thắc mắc; tại sao một món mà ở nhà gia đình nấu cho chúng ta ăn gần như mỗi ngày lại được đánh giá là khó chế biến nhất trên thế giới?

Nó khó là bởi vì các nấu trứng luộc tại nhà; và trong những nhà hàng là hoàn toàn khác nhau. Thậm chí, cách luộc trứng thông thường mà chúng ta vẫn thường biết đến; thực ra đều sai và làm mất đi vị ngon, chất dinh dưỡng vốn có của một quả trứng.

 Món ăn khó làm

Trứng luộc đúng phải đảm bảo các yếu tố theo thứ tự: Luộc kỹ, luộc mềm; và luộc lòng đào (hard boiled, soft boiled, và runny-soft boiled). Nếu xuất hiện vòng tròn nhỏ màu xám/xanh bao quanh lòng đỏ thì có nghĩa bạn; đã nấu nó quá kỹ và làm lòng đỏ bị khô hơn so với tiêu chuẩn.

 Món ăn khó làm

Nguồn: kênh14.vn

About Post Author

Đăng Tuân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *