Top 5 món ăn nhất định phải thử khi đặt chân tới Trung Quốc

Top 5 món ăn nhất định phải thử khi đặt chân tới Trung Quốc
4 phút, 4 giây để đọc.

Ngoài du lịch với những địa danh vô cùng nổi tiếng thì ẩm thực Trung Quốc còn nổi lên với những món ăn đặc sản. Cùng điểm 5 món ăn phải thử tới Trung Quốc ở bài viết dưới đây nhé

Đất nước đông dân nhất thế giới Trung Quốc ẩn chứa trong mình một kho tàng đồ sộ về tinh hoa ẩm thực. Những món ăn ở đây rất đa dạng phòng phú, nếu bạn kể được hết những món ăn tại nơi đây cũng là một điều vô cùng khó.

Gà Kung Pao

Món gà này được chế biến với sự đơn giản tới không ngờ và một công thức rất riêng. Nếu là món gà nấu cay thì chắc sẽ không có gì là quá phức tại phải không? Thế nhưng; để làm cho món gà này được ngon nhất, được đậm vị nhất thì đó là một bí mật; bạn phải là chuyên gia nêm nếm sao cho thịt thấm đủ các mùi vị. Từng miếng thịt gà phải giữ được độ mềm thơm ngon của nó khi được nấu chín. Đây là một kỹ thuật đỉnh cao mà bạn phải học nếu muốn nấu món gà này. Tuy chỉ là món ăn truyền thống nhưng có lẽ nó sẽ cho bạn một cảm giác thật khác lạ. Có lẽ sự thơm ngọt của món ăn sẽ làm bạn xiêu lòng.

 Ẩm thực Trung Quốc

Thịt lợn chua ngọt

Món thịt lợn chua ngọt sau khi hoàn tất có màu cam sáng quyến rũ, hương vị chua ngọt vừa miệng, khiến thực khách không thể chối từ. Đặc biệt, theo văn hoá Trung Quốc, món thịt lợn chua ngọt còn thể hiện niềm hy vọng một gia đình có nhiều con cháu và sung túc. Thật sự khiến cho người ta khó quên. Món thịt lợn chua ngọt là một niềm tự hào, một tinh hoa ẩm thực mà Trung Quốc dành tặng cho thế giới. Với hương vị đậm đà, dễ ăn, món ăn này đã làm xiêu lòng không ít thực khách nước ngoài đến thưởng thức. Nếu có dịp du lịch Trung Quốc, du khách đừng bỏ qua món ăn nổi tiếng thơm ngon này nhé!

 Ẩm thực Châu Á

Đậu phụ Tứ Xuyên

Nếu bạn đến vùng đất Tứ Xuyên tươi đẹp của Trung Quốc, ngoài món thịt gà Kung Pao, bạn cũng hãy thưởng thức món đậu phụ Tứ Xuyên. Món ăn này đã xuất hiện từ thời của các vua nhà Thanh. Nó được sáng chế bởi một ông chủ quán cơm ở Thành Đô. Khi nghe đến tên gọi của món ăn này, chắc hẳn bạn cũng đã nhận ra nguyên liệu chính của món ăn độc đáo này. Nguyên liệu chính là đậu phụ non và thịt bằm. Với cách chế biến vô cùng đơn giản là: Ướp thịt với một chút dầu ăn và xì dầu trong vòng 20 phút để thịt ngấm đều. Đậu phụ cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Xào tỏi, ớt lên cho thêm tương đậu cay vào. Xào đến khi sốt có màu đỏ bắt mắt. Cho tiếp thịt băm vào xào đến khi chín. Đổ thêm nước dùng và nêm thêm gia vị. Rồi đổ đậu phụ vào, thêm ít bột bắp pha sẵn để sốt sánh lại. Để ra dĩa và dùng nóng.

 Ẩm thực Châu Á

Hoành thánh

Nhiều người thường lầm tưởng rằng món hoành thánh với sủi cảo; là giống nhau thế nhưng trên thực tế chúng lại khác nhau hoàn toàn đó. Nếu như sủi vảo có lớp vỏ ngoài màu trắng đục; và thường được hấp chín và ăn kèm cùng súp hoăc nước canh thì hoành thánh lại được chiên lên vô cùng thơm ngon.

 Ẩm thực Châu Á

Bánh bao

5 món ăn phải thử tới Trung Quốc chúng ta phải nhắc tơi Bánh bao. Xuất hiện từ rất lâu đời; và trở thành một trong những món ăn thường xuyên xuất hiện trong hàng loạt bộ phim cổ trang về lịch sử của Trung Quốc. Với một lịch sử lâu đời hơn 1.800 năm; bánh bao là một món ăn truyền thống phổ biến rộng rãi ở miền Bắc Trung Quốc. Vào đêm giao thừa ở Trung Quốc, người ta cũng thường ăn món ăn truyền thống bánh bao.

 Ẩm thực Châu Á

Món ăn này nhìn bề ngoài cũng như cách chế biến đều rất đơn giản. Vỏ bánh được làm từ bột trắng nhào nặn cẩn thận; bọc bên trong là nhân thịt bằm kèm các loại rau và gia vị. Bánh bao Trung Quốc, nhân bánh bao thường gồm thịt ướp băm nhỏ gọi là “xá xíu”; một số vùng còn làm cả bánh bao nhân hải sản nữa. Ngoài ra, bánh bao của Trung Quốc còn có rất nhiều loại nhân khác nhau và vô cùng đa dạng như nhân bắp cải, nhân thịt bò chẳng hạn.

Nguồn: toplist.vn

About Post Author

Đăng Tuân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.