Top những món ăn nổi tiếng Hàn Quốc bạn đã nếm thử chưa?

Top những món ăn nổi tiếng Hàn Quốc bạn đã nếm thử chưa?
3 phút, 44 giây để đọc.

Cùng với các nước tại Châu Á khác thì Hàn quốc cũng là quốc gia có nền ẩm thực nổi bật. Hãy khám phán những món ăn nổi tiếng Hàn Quốc trong bài viết này nhé.

Không chỉ nổi tiếng với những cảnh đẹp ở xứ xở Kim Chi, Hàn Quốc còn nổi lên với những món ngon vô cùng là quen thuộc. Ít nhiều thì du khách Việt Nam cũng đã có dịp thưởng thức những món ngon đó. Có thể kể tới sơ qua như bánh gạo, kim chi, nướng bbq,… các nhãn hàng nổi tiếng ở Hàn Quốc đã đầu tư vào Việt Nam mở ra những món ăn đậm vị xứ Kim Chi. Thế nhưng có dịp được sang Hàn Quốc, tận hưởng cái lạnh nơi đây; nhâm nhi những hương vị tại chính quê hương của những Idol xứ Hàn mới là trải nghiệm đáng nhớ.

Sau đây hãy cùng chúng tôi đi khám phá những món ăn nổi tiếng không chỉ tại Hàn Quốc mà ở cả những quốc gia lân cận khác; mà bạn có thể đưa vào thực đơn ẩm thực của mình để khám phá xứ Hàn của mình đấy.

Kim chi Hàn Quốc

Kim chi Hàn Quốc khá là nổi tiếng ở nhiều nước trên thế giới. Thậm chí xứ Hàn còn được mệnh danh là xứ sở kim chi. Kim chi làm theo kiểu Hàn có vị giòn, chua và đặc biệt là vị cay đặc trưng đến từ ớt bột Hàn Quốc. Chính ớt bột này tạo nên màu sắc đỏ đặc trưng cho món ăn. Chính vì có vị cay nóng, giữ ấm tốt nên kim Chi Hàn Quốc rất được ưa chuộng vào mỗi dịp Tết đến, khi ăn vào sẽ giảm bớt được cái lạnh.

Ẩm thực Hàn Quốc

Bánh gạo Tteokbokki

Những chiếc bánh gạo dẻo mềm, hòa quyện với vị cay thơm của nước sốt màu đỏ sáng bóng; đây là món ăn đường phố rất được ưa chuộng tại Hàn Quốc. Món bánh gạo Tteokbokki cũng là món ăn vặt được giới trẻ các nước rất ưa chuộng, nhất là các bạn fan của “Hàn lưu” (Phong cách Hàn Quốc).

 Ẩm thực Hàn Quốc

Cơm cuốn lá rong biển (Gimbap)

Cơm cuốn lá rong biển là món ăn rất được giới trẻ ưa thích, nhất là những đôi tình nhân muốn làm cho nhau ăn. Cơm cuộn lá rong biển trông gọn, bắt mắt lại thể hiện được sự tỉ mỉ và khéo léo của người thực hiện.

 Ẩm thực Hàn Quốc

Cơm trộn Hàn Quốc (Bibimbap)

Cơm trộn Hàn Quốc trông khá bắt mắt với nhiều màu sắc tươi ngon được bày trí liên tiếp với nhau. Món cơm trộn phổ biến với các nguyên liệu lòng đỏ trứng gà tươi, giá đỗ, thịt bò ớt chuông, dưa leo, rau cải, … Cùng với cơm nóng dẻo thơm.  khi ăn sẽ trộn chúng lại thành một thể. Có thể thêm vào sốt tương ớt Hàn Quốc để tăng thêm vị cau cho món ăn.

 Ẩm thực Hàn Quốc

Mì tương đen (Jajangmyeon)

Mì tương đen còn gọi là mi Jajang là một món ăn thường; hay xuất hiện trong những bột phim truyền hình Hàn Quốc; là món ăn chính trong “Ngày đen tối tình yêu” ở Hàn Quốc (ngày 14/4). Điều làm nên đặc biệt cho món mì chính là phần nước sốt màu đen; được làm từ tương đậu cùng với các phụ liệu như bí, tỏi, thịt hoặc hải sản, … băm nhỏ.

 Ẩm thực Hàn Quốc

 Mì lạnh (Naengmyeon)

Gơi là mì lạnh bỏi vì khi ăn sẽ tạo cảm giác mắt trong người, đây là món ăn khá phổ biến của người Hàn Quốc vào những ngày hé nắng nóng oi bức. Sợi mì lạnh làm từ bột kiều mạch, có màu hơi xám tối, sợi mì mỏng. Phần nước dùng được chế biến từ nước ninh xương bò. Nếu muốn dùng món mì lạnh vào mùa đông thì phần nước dùng có thể được thay thế bằng nước ngâm kim chi sẽ giúp giữ ấm tốt cho cơ thể.

 Ẩm thực Hàn Quốc

Miến trộn hàn Quốc (Japchae)

Món miến trộn là sự kết hợp giữa những sợi miến nhỏ được chần chín qua nước sôi; rồi trộn với ít dầu cho các sợi miến rời nhau cùng với các nguyên liệu khác như thịt; rau cải, giá đỗ, nấm đã được xào chín. Cuối cùng các nguyên liệu sẽ được trộn hòa quyện với nhau bằng dầu mè và ít mè trắng rang.

 Ẩm thực Hàn Quốc

Nguồn : .cooky.vn

About Post Author

Đăng Tuân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.