Có những điều bạn chưa biết về Mộc Châu

Có những điều bạn chưa biết về Mộc Châu
3 phút, 33 giây để đọc.

Mỗi lần nhắc về Mộc Châu, chúng ta hay nhớ đến một hình ảnh “cô gái” ngây thơ, trong sáng với những gam màu tinh khiết. Vùng đất này đủ nắng đủ gió để bạn thả hồn mình vào thiên nhiên trong ngần mà tạo hóa ban tặng nhờ vào nét khí hậu ôn hòa hầu như quanh năm. Mộc Châu đã lưu lại không ít những dấu chân du khách; từ những dân phượt nhà nghề đỉnh cao, đến các đoàn khách du lịch ham học hỏi. Vậy bạn có biết nét quyến rũ đến nao lòng người của Mộc Châu là gì? Cùng NOF tìm hiểu nhé.

Nguồn: Pavintour
Nguồn: Pavintour

Những mùa hoa bạt ngàn trắng muốt

Nếu Đà Lạt là miền đất của các loại hoa đủ màu sắc thì ở Mộc Châu, bạn sẽ chỉ bắt gặp thức hoa trắng ngần đến tinh khiết. Hoa mận và hoa ban sẽ trở thành vệ thần cho vùng đất này; suốt khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 4. Xin hãy khoan vội đánh giá chúng nhàm chán cho đến khi bạn thấy các đồi hoa trắng muốt tựa mây ngang trời ở Mộc Châu nhé. Các đồi hoa dập dìu nối tiếp nhau trên một miền đất rộng lớn sẽ khiến bạn tin rằng: Thiên đường trên mặt đất là có thật!

Nguồn: sonlasta
Nguồn: sonlasta

Bầu trời hoa ban hoa mận của Mộc Châu sẽ tạo nên cảm giác như đang trên một ngọn núi tuyết tại Việt Nam cùng với khí hậu loãng và se lạnh của những ngày đầu năm. Địa điểm này đã trở thành điểm checkin và chụp hình nghệ thuật cho không ít du khách. Các celeb đình đám cũng rủ nhau đến Mộc Châu để tạo nên các sản phẩm nghệ thuật cho chính mình. Bạn sẽ muốn trở lại Mộc Châu đấy nhé!

Nguồn: pose
Nguồn: pose

Đồi chè nói hộ lời yêu

Mộc Châu trung thành với một gam màu trải dài khắp đất trời. Đó chính là điểm nhận dạng dễ thấy nhất cho một vùng đất đồi trùng điệp. Bên cạnh sắc trắng trong của hoa ban hoa mận; màu xanh nõn từ các đồi chè uốn lượn cũng là một điểm “hớp hồn” khách du lịch.

Nguồn: dulichdaibang
Nguồn: dulichdaibang

 

Chè được trồng thành luống, uốn cong mềm mại theo dốc đồi. Lá chè đón thứ ánh nắng trong lành nhất để vươn mình lớn lên, phủ xanh ngọn đồi già cỗi. Người trồng chè phải tinh tế và yêu thương thanh vị này thật nhiều để tỉ mỉ uốn cong các luống. Sao cho nhìn từ trên cao; các đồi chè có hình dạng thật khác biệt. Tựa như dấu vân tay của vị thần khổng lồ nào vô tình để lại trên đất Mộc Châu.  Nổi tiếng nhất phải kể đến đồi trái tim với các luốn hình tim ôm vào nhau.

Nguồn: pystravel
Nguồn: pystravel

Thơm thảo tấm lòng của người dân tộc nơi Mộc Châu

Một trong những tài nguyên du lịch lớn nhất của Mộc Châu đó là sự đa dạng về bản sắc văn hóa với nhiều dân tộc anh em cùng sinh sống trên địa bàn. Mỗi dân tộc lại mang về cho miền đất này một màu sắc; một tính cách khác nhau.

Thơm thảo tấm lòng của người dân tộc nơi Mộc Châu
Thơm thảo tấm lòng của người dân tộc nơi Mộc Châu

Chiếm đa số phải kể đến người Thái với 33% dân số tại đây. Bên cạnh đó; bạn còn có cơ hội tìm hiểu về nếp sống truyền thống của người Tày; người Dao; người Khơ Mú…Song dù là ai; điểm chung của họ là tấm lòng hiếu khách và sự trong sáng trong tâm hồn như vùng đất mà họ đang sống. Tiếp xúc với dân bản địa Mộc Châu; bạn sẽ thấy điều mà các nhà thơ nhà văn ca ngợi về nơi đây là hoàn toàn không hề bịa đặt.

Nguồn: divui.vn

About Post Author

Tăng Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.