Món bún sườn nấu với sấu
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– Sườn non: 500 g
– Sấu: 5-7 quả (Sấu đầu mùa là ngon nhất)
– Cà chua vừa chín: 3-5 quả
– Hành lá: 2 nhánh
– Hành khô: 2 củ
– Bún tươi: 1 kg
– Rau thơm ăn kèm.
– Bột canh, bột nêm, dầu ăn.
Hướng dẫn nấu
Bước 1: Chặt sườn non thành miếng vừa ăn, sau đó luộc qua rồi rửa sạch. Cho sườn vào nước đun sôi nhỏ lửa cho đến khi sườn mềm.
Bước 2: Cà chua, sấu rửa sạch. Cà chua bổ múi cau, sấu cạo vỏ.
Bước 3: Hành hoa rửa sạch thái nhỏ, hành khô băm nhỏ.
Bước 4: Rau thơm rửa sạch, ngâm nước muỗi loãng.
Bước 5: Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ qua. Nêm 1 thìa bột nêm.
Bước 6: Khi nồi sườn sôi, phần nước trong, thêm 1 thìa súp để nồi nước dùng được đậm đà. Sau đó cho cà chua vừa xào cùng sấu vào đun tiếp đến khi sấu chín nổi lên.
Bước 7: Trong khi chờ nồi canh sườn chín, bạn chuẩn bị bát bún, rồi thêm sườn lên trên. Chan nước dùng lên trên ăn kèm cùng rau thơm.
Bún sườn có vị ngọt của nước sườn, vị chua nhẹ và thơm của sấu đầu mùa. Buổi sáng thưởng thức bún sườn nấu sấu chắc chắn bạn sẽ tràn trề năng lực cho một ngày mới.
Bún sườn măng
Nguyên liệu:
– Bún tươi hoặc bún khô
– Sườn non: 200g
– Măng: 150g
– Hành, răm, thì là, gia vị
– Cà chua: 2 quả
Thực hiện:
Bước 1: Sườn non chặt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi.
Bước 2: Hành, răm, thì là thái khúc. Cà chua thái miếng cau.
Bước 3: Măng xé sợi, cho vào luộc sôi rồi rửa sạch.
Bước 4: Đặt nồi lên bếp, thêm ít dầu ăn, cho hành, cà chua và sườn vào đảo đều. Thêm gia vị vừa ăn. Khi thấy sườn săn lại thì cho măng vào đảo cùng.
Bước 5: Sau 5 phút cho thêm nước dùng. Khi nước sôi, vặn nhỏ bếp để sườn ninh được mềm,
Bước 6: Khi thấy sườn mềm, vừa ăn thì cho bún vào, sau đó gắp ra bát.
Bún sườn, bò
Chuẩn bị:
– 400gr sườn heo
– 200gr thịt bò
– 600gr bún, 2 quả cà chua, 1 quả chanh, nước mắm, mì chính, 1 nhánh gừng, ớt và hành mùi
Cách làm:
Bước 1: Sườn heo rửa sạch chần qua nước sôi rồi chặt sườn thành những miếng vừa phải. Sau đó, cho sườn vào nồi với khoảng 1.2 lít nước, nêm 1-2 thìa to nước mắm (vừa miệng) và ninh đến khi sườn mềm.
Bước 2: Cà chua thái miếng vừa và cho vào nồi nước canh sườn.
Bước 3: Thịt bò thái miếng mỏng, gừng thái sợ chỉ nhỏ rồi ướp với thịt bò.
Bước 4: Khi ăn, cho bún vào bát to, chần thịt bò tái, rồi cho các loại hành mùi và sườn lên trên, chan nước lèo sườn nóng hổi.
Thưởng thức với chút chanh và ớt tạo nên hương vị chua cay hấp dẫn.
Bún sườn chua
Nguyên liệu:
– Sườn sụn: 300 g
– Thịt sấn vai: 200 g
– Mộc nhĩ: 3 tai
– Cà chua: 3 quả
– Dọc mùng: 3 tàu
– Bún: 300 g
– Hành khô: 2 củ, hành, răm, mùi, rau sống ăn kèm, ớt hiểm
– Gia vị: bột canh, nước mắm