6 món ăn đắt đỏ nhưng được giới nhà giàu tại Nhật ưa thích

6 món ăn đắt đỏ nhưng được giới nhà giàu tại Nhật ưa thích
3 phút, 17 giây để đọc.

Với 6 món ăn đắt đỏ nhất Nhật Bản hãy cùng chúng tôi trải nghiệm xem giới nhà giàu tại đây ăn như thế nào nhé.

Nhật Bản nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú và đa dạng nhưng ở tầng lớp giàu có tại đây lại có cách thưởng thức các món ăn khá xa xỉ. Đối với giới nhà giàu; họ chọn các thực phẩm vô cùng đắt tiền, những nguyên liệu cao cấp. Đặc biệt, để làm ra được những thành phẩm đó đòi hỏi công phu của những con người.

Hoa quả, thực phẩm như cá, tôm, thịt bò,… khi tới tay giới nhà giàu đều trải qua những công đoạn vô cùng khắc khe của những chủ xưởng hay nhà máy. Có thể kể tới giá tiền lên tới hàng ngàn đô hoặc thậm chí hàng trăm ngàn đô. Với số tiền lớn như vậy, hiếm có thực khách hay những người du lịch trải nghiệm có thể hướng tới.

Hãy ghi nhớ bài viết này và liệt kê những món ăn vào menu của bạn để có thể thưởng thức nó nhé.

Dưa Yubari

là một trong những loại quả Nhật nổi tiếng nhất thế giới, về chất lượng với giá bán đắt đỏ, khoảng 200-10.000 USD. Dưa Yubari King có xuất xứ từ vùng Hokkaido (Nhật Bản), được trồng bằng đất có tro núi lửa. Người Nhật coi loại quả này như món quà xa xỉ vào mùa hè, thường đem biếu tặng nhau. Mỗi trái dưa sẽ được đóng trong những chiếc hộp gỗ có màu vàng giống vỏ dưa, bên trong có lót xốp và vải trắng..

 Món ăn đắt đỏ

Xoài đỏ Miyazaki

được xem giống trái cây đắt đỏ bậc nhất thế giới. Một quả nặng 700 g có giá khoảng 70 USD, được cho là có vị ngọt gấp 15 các giống xoài thông thường. Để xoài đạt chuẩn chất lượng, quy trình trồng và chăm sóc rất tỉ mỉ và nghiêm ngặt. Xoài chín sẽ tự rụng xuống khay được đặt sẵn hoặc thu hoạch bằng tay.

 Món ăn đắt đỏ
Dưa hấu Densuke

Một loại quả đắt đỏ cũng xuất xứ từ Hokkaido phải kể đến dưa hấu Densuke, có kích cỡ tương đương các giống dưa hấu thông thường, vỏ đậm màu. Dưa Densuke có vỏ càng sẫm thì độ ngọt càng đậm. Mỗi vụ dưa chỉ thu hoạch khoảng vài chục trái. Dưa Densuke có giá khoảng 250 USD và có thể lên đến hàng nghìn USD trong các cuộc đấu giá.

 Món ăn đắt đỏ
Nấm matsutake

là thực phẩm bổ dưỡng, có giá đắt đỏ, được giới nhà giàu Nhật ưa chuộng, Mỗi kg nấm có giá khoảng 200 USD, đôi khi lên đến 1.000 USD. Nấm mastsutake còn được gọi là nấm tùng, nhưng loại nấm này lại mọc trên thân cây thông. Nấm sinh trưởng trong điều kiện tự nhiên nên có giá đắt. Không chỉ là nguồn thực phẩm bổ dưỡng, nấm tùng còn là biểu tượng của sự trường thọ tại Nhật.

 Món ăn đắt đỏ
Bò Kobe

là món ăn quen thuộc của ẩm thực xứ Phù Tang. Những con bò giống wagyu được nuôi và làm thịt tại Kobe (Nhật Bản) với quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng tốt nhất. Mỗi kg thịt có giá khoảng 450 USD; thường được phục vụ trong các nhà hạng sang tại Nhật và nhiều nước trên thế giới.

 Món ăn đắt đỏ
Cá nóc (cá fugu)

 Món ăn đắt đỏ
Nhắc tới những món ăn sang chảnh tại Nhật, cùng với 6 món ăn đắt đỏ; du khách không thể không kể tới món cá nóc (cá fugu) trứ danh. Loại cá này nổi tiếng bởi chứa chất độc gây chết người. Chính quy trình chế biến phức tạp và tỉ mỉ khiến cá nóc thành món ăn đắt đỏ. Mỗi kg cá nóc có giá khoảng 300 USD. Loại cá này thường được chế biến thành món sashimi tươi sống, hấp dẫn

Nguồn: Zing.vn

About Post Author

Đăng Tuân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.