Top những món ăn ngon tại Singapore nhất định bạn phải thử

Top những món ăn ngon tại Singapore nhất định bạn phải thử
3 phút, 30 giây để đọc.

Ở Singapore ngoài những địa danh du lịch nổi tiếng còn có những món ăn ngon được xếp hạng top đầu tại đây. Hãy cùng chúng tôi điểm qua nhé.

Cơm gà Hải Nam

Nói tới Cam gà Hải Nam chúng ta nhớ ngay đây là một món ngon nức tiếng tại Singapore. Món ăn này gần như là món truyền thống gần gũi với người dân tại đây. Cơm của món gà này sẽ ăn kèm với nước sốt có gừng; thêm cả chanh ớt và tương đen ngọt. Thịt gà được luộc cùng với các gia vị khác ở trong nồi. Thành quả món cơm khi ra lò sẽ có một màu vàng nhạt của mỡ, ăn kèm là nước dùng vô cùng chất lượng. Với những thực khách thích ăn cơm gà thì sẽ nghiền món này ngay từ lần đầu tiên mà thôi.

Ẩm thực Singapore

Cua sốt ớt và cua sốt tiêu trắng

Món ăn nổi tiếng thế giới này xuất phát từ xe đẩy bán đồ ăn dạo vào năm 1956. Sau đó món ăn này nhanh chóng trở nên nổi tiếng. Người đầu bếp sáng tạo nên món ăn này đã mở một nhà hàng lấy tên Palm Beach và nhanh chóng thu hút du khách ghé tới thưởng thức. Điểm hấp dẫn của món ăn chính là nước sốt hoàn hảo vị chua của cà chua, cay của ớt và béo thơm của trứng hòa quyện. Bạn có thể ghé tới khu Geylang để thưởng thức món ăn này.

Ẩm thực Singapore

Cháo ếch 

Cháo ếch là một trong những món ăn ngon Singapore, là niềm tự hào của văn hóa ẩm thực Singapore. Cháo ếch được bán khắp nơi nhưng nổi tiếng nhất vẫn là khu Geylang. Nơi đây tập trung khá nhiều du khách Việt đến thưởng thức, thường được phục vụ thành hai thố. Một thố cháo trắng sánh dẻo và một thố thịt ếch kho với đầu hành, tiêu và hỗn hợp gia vị đậm đà, thơm cay. Đảm bảo ăn một lần sẽ nhớ mãi.

Ẩm thực Singapore

Cà ri đầu cá

Cà ri đầu cá nghe tên món ăn đã thấy hấp dẫn rồi, phần đầu cá của món cà ri này nhiều thịt và thơm lừng. Đầu cá được nấu với phần nước dùng làm từ mắm tôm, ớt đỏ, sả, mù tạt và hành tây, trộn chung với cà chua và đậu bắp. Những người sành ăn sẽ dùng phần thịt má, cũng như phần mắt cá béo ngậy để thưởng thức món ăn này.

Ẩm thực Singapore

Mì bak chor mee

Mì bak chor mee là món ăn được tạo nên từ những sợi mì dẹt, vàng óng, kết hợp với thịt heo sambal cay cay cùng vị chua của dấm. Một tô mì bak chor mee đạt chuẩn phải có sự kết hợp đậm đà của các loại gia vị cùng nước tương đậu nành với những lát thịt heo mềm, thịt viên, gan, kèm bánh bao hoặc xương cá phơi khô. Bạn có thể ghé tới quán bak chor mee nổi tiếng ở Singapore là Hill Street Tai Wah Pork Noodles.

Ẩm thực Singapore

Salad Rojak

Salad Rojak theo tiếng Malaysia có ý nghĩa là “Sự pha trộn đa dạng”. Món salad Rojak được chế biến từ nhiều nguyên liệu, thể hiện sự đa dạng về văn hóa của Singapore. Món ăn kết hợp các loại nguyên vật liệu khác nhau như rau muống, giá đỗ chần sơ, dưa leo, củ sắn, cùng các loại trái như thơm, xoài… tạo nên một sự pha trộn hài hòa và ngon miệng. Đây là món ăn truyền thống của Đảo quốc Sư tử thường được dùng khai vị trong các bữa ăn.

Ẩm thực Singapore

Laksa

Laksa cũng là một trong những món ăn ngon Singapore bạn nên thử. Món này ăn gần giống cà ri. Món này có nước dùng cay với màu cam đỏ; với hương vị của nước cốt dừa và tôm khô, phủ bên trên là các nguyên liệu như sò huyết; tôm và chả cá. Đặc trưng của món ăn này chính là sợi mì dày; được cắt thành những sợi ngắn để có thể dễ dàng múc bằng muỗng, chứ không dùng đũa.

Ẩm thực Singapore

Nguồn: ivivu.com

About Post Author

Đăng Tuân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.