Những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản nhất định bản phải thử

Những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản nhất định bản phải thử
3 phút, 55 giây để đọc.

Chúng ta đã biết từ trước tới nay Nhật Bản nổi tiếng với nền ẩm thực cực kỳ phong phú và đa dạng. Các món ăn đi khắp thế giới xuất hiện trên nhiều quốc gia kể cả phương Tây. Hầu hết các du khách tới đây khi du lịch đều rất bất ngờ và thỏa mãn khi được nếm thử các món đó. Rõ ràng, chúng ta biết quá ít các món ăn từ đất nước này, tại nơi đây thời tiết lạnh; Nhật Bản cũng gần biển  các làng nghề truyền thống cũng có rất nhiều. Vì vậy mà các món ăn truyền thống cũng là một điều mà chúng ta nên khám phá.

Ở Nhật Bản chủ yếu họ những đồ tươi sống được chế biến vô cùng tỉ mỉ cẩn thận, đảm bảo an toàn vệ sinh ở mức tuyệt đối. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những món ăn được coi là nổi tiếng tại Nhật Bản ở bài viết dưới đây nhé.

Món Sukiyaki – món ăn nổi tiếng Nhật Bản

Nhắc đến những món ăn nổi tiếng của đất nước Nhật Bản thì chắc có lẽ cũng sẽ có nhiều người nghĩ ngay được đến cái tên Sukiyaki. Đây là một trong những món ẩm thực độc đáo mà mọi người không nên bỏ qua khi đến đất nước Nhật Bản. Là một món ẩm thực gia đình rất phù hợp cho mọi người sử dụng bên gia đình ấm cúng cùng món Sukiyaki nóng hổi. Món ăn này được nấu ngay tại trên bàn cùng với chúng là những lát thịt bò thái mỏng và các loại rau, mì sợi và đậu phụ.

Ẩm thực Nhật Bản

Món Tempura

Là một món chiên vô cùng nổi tiếng ở Nhật Bản; thì chắc có lẽ cái tên Tempura cũng không quá xa lạ với mọi người. Đây là một món ăn điển hình của đất nước Nhật Bản nhờ vào hương vị khó cưỡng lại của chúng. Tuy không được ra đời sớm như món Sushi nhưng món Tempura vẫn có được sự yêu thích của người dân Nhật Bản và cả những du khách khi đến đây nhờ vào hương vị thơm ngon mới lạ của chúng.

Tempura là một món ăn được chiên bằng dầu cùng việc lăn qua hỗn hợp bột mì, trứng và nước. Điều đặc biệt nhất ở món ăn này là mọi người có thể dùng nhiều nguyên liệu chính khác nhau như cá, tôm… thậm chí là ngay cả những loại rau củ quả. Đây cũng chính là lý do chính khiến cho món ăn này thu hút được sự chú ý từ nhiều thực khách. Mọi người có thể chọn được nhiều nhân khác nhau tùy theo sở thích của bản thân.

Ẩm thực Nhật Bản

Món Sushi

Có thể nói rằng món Sushi ở Nhật Bản cũng giống như cơm tại nước ta; với công dụng để giúp chắc bụng. Tại Nhật Bản thì Sushi là một món ăn phổ biến; và nhất định không thể thiếu trong những bữa cơm, nhất là trong những dịp lễ hội thì món ăn này còn được trang trí với nhiều nguyên liệu để giúp cho chúng có được nhiều mùi vị và màu sắc khác nhau.

Đây là một món ăn được sử dụng thêm một phần cá tươi sống; đặt bên trên những nắm cơm đã được nhỏ giấm ăn. Thành phẩm chủ yếu của món ăn này là cá ngừ, tôm và mực. Ngoài ra thì khi sử dụng món ăn này; thì mọi người cũng được phục vụ thêm những đồ ăn kèm khác như trứng rán, dưa muối, dưa chuột.

Ẩm thực Nhật Bản

Món Sashimi

Nếu như là một người đã từng tìm hiểu về nền ẩm thực của xứ sở hoa anh đào; thì chắc chắn mọi người cũng đã phải thấy được cái tên Sashimi. Đây là một trong những món ăn vô cùng nổi tiếng tại đất nước Nhật Bản; được sử dụng trong hầu hết những bữa tiệc truyền thống. Với sự kết hợp giữa biển cả và rừng xanh thì món Sashimi; có thể mang đến cho mọi người sự ấn tượng ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.

Những loại hải sản được sử dụng được để làm món này cũng phải đạt đủ tiêu chuẩn; được đánh giá bằng nhiều công cụ khác nhau. Việc này được thể hiện ngay từ khâu đánh bắt cá từ đại dương. Sau khi đánh bắt được thì chúng phải được xử lý; và bảo quản theo một cách riêng biệt để có thể giữ lại được sự tươi ngon của chúng.  Đây cũng là món ăn nổi tiếng của Nhật Bản.

Ẩm thực Nhật Bản

Nguồn: jes.edu.vn

About Post Author

Đăng Tuân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.