Sữa tươi trân châu đường đen bất chấp thời tiết

Sữa tươi trân châu đường đen bất chấp thời tiết
4 phút, 48 giây để đọc.

Không có gì tự nhiên nổi tiếng trở thành trao lưu một thời; hiện tại vẫn được ưa dùng và yêu thích; và một lần nữa sữa tươi trân châu đường đen lại nổi lên “rần rần” trong giới trẻ suốt thời gian qua. Món thức uống được yêu thích này như có “ma lực” gây “nghiện”; bởi chất chứa một hương vị khó quên đặc trưng riêng; sự kết hợp cùng những hạt trân châu dẻo thơm đến khó cưỡng.

Sữa tươi trân châu đường đen người ta còn gọi đó là trend hot hit hiện nay. Hương vị béo ngậy của sữa tươi thanh trùng; cộng thêm vào có vị dai dai ngọt ngọt của trân châu đường đen. Lôi cuốn bạn khiến bạn không thể dừng lại khi thưởng thức. Với cách làm sữa tươi trân châu đường đen vô cùng đơn giản này đảm bảo mùa hè cả nhà bạn sẽ có thức uống giải khát tuyệt vời vừa có thể đảm bảo sức khỏe nhé!

trà sữa trân châu đường đen
trà sữa trân châu đường đen

Hướng dẫn cách làm sữa tươi trân châu đường đen ngon đúng điệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Bột gạo: 100g
  • Bột năng: 100g
  • Bột cacao: 5g
  • Đường đen Hàn Quốc: 120g
  • Dụng cụ: nồi, rây lọc, ly thủy tinh, thau inox.

Thực hiện làm sữa tươi trân châu đường đen

Bước 1: Nấu nước đường đen

Cho khoảng 40g đường đen và bột cacao vào một lượng nước vừa đủ rồ đun sôi để tạo cho trân châu có màu hấp dẫn, hương vị thơm ngon hơn.

Bước 2: Làm trân châu

  • Cho bột năng và bột gạo trộn lẫn với nhau. Sau đó từ từ rót nước đường đen vào hỗn hợp bột và khuấy đều cho bột đủ sệt và dẻo để nặn trân châu.
  • Bạn rửa sạch tay rồi nhồi bột trực tiếp để bột không bị vón cục. Nên nhồi bột mạnh và đều tay cho đến khi dẻo, mịn là được. Sau đó phủ một lớp bột năng bên ngoài bột để tránh bột bị dính. Ngắt bột thành những cục nhỏ rồi vo viên có đường kính khoảng 0,5 cm.
  • Bắc một nồi nước, đun sôi, sau đó cho trân châu vào luộc, lúc luộc chú ý khuấy nhẹ tay để trân châu không bị dính vào đáy nồi. Khi thấy các viên trân châu nổi lên mặt nước thì vớt ra cho vào tô nước lạnh ngay để trân châu không bị dính. Tiếp đó vớt ra để ráo.

Tiếp theo, cho phần đường đen còn lại vào 150ml nước, đun trên lửa vừa cho đến khi sôi, để sôi khoảng 5 – 7 phút thì tắt bếp rồi cho trân châu vào ngâm khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho thấm vị đường.

Bước 3: Trình bày

Múc trân châu ra ly thủy tinh và rót sữa tươi vào, thêm đá viên vào là xong.

Cách uống

Khi uống, bạn có thể cắm ống hút trực tiếp xuống phần trân châu rồi hút lên, từ từ cảm nhận vị đường đen đậm đà trên đầu lưỡi hoặc khuấy đều sữa tươi và trân châu đều được.

Uống sữa tươi trân châu đường đen có mập không?

Trà sữa nói chung và sữa tươi nói riêng là đồ ngọt, vậy nên không ít người thắc mắc sữa tươi trân châu đường đen bao nhiêu calo.

Thực chất, đường đen có độ ngọt nhiều hơn các loại đường thông thường nhưng không gắt, không ngán nên được ưu tiên dùng trong pha chế, làm bánh… Đường đen cũng giàu vitamin nhóm B và canxi. Theo Đông Y, đường đen giúp bổ máu, chống lạnh, đặc biệt lượng sắt lớn trong đường đen còn giúp đưa khí oxy đến các cơ quan trong cơ thể.

Tuy nhiên, theo phác đồ về lượng đường trung bình cho mỗi loại trà sữa thì trà sữa trân châu đường đen được xem là loại đồ uống có lượng đường khá lớn. Trung bình mỗi cốc trà sữa trân châu đường đen chứa tới 18,5 thìa cà phê đường (tương đương 92,5g đường), thậm chí có thể nhiều hơn tùy vào mỗi nơi bán.

Theo TS Trương Hồng Sơn – Viện trưởng Viện Y học Ứng dụng Việt Nam

“đường” là nguồn cung cấp carbohydrate và năng lượng cho cơ thể. Chỉ 1g đường có thể cung cấp cho cơ thể tới 4 calo, tương đương 1 thìa cà phê đường; sẽ cung cấp 16 calo vào trong cơ thể. Vậy nên bạn chỉ cần để một lượng vừa phải đường đen; là có được vị ngọt như ý mà không nên cho quá nhiều. Cũng không nên uống sữa tươi trân châu đường đen liên tục và quá nhiều để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe; dẫn đến phá vỡ mức cân bằng đường trong cơ thể, từ đó gây dư thừa năng lượng; dẫn đến tích lũy mỡ, rối loạn chuyển hóa và là nguy cơ cho các bệnh không lây nhiễm như thừa cân, béo phì, tăng huyết áp, đái tháo đường (tiểu đường)… và biến chứng nặng nề nhất là bệnh tim mạch.

Cách bảo quản sữa tươi trân châu đường đen được lâu

Để bảo quản trân châu đường đen được lâu, sau khi nấu trân châu xong, bạn cho thạch vào hộp thủy tinh sạch, kín, đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Khi muốn dùng, bạn lấy hộp thạch ra và cho vào lò vi sóng hâm nóng lại là sẽ dẻo mềm như ban đầu. Cách này có thể giúp bạn bảo quản được tới 5 ngày.

Trích:cet.vn

About Post Author

Nguyễn Phượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.