Top những món ăn đặc sắc nhất tại Đức mà bạn nên thử một lần

Top những món ăn đặc sắc nhất tại Đức mà bạn nên thử một lần
3 phút, 51 giây để đọc.
Nhắc nhiều tới châu Âu và ẩm thực nơi đây thì hãy cùng điểm qua những món ăn đặc sắc nhất tại Đứcbài viết dưới đây nhé.

Với vị trí gần như là trung tâm của Châu Âu; Đức được biết tới là nơi giao thoa của rất nhiều nền văn hóa khác nhau. Không những là văn hóa, nơi đây còn nổi tiếng với ẩm thực đã trở thành niềm tự hào cho người dân tại Đức. Tại đất nước xinh đẹp này, không phải chỉ có những món ăn truyền thống; mà những món ăn còn được dung hòa rất nhiều với những món ăn của dân cư thập phương; trên khắp thế giới khi họ tới đây. Vì thế nơi đây phát triển ra những món ăn độc lạ nhưng vô cùng hấp dẫn đối với du khách không chỉ của Châu Âu.

Với những món ăn như vậy hãy cùng chúng tôi đi khám phá xem, tại sao những món ăn này lại phổ biến và nổi tiếng tới như vậy. Điển hình như xúc xích, bánh mì, salad,….

Xúc xích

Nhắc đến ẩm thực Đức thì không thể nào không nhắc đến xúc xích. Tại Đức có rất nhiều loại xúc xích được làm từ đủ loại thịt, tạo nên hương vị riêng đầy hấp dẫn như xúc xích làm từ thịt bê, thịt heo hay thịt gà,… Xúc xích có thể được nướng, hun khói, chiên sơ, hấp cách thủy, … tùy vào yêu cầu của từng thực khách, sau đó được thái lát rồi rưới nước sốt, mù tạc lên. Thông thường, món ăn này được ăn kèm cùng với khoai tây chiên hoặc bánh mì tròn. Bên cạnh đó, thêm bắp cải muối chua nổi tiếng thế giới cùng bia Đức hứa hẹn sẽ là một combo hoàn hảo nhất dành cho du khách thưởng thức khi ghé thăm đất nước này.

 Ẩm thực Châu Âu

Spatzle

Spatzle là món ăn quyến rũ dành cho những người ăn chay. Đây là một loại mì pasta, nhưng bột mì chỉ bao gồm trứng, bột, muối và một chút rượu. Món Spatzle thường được phục vụ kèm với món thịt bê. Tuy nhiên, đây cũng là món ăn chính. Món ăn này sẽ trở nên ngon hơn nếu du khách rắc thêm phô mai lên trên.

Spatzle ban đầu có nguồn gốc từ khu vực xung quanh Stuttgart. Đây là món ăn nổi tiếng nhất của người dân Swabian.

 Ẩm thực Châu Âu

Maultaschen

Đây là một món ăn truyền thống của người Đức, có nguồn gốc ở vùng Swabia. Món ăn bao gồm một lớp bột mì bên ngoài, nhân bên trong được chế biến từ thịt băm, vụn bánh mì, hành tây, rau chân vịt, nêm muối, hạt tiêu và rau mùi tây. Maultaschen thường được nấu nhừ và ăn kèm với nước dùng thay vì nước sốt. Du khách có thể tìm thưởng thức maultaschen trên khắp nước Đức. Thậm chí, maultaschen còn được bán đông lạnh trong các khu siêu thị để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

 món ăn đặc sắc tại Đức

Sauerbraten

Sauerbraten dược chế biến từ nhiều loại thịt khác nhau, thường là thịt ngựa, thịt bò, thịt nai, thịt cừu, thịt heo. Trước khi nấu, thịt được ướp trong vài ngày với hỗn hợp giấm, rượu vang đỏ, thảo mộc và gia vị. Sau 4 tiếng được hầm nhừ trên bếp, món ăn này sẽ được phủ lên bởi một lớp nước sốt sẫm màu làm từ củ cải đường và bánh mì đen để cân bằng vị chua của giấm.

 món ăn đặc sắc tại Đức

Rinderrouladen 

Món ăn này có nguồn gốc từ Bỉ và đặc biệt phổ biến ở Đức trong mùa giáng sinh. Món ăn gồm các lớp thăn bò dài mỏng được quấn quanh thịt xông khói, mù tạt; hành tây và dưa chuột. Điều đặc biệt nhất của món Rinderrouladen nằm ở nước sốt đậm cay; được làm từ nước dùng, rượu vang đỏ và rau quả tỏa ra mùi thơm đặc trưng giúp dậy vị cho cả món ăn.

 món ăn đặc sắc tại Đức

Doner kebab

Top những món ăn đặc sắc nhất tại Đức không thể thiếu bánh mì; Món bánh mì kẹp thịt Doner kebab được du nhập vào Đức bởi những người lao động nhập cư từ Thổ Nhĩ Kỳ; vào những năm 70 của thế kỷ trước. Ban đầu, món ăn này chỉ có thịt, hành và một chút salad. Sau này, khi Doner kebab trở nên phổ biến hơn; món ăn này có thêm rau và một loạt các loại nước sốt khác nhau; để thực khách có thể lựa chọn tùy thích.

 món ăn đặc sắc tại Đức
nguồn: vyctravel.com

About Post Author

Đăng Tuân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.