Top những món ăn đặc sản tại đất nước Philippines xinh đẹp

Top những món ăn đặc sản tại đất nước Philippines xinh đẹp
4 phút, 13 giây để đọc.

Hãy cùng chúng tôi điểm qua; Top những món ăn đặc sản tại đất nước Philippines xinh đẹp ở trong bài viết dưới đây nhé

Không quá nổi bật về ẩm thực như Việt Nam và Thái Lan; thế nhưng khi nhắc tới Phillippines chúng ta cũng có thể thấy được những nét rất riêng ở những mon ăn nơi đây. Nếu tới quốc gia xinh đẹp này để du lịch; thì chúng ta hãy lưu ý những món ăn được đề xuất là đặc sản tại đây.

Với sự ảnh hưởng của văn hóa ẩm thực phương tây. Các món ăn ở nơi đây thường có nhiều chất béo, ngọt và ít rau củ. Tuy vậy, những món ăn tại nơi đây không hề ngán mà ngược lại cực kỳ thơm ngon và cuốn hút. Với những tin đồ ăn uống thì; việc thưởng thức khám phá những điều mới lạ luôn là yếu tố hàng đầu khi đi du lịch. Sự trải nghiệm sẽ đặt cao những yếu tố khác; nếm thử những món ăn khác lạ những mùi hương xông lên mũi; tận hưởng từng hương vị đó mới là cảm giác sung sướng và thoải mái nhất.

Đặc biệt, tại quốc gia này có những món ăn lạ miệng và tên gọi cũng cực kỳ lạ tai đối với du khách.

Bulalo

món đặc sản Philippines

Món bò hầm xương có xuất xứ từ Tagatay thường xuất hiện trong các bữa cơm của người Philippines. Canh bò được nấu thì thịt nạc bò tươi cùng xương ống được giữ nguyên tủy bò và hầm cùng rau củ, thông thường sẽ có ngô, khoai tây và bắp cải.

món đặc sản Philippines

Xương được ninh rất kỹ, thịt bò nhừ mềm tan trong miệng nước súp thơm ngọt. Món Bulalo rất giàu dinh dưỡng và được du khách cực kỳ yêu thích sau khi đã ăn quá nhiều món chiên rán nhiều dầu mỡ.

Có nhiều quán ăn đã nấu Bulalo mix với vị chua ăn rất lạ miệng. Bạn có thể ăn Bulalo tại chính Tagatay ( cách Malina khoảng 50 km) hoặc ăn tại rất nhiều nhà hàng, quán ăn tại Manila.

Sinigang

món đặc sản Philippines

Món Sinigang khá giống với món canh sườn chua của Việt Nam tuy nhiên gia vị có phần hơi khác biệt nên cũng có đôi chút biến tấu. Canh có vị chua từ cà chua và 1 loại nguyên liệu đặc biệt của Philippines, mix với đậu bắp, rau muống nấu cùng thịt lợn, cá hoặc tôm.

Sinigang xuất hiện nhiều trong bữa ăn thường ngày của các gia đình và là món đặc sản Philippines rất đáng để thưởng thức.

Kare Kare

món đặc sản Philippines

Món hầm đuôi bò thịt, thịt lợn kết hợp với vị ngậy của đậu tương cùng rau củ tạo nên bát canh hầm bổ dưỡng. Nước súp có màu vàng từ các loại gia vị tạo thành. Có thể bỏ cà tím hoặc rau cải vào nấu cùng. Món Kare Kare dễ dàng để tìm thấy trên các quán ăn tại Philippines và khá phổ biến.

Lechon

món đặc sản Philippines

Trong dịp Giáng sinh và các ngày lẽ hội, Lechon là món đặc sản Philippines không thể thiếu. Cả con heo được quay chín sau khi tẩm ướp các loại gia vị. Bên ngoài là màu vàng ruộm hấp dẫn và thơm phức; sau khi được quay chín, thịt được cắt khúc chấm nước tương, quất rất dậy mùi. Da lợn giòn tan cùng với vị ngọt của thịt sẽ khiến du khách không thể quên được hương vị đặc biệt này.

Cebu là nơi được đánh giá chế biến Lechon ngon nhất bởi người dân nơi đây có công thức quay và ướp gia vị truyền thống, đặc biệt.

Chicken Inasal

món đặc sản Philippines

Gà là “món ăn quốc dân” tại Philippines, rất nhiều các cửa hàng với các món gà được sản xuất bởi nhiều thương hiệu lớn nhỏ, nổi tiếng hay handmade phủ kín khắp các con phố trên đất nước này.

Có rất nhiều loại gà song Chicken Inasal là nổi bật nhất. Thương hiệu Mang Inasal với món gà nướng được đánh giá xuất sắc nhất Philippines. Gà được tẩm ướp với các loại gia vị, nướng chín đến khi gà đổi màu vàng sẫm chấm nước tương vắt quất.

Hương vị lạ lạ ăn cùng cơm rất hợp, các bạn có thể tìm đến các của hàng của Mang Inasal; để thưởng thức món gà nướng nức tiếng này tại Philippines.

Sisig

món đặc sản Philippines

Món ăn đặc sản tại Philippines để nhậu cùng bia hoặc chút rượu khá lạ miệng đó là Sisig. Tại các quán ăn, Sisig được chế biến trên các chảo than nóng nhỏ nhỏ. Nguyên liệu để làm ra món nhậu này là thịt má; và tai heo được xào cùng gia vị trên chảo than; và đập một quả trứng vào, xào nhanh và thưởng thức.

Đầu bếp sẽ sử dụng thêm chanh hoặc dấm để Sisig có vị chua; món ăn này giòn giòn, béo ngậy rất hợp khi nhậu cùng những cốc bia mát lạnh.

Nguồn: luhanhvietnam

About Post Author

Đăng Tuân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.