Top những món ăn được coi là đặc sản Thái Lan chắc chắn bạn phải nếm thử

Top những món ăn được coi là đặc sản Thái Lan chắc chắn bạn phải nếm thử
3 phút, 58 giây để đọc.

Tín đồ của ăn uống Thái Lan với màu sắc bắt mắt thì điểm qua ngay top những món ăn đặc sản Thái Lan mà chắc chắn bạn phải nếm thử tại đây.

Ngoài du lịch thì đất nước hàng xóm của chúng ta cũng cực kỳ nổi tiếng với các món ăn đường phố. Việc đi du lịch Thái Lan ngoài thăm thú các cảnh đẹp; thì một tuor du lịch về ẩm thực cũng là một điều mà chúng ta nên suy nghĩ khi tới đây. Các món ăn ở đây vô cùng phong phú đa dạng phù hợp cho tất cả chúng ta; có những món đường phố, cung đình, đặc sản, các món hải sản,….

Đi cùng hội bạn thân tới Thái Lan chắc chắn không thể nào không ghé tới khu phố ẩm thực đã quá nổi tiếng tại Đông Nam Á. Có lẽ các du khách khi đi cùng đoàn tới đây sẽ luôn được chào đón bởi những câu dẫn của hướng dẫn viên về những món ăn đó. Nhưng nếu bạn đi một mình thì hãy cùng chúng tôi điểm qua những món ăn dưới đây để chúng ta cùng thường thức nhé.

Tom Yum

Đứng đầu trong danh sách đặc sản Thái Lan phải kể tới Tom Yum. Một món canh chua ngọt, ngon khó cưỡng được coi là quốc hồn quốc túy của đất nước Thái Lan xinh đẹp. Nguyên liệu tạo nên món ăn là tôm tươi, sả, rau thơm, nấm và đặc biệt là lá chanh của Thái. Nước canh Tom Yum có mùi thơm đặc biệt một phần là nhờ nước cốt dừa nguyên chất thêm vào, tạo độ sánh mịn vào chút ngậy cho món ăn. Món ăn kinh điển này đậm vị cay của ớt, chua của chanh, thơm nồng của sả và miếng tôm, mực giòn tan. Năm 2011, Tom Yum được CNN bầu chọn đứng thứ 8 trên tổng số 50 món ngon nhất thế giới.

Đặc sản Thái Lan

Som Tam

Som Tam hay Som Tum còn gọi là gỏi đu đủ. Một bát Som Tam gồm đu đủ xanh thái sợi, trộn với các gia vị đặc trưng của Thái như vị chua của chanh; cay của ớt, mặn của nước mắm, hăng hăng của tỏi; và một chút đường thốt nốt để gia giảm hòa hợp các vị. Cuối cùng rải lên lớp lạc rang, vài miếng cà chua mỏng, … là hoàn thành. Som Tam chế biến rất khéo léo khiến đu đủ vào tới miệng vẫn còn giòn sần sật, gia vị nồng nàn hòa quyện đủ khiến món ăn thật sự nổi bật.

Đặc sản Thái Lan

Pad Thái

Những món ăn đặc sản Thái Lan phải kể tới Pad Thái trong tiếng Việt nghĩa là phở xào; món ăn có thể tìm thấy ở bất cứ nhà hàng nào, đơn giản và nhanh gọn lẹ. Tuy nhiên Pad Thái hoàn toàn khác phở xào Việt; bởi hương vị chua cay không thể lẫn vào đâu được. Thành phần chính gồm bánh phở ngâm qua nước, xào cùng tôm; thịt, trứng, giá, hẹ và dùng nước sốt me chua ngọt sánh mịn, nước mắm cốt và đường. Khi ăn rắc thêm lạc rang giòn bùi đã bỏ vỏ cùng với hành phi thật thơm, trộn đều tất cả lên là có thể thưởng thức ngon lành được rồi.

Đặc sản Thái Lan

Cà ri xanh đỏ

Không giống như cà ri của Ấn Độ. Cà ri của Thái Lan “dịu nhẹ” hơn nhiều với độ béo của nước cốt dừa; và không bị nồng mùi của quế hồi. Nguyên liệu chế biến món ăn từ các loại thịt (thịt gà, thịt bò, hải sản,…), bột cà ri xanh/đỏ; nước cốt dừa, rắc một chút lá chanh thái mỏng, hành, tỏi, ớt xanh. Món ăn này có thể khiến bạn nóng bừng không phải bởi vị cay mà bởi sự kết hợp hoàn hảo đến hài hòa của các nguyên liệu: nhẹ nhàng, tinh tế và thơm lừng.

Đặc sản Thái Lan

Xôi xoài

Đối với người dân Thái Lan thì xôi xoài; được coi là món ăn vặt vừa quen thuộc lại vừa đặc trưng của đất nước. Nói xôi xoài đặc trưng vì nó được làm hoàn toàn từ những nguyên liệu nổi tiếng của xứ chùa vàng; như gạo nếp, xoài và dừa. Hạt xôi được đồ lên căng bóng, trong suốt; rưới đều nước cốt dừa béo ngậy thơm phức, đặt bên cạnh vài lát xoài vàng ươm. Tổng thể tạo nên một món ăn vừa gây thích thú vừa dễ gây nghiện. Xôi xoài cực hợp cho những ai hảo ngọt, hoặc đơn giản là cho những ai thèm thuồng; một món tráng miệng mà lại có thể giúp no bụng.

Đặc sản Thái LanNguồn: justfly.vn

About Post Author

Đăng Tuân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.