Top những đặc sản tại Campuchia nhất định phải nếm thử

Top những đặc sản tại Campuchia nhất định phải nếm thử
3 phút, 39 giây để đọc.

Nhắc tới ẩm thực thì không thể không điểm qua top những đặc sản tại Campuchia mà các bạn tới nơi đây nhất định phải nếm thử.

Nơi Xứ sở chùa tháp còn gọi là Campuchia có một nền ẩm thực cực kì phong phú và đa dạng; có lẽ do chịu ảnh hưởng từ phong cách ẩm thực của hai nước Ấn Độ và Trung Quốc. Ở đây khác với Thái Lan và các nước lân cận, những món đặc sản tại đây đều được người Khmer chế biến. Nguyên liệu của họ chủ yếu từ những thứ vô cùng quen thuộc, có vẻ nó không liên quan tới nhau cho lắm nhưng khi mix lại; chúng ta sẽ có một món ăn vô cùng lạ mắt và ngon miệng.

Ngoài việc đi du lịch tham quan thì hãy thưởng thức những món ăn được coi là Top những đặc sản tại đây; hãy nếm thử và thưởng thức xem hương vị có khác gì so với Việt Nam và các nước khác hay không nhé. Cùng chúng tôi điểm qua top những món ăn đó tại bài viết ở dưới đây.

Sầu riêng Kampot

Một trong những món ăn nổi tiếng nhất Campuchia đó chính là sầu riêng Kampot. Nếu ai sành ăn sầu riêng chắc hẳn phải biết, sầu riêng có màu vàng óng, hạt lép, cơm dày thì khi ăn vào mới béo và ngon, giữ lại chút ngầy ngậy ngay đầu lưỡi… Và sầu riêng Kampot hội tụ tất cả những yếu tố làm nên một trái sầu riêng thơm ngon tuyệt hảo ấy.

Sầu riêng Kampot rất “hiếm có khó tìm”. Nếu muốn thưởng thức, bạn nên đến các vườn ở Kampot và chọn mua, vì ở thủ đô Phnom Penh hoặc các thành phố lớn rất hiếm có loại sầu riêng này.

Top những đặc sản tại Campuchia nhất định phải nếm thử

Num Sang Khya l‘peou

Món ăn độc đáo này được làm từ quả bí ngô. Sau khi đã vét hết phần hạt, người chế biến sẽ lấp đầy phần ruột bằng lòng trắng trứng, đường thốt nốt và sữa dừa. Sau đó, miếng bí sẽ được cho vào hấp trong khoảng 30 phút. Khi hoàn thành, món ăn sẽ được cắt miếng với những lớp màu riêng biệt. Bạn sẽ cảm giác vị mềm ngậy, ngọt và xốp của trứng; bí ngô và sữa dừa khi thưởng thức món ăn.

Top những đặc sản tại Campuchia nhất định phải nếm thử

Món Nom banh chok

Đây là món ăn đường phố dân dã, thường được phụ nữ bán hàng rong gánh trên vai và đi dọc các con phố. Món ăn được xem là “quốc thực” của Campuchia. Nom bank chok được làm đơn giản từ các nguyên liệu như mì sợi, sả, giá đỗ, hoa chuối, dưa chuột.

Nom banh chok

Món cà ri đỏ Khmer

Không cay bằng cà ri Thái Lan, món ăn này thường được làm từ thịt bò; gà hoặc cá, với cà, đậu xanh, khoai tây, nước cốt dừa tươi, sả và kroeung. Món ăn này thường được nấu trong các sự kiện đặc biệt của người Campuchia; như cưới hỏi hoặc các dịp lễ như Pchum Ben. Cà ri đỏ thường được ăn kèm bánh mì.

Top những đặc sản tại Campuchia nhất định phải nếm thử

Cua rán tiêu đen

Ở các tỉnh miền Nam Campuchia thì tiêu và hải sản; chính là những nguyên liệu được dùng phổ biến nhất, đặc biệt là ở tỉnh Kampot. Vì thế, món cua rán tiêu đen tại Kampot cũng nổi tiếng và được nhiều du khách yêu thích. Đây là món ăn đặc sản Campuchia có 1-0-2 bởi vì hương vị rất độc đáo. Cua sau khi rán lên có mùi thơm hải sản, cho vào chút tiêu đen, chút hành, ngò, rí, rán lại thêm một lần nữa là đã có một món ngon hoàn hảo.

Top những đặc sản tại Campuchia nhất định phải nếm thử

Lạp Khmer

Đặc sản Campuchia nhất định phải kể đến món Lạp Khmer. Đây là món ăn được nhiều du khách ưa chuộng với hương vị dễ ăn; nguyên liệu không quá cầu kì, chế biến nhanh.

Một dĩa lạp Khmer hay còn gọi là gỏi bò Khmer bao gồm: thịt bò thái lát mỏng ướp tái với nước cốt chanh; sau đó trộn cùng sả, tỏi, hành, nước mắm, rau thơm, đậu phộng… Tại Campuchia, lạp Khmer được nêm nếm rất cay; nếu bạn nào không ăn cay được thì hạn chế ăn món này nhé!

 

Top những đặc sản tại Campuchia nhất định phải nếm thửNguồn: saytrip.vn

About Post Author

Đăng Tuân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.