Top những món ăn là đặc sản nổi tiếng của Indonesia

Top những món ăn là đặc sản nổi tiếng của Indonesia
3 phút, 33 giây để đọc.

Du lịch ẩm thực đang là trào lưu hot hiện nay, nếu bạn là tín đồ ẩm thực thì không thể bỏ qua những món ăn là đặc sản của Indonesia ở bài viết dưới đây nhé.

Indonesia là một đất nước có hình dạng khá kỳ lạ, ở đây được cấu tạọ từ rất nhiều những hòn đảo lớn nhỏ xung quanh mà vì thế chúng ta thường hay gọi đây là đất nước Vạn Đảo. Ở đây việc du lịch chủ yếu là thăm thú những bãi biển, những khu resort đẳng cấp và những hang động,… thế nhưng ở đất nước hồi giáo này. Còn một điều nữa đợi chúng ta khám phá đó là ẩm thực,  hiện tại trong Đông Nam Á; đất nước vạn đảo có nền ẩm thực rất phong phú và đa dạng. Đặc điểm địa hình cũng là một yếu tố để cho chúng ta những sự lựa chọn khác nhau khi đặt chân tới vùng đất này.

Nhắc tới ẩm thực thì chắc hẳn; những tín đồ ăn uống rất mong muốn được trải nghiệm nhiều món ăn của tất cả các nước Đông Nam Á; các nước xung quanh Việt Nam cũng có nền ẩm thực đường phố và đặc sản không thua kém dải đất hình chữ S của chúng ta. Hãy cùng điểm qua ở bài viết dưới đây.

Satay – thịt xiên nướng

Đặc sản
Thịt xiên nướng Satay là món ăn vừa rẻ, vừa ngon lại rất phổ biến ở Indonesia. Thịt gà, dê, cừu hoặc thỏ được xắt thành miếng vuông, dần nhẹ cho mềm, sau đó đem ướp với hỗn hợp gia vị gồm riềng, tỏi, sả, chanh, hẹ, bột nghệ, bột rau mùi, ớt khô… Khi thịt đã thấm, người ta xiên vào que tre và nướng trên bếp than hồng. Bạn có thể tìm thấy món thịt Satay ở các quầy hàng ven đường, ăn cùng bánh gạo hoặc dưa chuột

Bakso – súp thịt viên

Đặc sản

Bakso là món súp thịt viên nổi tiếng tại Jakarta, thủ đô của Indonesia. Món ăn này thường được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau như thịt gà, thịt bò, cá hoặc hỗn hợp các loại thịt. Thịt sẽ được viên bằng quả bóng bàn, chan nước dùng thơm phức. Bakso được bán ở các xe đẩy hàng rong, ăn kèm hoành thánh, hành tây và trứng luộc.

Babi Guling – lợn sữa quay

Đặc sản

Thành phần chính để làm nên Babi Guling là lợn sữa quay và gạo. Thịt lợn sẽ được ướp với các loại gia vị như tỏi, gừng, hạt tiêu, rau thơm thái nhỏ; và đem quay trên lửa liu riu khoảng 5-6 giờ cho đến khi da lợn chuyển màu vàng ươm và các loại gia vị ngấm vào thịt. Một phần Babi Guling thường có đầy đủ cơm, thịt lợn và bì lợn giòn giòn

Nasi Goreng – cơm rang

Tương tự cơm rang ở Việt Nam, một bát cơm rang Nasi Goreng ở Indonesia rất đầy đặn; với nhiều nguyên liệu khác nhau như thịt gà, đậu Hà Lan, hành tây, trứng gà… Điểm đặc biệt của món ăn này là người dân cho thêm rất nhiều tiêu, ớt và sốt cay tạo nên vị thơm nồng rất kích thích vị giác.

Rawon – súp thịt bò đen

món ăn là đặc sản của Indonesia là Rawon; hiểu là món súp thịt bò với màu đen rất hấp dẫn. Thành phần chính để làm món ăn này là thịt bò và hạt đen Keluak. Hạt đen Keluak được người dân luộc kĩ và vùi vào tro trong một tháng để loại bỏ các chất độc hại trước khi trở thành nguyên liệu độc đáo cho Rawon. Ngoài ra, món ăn cũng được cho thêm gia vị Bumbu để tạo thành hỗn hợp nước sốt

Cá ướp cay

Nguyên liệu và cách chế biến món cá ướp cay ở đây rất đơn giản. Bạn có thể ướp nhiều loại cá nhưng phổ biến nhất là cá hồi. Cá được rửa sạch, ướp với tiêu, bột ớt và một số gia vị khác. Cá khi chín sẽ có màu vàng óng với hương thơm rất hấp dẫn; cay nồng, thé nhẹ đầu lưỡi khá ấn tượng.

nguồn: zingnews.vn

About Post Author

Đăng Tuân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.