Top 5 món ăn truyền thống nổi tiếng của Ấn Độ nhất định phải thử qua

Top 5 món ăn truyền thống nổi tiếng của Ấn Độ nhất định phải thử qua
4 phút, 42 giây để đọc.

Ở vùng Nam Á khi nhắc tới ẩm thực chúng ta chắc chắn phải nhắc tới Ấn Độ, với top 5 món ăn truyền thống nổi tiếng tại nơi đây.

Ấn Độ là một quốc gia giáp với Trung Quốc, thuộc vùng Nam Á. Nơi đây có nền văn hóa vô cùng đa dạng, đặc biệt là ẩm thực. Với những du khách lần đầu biết tới Ấn Độ qua ẩm thực đều không thể cưỡng lại được sức hấp dẫn từ những món ăn vô cùng đặc sắc. Những món ăn tại đây không chỉ đẹp mà còn đa dạng về thành phần, công thức chế biến; hơn thế nữa là hương vị rất đặc trưng. Hãy cùng chúng tôi khám phá những món ăn được coi là truyền thống tại nơi đây nhé.

Cà ri Ấn Độ

Nhắc tới Cà ri chúng ta sẽ nghĩ ngay tới Ấn Độ. Nổi tiếng với các loại cà ri đặc sắc, lạ miệng. Món ăn này có thể gọi là quốc hồn trong ẩm thực Ấn Độ cũng giống như nước ta là món phở; hoặc ở Nhật Bản là sushi. Có thể nói chỉ cần nhắc tên món ăn là cũng đủ biết nó xuất phát từ Quốc Gia nào.

 Ẩm thực Châu Á

Cà ri có rất nhiều loại đa dạng khác nhau, từ rau củ đến các loại thịt như heo; bò, gà, cá, dê,… và mỗi món đều mang một hương vị đặc trưng riêng; với những nguyên liệu khác nhau tạo nên chúng như: các loại rau tạo nên món Mixed Vegetable Curry; và các gia vị làm nên món cà tím Masala (Baingan Masala) hấp dẫn; các món gà như Chicken Curry, Korma cay vừa; có thể không cay hoăc rất cay như Vindaloo, Kadhai thật ngon miệng…

Ở Việt Nam, cà ri Ấn đã khá nổi tiếng và rất được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon của món ăn. Nhiều người cũng dần học cách nấu cà ri theo kiểu Ấn; để có thể cảm nhận được vị ngon từ đó. Bạn cũng có thể tự nấu thử món cà ri bò kiểu Ấn để thưởng thức tại nhà nha.

Thali

Trên bàn ăn của người Ấn Độ chắc hẳn không thể nào thiếu Thali – một món ăn truyền thống từ ngàn xưa. Từ nhà hàng cho đến các quán ăn bình dân đều không thể nào vắng bóng món này và bạn chắc chắn sẽ bắt gặp chúng thường xuyên khi đến thăm đất nước này.

 Ẩm thực Châu Á

Thali thực ra là một món ăn hỗn hợp bao gồm cơm, bánh mì Naan, cà ri đậu, khoai tây, sữa chua không đường và một vài nguyên liệu khác để tạo thêm hương vị cho món ăn. Thali được đặt chung trên một chiếc khay với tất cả nguyên liệu, nhìn vào bạn sẽ cảm thấy rất bắt mắt và kích thích vị giác lắm đấy.

Ở Ấn, giá cho một khay thali thực ra không mắc, chỉ tầm từ 17.000 đến 50.000 đồng tiền Việt tùy vào xuất to hay nhỏ thôi.

Cơm Biryani

Đây là một món cơm trộn rất phổ biến ở Ấn Độ. Món cơm này thường được dùng trong những bữa cơm sum họp gia đình sau những buổi chiều cầu nguyện ở nhà thờ Hồi giáo.

 Cơm Biryani

Cơm biryani được ăn kèm cùng với nhiều loại thịt như thịt gà, thịt bò hay thịt cừu cùng nhiều loại rau khác như húng quế, thì là, rau mùi, nghệ tây… Tuy nhiên, thành phần chính làm nên độ hấp dẫn của món ăn chính là gạo basmati chỉ có ở Ấn Độ được sử dụng để nấu thành cơm để có độ dẻo thích hợp và một màu trắng đẹp mắt.

Quá trình nấu biryani khá phức tạp và trải qua nhiều công đoạn. Từ công đoạn chuẩn bị và ướp thịt gà đến nấu cơm khá khó. Vì vậy, món ăn sau khi hoàn thành mang lại hương vị cực kì thơm ngon, hấp dẫn.

Nếu một ngày không xa bạn được đến tham quan Ấn Độ thì đừng quên thử cơm biryani nha.

Gà Tikka

5 món ăn truyền thống nổi tiếng có Gà tikka là món ăn truyền thống và rất phổ biến của người Ấn Độ. Món ăn này khá nhẹ nhàng và nồng ấm. Trong những bữa cơm của mình, người Ấn luôn không thể thiếu món gà tikka này.

Cơm Biryani

Món này thường có bánh mì naan dùng kèm theo để hương vị thêm đậ và rõ.

Qui trình làm gà tikka cũng khá phức tạp với 2 phần; chuẩn bị là ướp gà và phần nước dùng. Gà được ướp với bột tikka masala và đó là lí do món ăn có tên này; ngoài ra hầu hết người Ấn đều thích ăn cay nên đều ướp thêm bột ớt, bột gừng và đặc biệt có thêm yogurt không đường vào nữa vậy nên càng tăng hương vị món ăn hơn.

Phần nước sốt cũng được chế biến từ kem, gia vị cay và bột màu cam được làm từ cà chua. Gà và nước sốt hòa quyện với nhau làm nên vị ngon tuyệt diệu của món gà tikka.

Josh rogan

Vùng phía Tây Ấn Độ có một món cà ri cực nổi tiếng đó là Josh rogan – cà ri thịt cừu nấu với sốt màu đỏ rực.

 Ẩm thực Châu Á

Thịt cừu được ướp với nước sốt là sự kết hợp giữa ớt kashmir (mirchi kashmiri); và tinh chất chiết xuất từ hoa mào gà tạo nên màu đỏ đẹp mắt cho món ăn.

Nguồn: cooky.vn/blog

About Post Author

Đăng Tuân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.