8 tác dụng “thần kì” của quả cherry đối với bà bầu

8 tác dụng “thần kì” của quả cherry đối với bà bầu
3 phút, 50 giây để đọc.

Cherry hay còn gọi là quả anh đào, loại quả này không những rất ngon miệng. Mà còn cung cấp lượng dưỡng chất cần thiết như vitamin C, chất xơ. Giúp bà bầu ngăn ngừa thiếu máu và giảm mệt mỏi. Trong quá trình mang thai, phụ nữ thường được các bác sĩ khuyến khích nên có chế độ ăn uống hợp lí. Chế độ ăn giàu vitamin và đạm từ thịt, trứng, cá, sữa và cả trái cây tươi. Các chuyên gia cũng đánh giá cao hàm lượng vitamin C và nhiều dưỡng chất khác có trong quả cherry. Rất tốt cho cả sức khỏe mẹ và bé. Bài viết sau sẽ giới thiệu 8 tác dụng “thần kì” của quả cherry đối với bà bầu .

8 tác dụng của quả cherry đối với bà bầu
8 tác dụng của quả cherry đối với bà bầu

Tăng cường sức đề kháng

Trong thời gian mang bầu, do phải bảo vệ cùng một lúc 2 cơ thể. Nên hệ miễn dịch của mẹ bầu sẽ dần kém đi. Do đó, việc bổ sung các thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng là điều cần được chú ý và quan tâm. Cherry chứa hàm lượng vitamin C lành mạnh, chống oxy hóa. Vitamin có trong loại quả này giúp loại bỏ các gốc tự do, giảm các bệnh về nhiễm trùng và nhiều bệnh tật khác.

Thêm vào đó, bà bầu ăn cherry còn bổ sung thêm flavonoid cho cơ thể, đây là một loại chất chống oxy hóa do thực vật tạo ra để chống lại nhiễm trùng và tăng sức mạnh của hàng rào miễn dịch.

Tăng cường sức khỏe não bộ của thai nhi

Anthocyanins được tìm thấy trong quả cherry. Giúp bảo vệ các tế bào thần kinh và thúc đẩy sức khỏe não bộ của thai nhi. Bên cạnh đó, việc tiêu thụ quả cherry có thể giúp bạn ngăn ngừa chứng hay quên khi mang thai.

Bà bầu ăn cherry ngừa thiếu máu

Không những ngon miệng mà quả cherry còn chứa cả sắt lẫn vitamin C. Rất hữu ích trong việc hỗ trợ mẹ bầu bổ sung chất sắt để ngăn ngừa chứng thiếu máu khi mang thai. Ngoài ra, các nguồn thực phẩm giàu sắt mà bạn có thể tham khảo gồm thịt bò, gan, thịt gà…

Giúp mẹ bầu ngủ ngon hơn

Thông thường, những khó chịu khác nhau mà bạn gặp phải khi mang thai bắt đầu cản trở giấc ngủ của bạn. Quả cherry có chứa hormone melatonin. Một loại nội tiết tố giúp ngủ ngon. Vì vậy, trong giai đoạn này, nếu đang bị chứng mất ngủ làm phiền, mẹ bầu hãy thử uống một ly nước ép cherry tươi nhé.

Bà bầu ăn cherry trị táo bón

Một trong những vấn đề phổ biến nhất mà hầu hết phụ nữ đang mang thai đối mặt trong giai đoạn bầu bí là táo bón. Đừng quá lo lắng bởi đã có giải pháp dành cho bạn. Quả cherry chứa nhiều chất xơ, đây là một sự thay thế lý tưởng cho các loại thuốc nhuận tràng thường được sử dụng. Việc tiêu thụ loại quả thơm ngon này sẽ giúp cân bằng hoạt động của ruột cũng như loại bỏ vấn đề táo bón.

Hỗ trợ điều hòa huyết áp

Hàm lượng kali trong quả cherry có tác dụng ngăn ngừa hiện tượng tích nước và kiểm soát huyết áp trong cơ thể. Nhờ đó mà bà bầu ăn cherry sẽ góp phần ngăn ngừa nguy cơ bị tiền sản giật khi mang thai.

Tăng mức năng lượng

Bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, thiếu sức sống vào giữa ngày? Hãy thử thư giãn và “nạp pin” cho cơ thể bằng cách nhấm nháp một vài quả cherry nhé. Nhờ vào hàm lượng nước khá cao nên loại trái cây này sẽ là gợi ý lý tưởng. Để kịp thời bổ sung năng lượng cũng như hạn chế tình trạng mệt mỏi thường gặp trong giai đoạn này.

Bà bầu ăn cherry hỗ trợ giảm đau nửa đầu

Các bác sĩ cho rằng sự dao động của hormone estrogen. Hoặc tình trạng tiền sản giật khi mang thai là nguyên nhân gây ra chứng đau nửa đầu. Bên cạnh việc uống thuốc do bác sĩ kê đơn. Hoặc áp dụng các mẹo nhỏ như uống nhiều nước, chườm ấm thì bạn có thể ăn thử quả cherry. Loại trái cây này chứa anthocyanins và bioflavonoid, sẽ hỗ trợ làm giảm đau nửa đầu.

Nguồn: hellobacsi.com

About Post Author

Phương Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.