Cách làm cơm cháy đáy nồi ngon miệng

Cách làm cơm cháy đáy nồi ngon miệng
3 phút, 13 giây để đọc.

Cơm là món ăn quen thuộc của gia dình Việt Nam. Cơm không chỉ đơn thuần ăn kèm với thức ăn mới tạo ra món ngon. Với cơm, các bà mẹ có biến tấu nó thành món cơm chay ngon khó cưỡng. Với món cơm cháy đáy nồi này được ăn với gia dia đình vào những ngày mát mẻ thì thật tuyệt.

Từ nguyên liệu quen thuộc trong gia đình, cách chế biến đơn giản. Cũng từ nồi cơm đó, các bà mẹ có thể tạo ra món cơm chay ngon tuyệt vào những ngày mưa mát mẻ. Cách chế biến thì đơn giản. Nhưng nó lại mang hương vị thật ngon miệng và là món ăn vặt khó cưỡng lại tại nhà. Các bà nội trợ hãy lưu lại cách chế biến cơm cháy giòn tan kèm với những gia vị đi kèm. Tất cả đều thơm ngon. NOF sẽ giúp các bà nội trợ dễ dàng chế biến bằng công thức vô cùng đơn giản dưới đây.

Cơm cháy là món ăn hấp dẫn với các bạn trẻ. Đây cũng là món ăn được nhiều người yêu thích. Nó là sự kết hợp giữa vị giòn của cơm cháy chiên, vị béo của mỡ, vị thơm của hành và các gia vị.

Cơm cháy là món ăn hấp dẫn với các bạn trẻ
Cơm cháy là món ăn hấp dẫn với các bạn trẻ

Chuẩn bị:

– Gạo tẻ: 200g

– Gạo nếp: 100g

– Mỡ lợn: 300g

– Nước mắm ngon: 1 thìa

– Đường: 1 thìa

– Ớt bột: 1 thìa

– Hành lá, ớt tươi, dầu ăn

Với món cơm cháy đáy nồi này được ăn với gia dia đình vào những ngày mát mẻ thì thật tuyệt. 
Với món cơm cháy đáy nồi này được ăn với gia dia đình vào những ngày mát mẻ thì thật tuyệt.

Cách làm:

Nấu cơm bình thường trên nồi gang. Nấu bếp than hoặc bếp rơm càng tốt, không có 2 bếp trên thì nấu bếp ga. Khi cơm chín đảo tơi và tán đều đáy và xung quanh nồi rồi đun tiếp đến khi cơm cứng lại thì bỏ ra để nguội.

Trong khi chờ cơm nguội thì thái mỡ hạt lựu chiên vàng vớt ra.

Hành lá thái nhỏ, ớt vài quả độ cay tuỳ thích giã nát.

Pha hỗn hợp nước mắm, đường, 1 thìa canh nước lọc, 2 thìa canh dầu ăn và ớt bột

Cho hỗn hợp nước pha trên lên bếp đun sôi thì cho tóp mỡ và ớt vào đun cùng. Khi thấy sánh và có độ keo nhẹ thì dừng lại bỏ hành lá đảo đều là được. Cơm nguội thì lấy dao hoặc dụng cụ nào đó tuỳ thích lẫy cơm ra khỏi nồi.

Vì ăn không hết nên ăn bao nhiêu chiên bấy nhiêu. Đặt chảo lên bếp với lượng dầu kha khá. Đun thật sôi già rồi thả từng miếng vào đến khi nở phồng giòn xốp thì bỏ ra.

Nếu muốn cả tảng thì cứ để nguyên cơm trong nồi không cần lấy ra mà cứ thế rót dầu sôi vào chiên khi đạt thì chắt dầu ra và làm các bước sau đó. Khi vẫn còn nóng thì chan nước sốt vào xèo xèo hấp dẫn và rắc chà bông (ruốc) ăn kèm.

Với món cơm cháy đáy nồi này được ăn với gia dia đình vào những ngày mát mẻ thì thật tuyệt. 
Với món cơm cháy đáy nồi này được ăn với gia dia đình vào những ngày mát mẻ thì thật tuyệt.

Thành phẩm giòn tan , xốp xốp , cay mặn, ngọt.

Lưu ý: cơm phải khô cứng, dầu phải sôi già thì sẽ dễ thành công. Phần nước sốt tuỳ làm nhiều hay ít mình nhân lên cho đủ.

Vào những ngày lạnh, được quây quần bên nhau ăn cơm cháy thì là một ý tưởng không tồi. Các bà mẹ hãy lưu laiij công thức chế biến này nhé.

Chúc các bạn thành công.

Nguồn: 24h.com.vn

About Post Author

Bích Trâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *