Món miến chiên giòn nhân thịt ngon nuốt lưỡi
Miến người ta hay liên tưởng là những sợi miến ăn với nước lèo. Ngoài ra nhiều bà mẹ thường sử dụng để xào chung với rau củ. Đặc biệt hay xuất hiện trong các mâm chay. Hoặc các bà nội trợ thường xuyên trộn chung với nấm mèo và thịt lợn xay để dồi khổ qua,.. Tất cả đều được các đầu bếp tại nhà chế biến để tạo nên hương vị và món ăn độc đáo, hấp dẫn hơn. Và hôm này, Không phải món xào hay nấu, NOF sẽ giới thiệu cho các bà mẹ món Miến chiên giòn nhân thịt làm cho các thành viên gia đình ăn ngon “nuốt lưỡi”.
Với cách biến tấu độc đáo này. Miến chiên giòn nhân thịt sẽ mang cảm giác giòn bên ngoài mềm bên trong. Tất cả các hương vị đều hòa lẫn vào nhau. Điều này khiến cho món ăn thêm hấp dẫn và ngon mê lí cho ngày cuối tuần.
Đây là món ăn mới lạ mà các chị em phụ nữ đua nhau tìm hiểu công thức chế biến trong thời gian qua. Đáp ứng nhu cầu của các chị em phụ nữ, NOF sẽ bật mí cách nấu miến chiên giòn nhân thịt đơn giản nhất.
Miến
Miến là món ăn truyền thống, quen thuộc với tất cả mọi người, đặc biệt là trong các mâm cỗ. Từ miến, chị em có thể chế ra rất nhiều món như miến xào, miến trộn hay phổ biến nhất là món miến nấu với nước luộc gà hay vịt…
Thời gian gần đây, có một món ăn được chế biến từ miến theo một biến tấu độc đáo, mang đến một món ăn vừa lạ vừa ngon làm nên một hương sắc mới cho thực đơn các món ăn từ miến đó là món “miến chiên giòn nhân thịt”.
Nguyên liệu:
200g miến (có thể dùng miến dong hay miến gạo đều được);
150g thịt vai xay;
Một ít nấm hương;
1-2 cánh tai mộc nhĩ ngâm nở, băm nhỏ;
1 quả trứng;
2 thìa hạt nêm;
1 thìa mắm;
1/4 thìa tiêu;
Hành khô 1 củ băm nhỏ;
2 nhánh hành tươi thái nhỏ.
Cách làm:
Bước 1: Miến cắt thành từng khúc 5cm, rồi đem ngâm với nước ấm khoảng 50 – 60 độ cho mềm và vớt ra để ráo. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước ấm, thái nhỏ. Hành lá, hành khô thái nhỏ.
Bước 2: Thịt xay ướp với nước mắm, hạt nêm, hành khô, tiêu khoảng 20 phút và đập thêm 1 quả trứng vào trộn đều. Tiếp theo, cho mộc nhĩ, nấm hương, hành lá vào và trộn tiếp.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp và đổ dầu, khi dầu nóng, rải 1 lớp miến kín mặt chảo (chảo nhỏ, đường kinh 20cm). Tiếp theo cho 1 lớp nhân thịt dàn đều, khoảng 5 phút sau cho tiếp 1 lớp miến rải đều phủ kín mặt nhân, đun nhỏ lửa khoảng 10 phút, rồi dùng đũa lật. Đợi miến chín vàng 2 mặt thì gắp ra, để vào giấy thấm dầu.
Cuối cùng, gắp ra đĩa và trang trí một vài cọng hành ngò. Và ngồi cũng gia đình thưởng thức miến chiên giòn nhân thịt cùng với dưa góp và chấm nước mắm chua ngọt. Với sự kết hợp giữa giòn bên ngoài và mềm đậm đà bên trong luôn hấp dẫn mọi vị giác. Hãy ghi tên món ăn này vào thực đơn hàng ngày cho gia đình bạn nhé. Chúc bạn thành công!!
Nguồn: 24h.com.vn