Cách nấu súp gà rau củ cho ngày se lạnh
Súp gà rau củ là món ăn có lẽ quen thuộc của mọi gia đình. Với nguyên liệu dễ tìm, các bà mẹ có thể chế biến món này vào những ngày se lạnh cho gia đình mình. Gà là một nguyên liệu rất thân thuộc đối với chị em nội trợ. Chỉ cần chế biến nhiều cách khác nhàu thì đã tạo ra một món ăn vô cùng ngon. Các bà nội trợ hãy tham khảo công thức nấu súp gà rau củ dưới đây để trổ tài cho gia đình mình nhé.
Gà có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng khá cao. Sự kết hợp với cac loại rau củ quả cũng là cách mà các bà mẹ bổ sung thêm chất bổ cho các thành viên gia đình. Súp gà rau củ quả có sự hài hòa giữa vị ngọt của gà với vị ngọt của rau củ quả. Đây cũng là hương vị đặc trưng của món ăn. Tuy đây là món rất quen thuộc và tương đối đơn giản. Để có một món bát canh súp ngon đúng điệu. Cùng NOF ghi ại công thức nấu món ăn đơn giản nhưng không kém phần đặc sắc dưới đây nhé.
Súp gà rau củ là món ngon dễ làm, giàu dinh dưỡng, thích hợp đổi vị cho bữa ăn gia đình thêm chất lượng.
Nguyên liệu:
– 1 cái ức gà
– 1/2 củ cà rốt
– 7-10 cái nấm hương
– 1/2 bắp ngô
– 10 trứng cút
– 1 trứng gà
– 3 thìa canh bột năng
– Gia vị: bột nêm, hạt tiêu, rau mùi
– 2 lòng trắng trứng gà ta
Cách làm
– Luộc ức gà giữ lại phần nước luộc hoặc nếu có nước luộc gà sẵn thì càng ngon ngọt
– Ức gà chín để nguội xé sợi nhỏ hoặc thái nhỏ.
– Trứng cút luộc chín, vóc vỏ
– Cà rốt thái hạt lựu
– Ngô tách hạt, rửa sạch để ráo
– Nấm hương ngâm cho nở, rửa sạch thái sợi.
– Rau mùi thái nhỏ
Bát súp gà rau củ quả đạt tiêu chuẩn kích thích thị giác, khứu giác, vị giác
– Cho nước luộc gà vào nồi đặt lên bếp, thêm chút nước nếu nước luộc ức gà ít, nước sôi hớt sạch bọt, lần lượt cho ngô vào trước, tiếp là cà rốt, nấm hương, đun sôi các nguyên liệu và hớt bọt để nồi súp ngon hơn. Sau đó mới cho phần ức gà đã xé sợi vào, đảo đều, cho chút bột nêm,nêm nếm cho vừa miệng.
– Cho 3 thìa canh bột năng ra bát nhỏ, thêm chút nước khuấy cho tan.
– Hạ nhỏ lửa nồi súp, một tay cầm bát bột năng, một tay cầm thìa, từ từ đổ bột năng vào nồi súp, tay đổ tay khuấy, để tránh bột năng bị vón cục, nhớ rót từ từ để kiểm soát được độ loãng đặc,đến khi nồi súp sánh như ý muốn thì dừng lại, còn nếu loãng quá thì thêm chút bột năng hoà thêm nước.
– Trứng gà tách lòng trắng và lòng đỏ ra 2 bát riêng thêm chút xíu bột nêm, đánh đều lọc qua một lần rây. Cũng một tay khuấy, một tay đổ, cứ từ từ đổ vào và khuấy theo chiều kim đồng hồ để tạo vân cho nồi súp đến khi hết thì thôi, lần lượt đổ lòng trắng, rồi đến lòng đỏ, lúc này ta đã có một nồi súp có vân trắng, vân vàng đẹp mắt
– Thả trứng cút vào, rau mùi thái nhỏ vào khuấy đều
Chúc các bạn thành công.
Nguồn: 24h.com.vn