Cách nấu sườn chua ngọt thơm ngon, đậm đà

Cách nấu sườn chua ngọt thơm ngon, đậm đà
3 phút, 14 giây để đọc.

Sườn non là một trong những thực phẩm được các bà nội trợ lựa chọn cho bữa cơm hằng ngày. Một trong những món được chế biến từ sườn non là sườn xào chua ngọt. Có nhiều cách chế biến món này, nhưng để món sườn xào chua ngọt thơm ngon thì không thê thiếu đường và giấm.

Giấm chính là một bí quyết giúp món này được thơm ngon hơn. Dưới đây sẽ là một số bí quyết nhỏ để có một món ăn thơm ngon cho gia đình của bạn nhé.

Chuẩn bị các nguyên liệu:

– Sườn non và tươi, gừng, hành lá, đường, giấm trắng, muối, dầu, tỏi và hành khô băm nhỏ và các loại gia vị thường dùng khác.

Cách thực hiện

Sơ chế trước khi nấu

– Chặt sườn non thành từng khúc vừa ăn sau đó đem rửa sạch dưới vòi nước rồi để vào thau.

– Cho nước vào ngâm sườn 30 phút, quá trình đó bạn nên dùng tay chà xát sườn khoảng 10 phút một lần sao cho máu đọng bên trong thoát hết ra ngoài. Mục đích công việc này là để máu bên trong sườn thoát ra hết, sườn sẽ hết mùi hôi tanh khi nấu.

– Hết thời gian, rửa lại sườn bằng nước sạch.

– Cho sườn vào nồi, thêm nước lạnh, đun sôi trên lửa lớn. Sôi một lúc thì hớt bọt rồi vớt sườn ra, rửa lại bằng nước ấm.

Tiến hành nấu

– Cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn, đun nóng, khi dầu đủ nóng thì cho sườn vào chiên từ từ cho đến khi các mặt sườn đều xém vàng thì vớt sườn ra.

– Trong chảo khác, thêm chút dầu ăn, đun nóng. Cho hành, gừng, tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Cho sườn vào xào cùng cho thơm.

– Thêm ít nước nóng vào nồi. Lưu ý lượng nước nóng không được ngập các nguyên liệu, sau đó cho đường và muối (vừa đủ) vào rồi đun sôi. Sau khi sôi thì vặn nhỏ lửa, tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi sườn chín.

– Khi sườn chín, vặn lửa lớn, cho ít nước mắm (nếu sườn vẫn nhạt) vào, đảo nhanh tay, khi nước sốt sệt lại thì đổ thêm một chút giấm trắng vào, đảo đều để sườn ngấm gia vị. Nếu thích ăn ớt, bạn có thể thêm ớt nhé!

Trình bày

Sau khi sườn đã nấu xong, múc sườn ra dĩa. Rưới nước sốt lên sườn và xung quanh sườn. Rắc ít hành lá nên cho món ăn đẹp mắt và thơm hơn. Có thể tỉa thêm ít hoa từ ớt trang trí cho thêm màu sắc.

Sườn xào chua ngọt
Sườn xào chua ngọt

Những lưu ý trong cách làm sườn xào chua ngọt bạn cần biết

  • Để món sườn thêm tròn vị, bạn nên thêm chút nước khi đun trên bếp.
  • Nên chọn loại sườn non, nhiều thịt và có xương nhỏ, nên chọn loại thịt còn độ đàn hồi.
  • Không nên cho quá nhiều nước me, vì sẽ làm mất vị của sườn heo.

Hiển nhiên, mỗi người sẽ có cách làm sườn xào chua ngọt khác nhau. Trên đây, cũng là một công thức chuẩn và khi nấu bạn có thể biến tấu thêm để món ăn hợp khẩu vị cho cả gia đình. Đây chính xác là một món ăn không thể thiếu, nên bạn cần biết và biết đâu sau này nó sẽ giúp bạn ghi điểm với người thương. Hay chỉ đơn giản là cùng gia đình có một bữa ăn ấm cúng với món ăn đậm đà hương vị truyền thống này.

Như vậy, khi làm món sườn xào chua ngọt kiểu này, bạn nên cho đường vào trước, giấm vào sau, hương vị sẽ thơm ngon khác biệt.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: vietnamnet.vn

About Post Author

Thanh Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.