Giải nhiệt mà hè bằng trà thái dinh dưỡng

Giải nhiệt mà hè bằng trà thái dinh dưỡng
3 phút, 53 giây để đọc.

Mặc dù trên thực tế ở Thái Lan trà không được phổ biến; trên thị trường thái lan có vô số các đặc sản; sản phẩm khác nhau chính vì vậy bạn có thể mang chúng về quê hương của bạn. Một trong số đó được trồng chế biến từ nụ hoa lan đó là trà thái; món truyền thống cũng được ưa chuộng hiện nay.

Trà xanh từ Thái Lan, khác với trà cả các nước khác; chúng có đặc điểm rất riêng; điều đặc biệt không hề được trồng ở các đồn điền lớn. Điều lưu ý đó là phân biệt giữa trà Trung Quốc ô long. Trà được làm từ lá lớn âm vật tẩy tế bào chết. Đây là loại lan trà đặc biệt chỉ mọc duy nhất của vương quốc Thái Lan. Loại chồi cây này có kích thước khá lớn so với các loại trà, chiều dài đạt 3,5 mét.

Loại trà hảo hạn là loại trà có được các tính chất yếu tố thuần thiết nhất; bạn sẽ tìm hiểu tiếp sau; người Thái cẩn thận làm theo các truyền thống thu thập và chế biến nó. Nụ hoa tinh tế của người Thái Lan chỉ xé xuống vào sáng sớm. Đồng thời họ chỉ chọn hoa hồng ngoại ba lá. Sau khi lắp ráp, chồi được sấy khô.

trà thái
trà thái

Các nguyên liệu làm trà sữa thái

  • 150g trà thái xanh
  • 30g bột trà xanh
  • 600ml sữa tươi có đường
  • 150g đường kính
  • 1 gói bột rau câu con cá dẻo hoặc trân châu
  • 1 lít nước sôi để nguội
  • Lá dứa,
  • Dụng cụ: chai hoặc ly đựng trà sữa, máy xay sinh tố, xoong, bình pha trà, khay hoặc hộp.

Cách làm trà sữa Thái xanh không cần bột béo

Bước 1: Cách làm thạch trà xanh

  • Lá dứa bạn đem rửa thật sạch, cắt khúc rồi đem xay với 1 cốc nước lọc nhỏ.  Lọc riêng phần bã và phần nước cốt.
  • Lấy một cái chén, cho bột rau câu, đường và 10g bột trà xanh vào trộn đều. Tiếp tục cho 1 lít nước sôi để nguội vào hỗn hợp trên và khuấy tan.
  • Phần nước lá dứa bạn cho vào nồi, đun sôi trong khoảng 5 phút để dung dịch có màu xanh đẹp mắt và có mùi thơm. Đổ ra để nguội rồi trộn đều với hỗn hợp rau câu cho lên màu đẹp mắt.

Tiếp đó bạn đổ hỗn hợp rau câu lá dứa ra khuôn hoặc hộp rồi cho vào tủ lạnh. Sau khi thạch đã đông, lấy ra cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Pha trà sữa

Bạn pha trà với 500ml nước sôi, ủ trà trong khoảng 20 phút cho trà ngấm rồi lọc lấy phần nước cốt trà. Cho tiếp nước sôi để nguội vào phần bã trà, lọc thêm 1 lần nữa rồi pha cùng với phần nước cốt đã lọc ở trước.

Tiếp đó pha sữa tươi với nước cốt trà, khuấy cho đều rồi cho thêm đường kính vào, khuấy tiếp cho tan hết. Tùy bạn thích uống ngọt hoặc vừa phải mà có thể điều chỉnh lượng đường cho hợp khẩu vị. Sau đó, cho phần bột trà xanh còn lại vào hỗn hợp trà sữa khuấy đều. Có thể bật bếp đun trong 3 – 5 phút với lửa nhỏ cho tới khi màu nước trà chuyển sang màu xanh cốm nhạt, có mùi hương trà xanh rất thơm.

Cho trà sữa trà xanh ra chai hoặc ly, rồi cho thêm thạch, đá vào là có thể thưởng thức.

trà thái
trà thái

Lưu ý cách chọn bột trà xanh chất lượng, đảm bảo

Để món trà sữa Thái bằng bột trà xanh thơm ngon nhất, bạn phải chọn mua được bột trà xanh chất lượng, đảm bảo. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách phân biệt đâu là bột trà xanh giả, đâu là bột trà xanh thật.

  • Thông thường, bột trà xanh thật thường có màu xanh tự nhiên của diệp lục, mịn hơn còn bột giả thường có màu vàng úa.
  • Bột trà xanh thật có mùi hương nhẹ, tươi mới, chỉ ngửi thấy mùi thơm khi ở gần còn bột giả sẽ có mùi các loại hương hoa công nghiệp để tạo mùi như nhài, vani, ở xa vẫn thấy mùi thơm.
  • Bột trà xanh thật có vị hơi đắng nhưng nuốt vào lại thấy ngọt bùi, bột giả có vị đắng gắt hoặc quá ngọt, quá chát.

Trích:cet.vn

About Post Author

Nguyễn Phượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.