Cách làm món lườn ngan áp chảo ngon xuất sắc

Cách làm món lườn ngan áp chảo ngon xuất sắc
3 phút, 21 giây để đọc.

Ngan cũng là một món ăn quen thuộc của nhiều gia đình. Nhiều người lấy áp dụng các món ăn từ gà để nấu với ngan. Tuy nhiên nhiều bà nội trợ cũng sáng tạo đã tạo ra những món ăn lạ, hấp dẫn. Chẳng hạn như món thịt ngan giả cầy, ngan xào lăn, nộm ngan, Lườn ngan áp chảo….

Ngan là một loại gia cầm, cũng là nguyên liệu dễ ăn, ít béo, đầy đủ chất dinh dưỡng. Tuy nhiên nó rất khó chế biến thành nhiều món ăn đa dạng khác nhau. Ngoài những món ăn quen thuộc đó, thì món ngan áp chảo cũng đang được các bà mẹ áp dụng cho bữa cơm gia đình.

Món lườn ngan áp chảo này dễ thực hiện nhưng hương vị vô cùng đậm đà và thơm ngon. Sự kết hợp giữa thịt ngan cùng với nhiều loại rau quả tạo ra món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Món lườn ngan áp chảo này thường được ăn với trắng hoặc ăn với bánh mì.

Vì vậy, ngoài những món chế biến quen thuộc từ ngan. Thì các bà nội trợ hãy thử trổ tài làm lươn ngan áp chảo cho cả gia đình.

Lườn ngan áp chảo hấp dẫn
Lườn ngan áp chảo hấp dẫn

Nguyên liệu làm:

* Lườn ngan: 3 cái

* Nước sốt để ướp lườn ngan

– Sốt cà chua đóng hộp: 3 thìa

– Rượu vang đỏ: 1 thìa

– Dấm táo: 1 thìa

– Đường: 1 thìa

– Xì dầu: 2 thìa

– Mù tạt vàng: 1 thìa

– Ớt bột thái: 1/2 thìa

– Gừng 1 nhánh nhỏ, tỏi 5 nhánh, nếu là tỏi ta thì bóc cả củ

– Dầu ăn: 2 thìa

– 1/4 quả cam vàng

Lườn ngan
Lườn ngan

Món lườn ngan áp chảo cần chú ý đến sốt ướp ngan

* Sốt nấm:

– Nấm mỡ: 200gram

– Bơ 50gram

– Tỏi: 2 tép

– Tinh bột khoai tây: 1 thìa ( thay thế bằng bột ngô hay bột năng đều được)

– Kem tươi: 200ml ( không có kem tươi thì dùng sữa, nên dùng 150ml sữa vì sữa loãng hơn kem và không ngậy bằng).

– Muối, tiêu, rau gia vị khô

Món ăn hấp dẫn
Món ăn hấp dẫn

Cách làm:

– Làm sốt ướp ngan: Tỏi, gừng bằm nhỏ. Cam thái lát mỏng. Cho toàn bộ nguyên liệu của phần ướp lên bếp đun nhỏ lửa, quấy đều khoảng 3-5 phút cho tan hết đường là được.

– Lườn ngan rửa sạch, thấm khô. Đổ hỗn hợp sốt vào ướp khoảng 5 tiếng.

– Bật bếp để chảo thật nóng, đảm bảo lửa to nhất để giữ được độ nóng của chảo. Đặt lườn ngan vào áp chảo, nên áp phần da trước để cho nhanh vàng. Nhớ để ý vàng mặt là lật ngay để không bị cháy. Trong khi áp chảo ngan thì bật bếp làm sốt nấm luôn cho nóng.

– Làm sốt nấm: Nấm mỡ rửa sạch thái mỏng vừa phải. Tỏi bằm nhuyễn. Cho bơ vào chảo cùng tỏi để phi thơm. Tiếp tục đổ nấm vào đảo đều, lúc này nấm sẽ ra nhiều nước, đảo khoảng 5 phút thì hạ nhỏ bếp để đổ kem tươi vào đun sôi lăn tăn.

Cho một xíu nước vào bát bột khoai tây khuấy cho tan, sau đó đổ vào nồi sốt nấm để cho sánh. Tắt bếp nêm muối, tiêu và chút rau gia vị khô cho vừa miệng.

Món này đặc biệt ăn với cơm cực ngon.

Cho ra thớt thái miếng vừa ăn và rưới sốt lên là hoàn thành. Món này ăn cùng rau củ quả luộc và bánh mì hay cơm trắng đều rất ngon.

Với chất dinh dưỡng có trong ngan. Kết hợp với các gia vị đậm đà, thơm ngon. Đồng thời đáp ửng đủ các chất dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình bạn.

Chúc các bạn thành công với món lườn ngan áp chảo!

Nguồn:24h.com.vn

About Post Author

Bích Trâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.