Nước ép dứa đồ uống ẩn chứa nhiều dinh dưỡng

Nước ép dứa đồ uống ẩn chứa nhiều dinh dưỡng
5 phút, 3 giây để đọc.
Rất nhiều người có sở thích ăn dứa vì nó có hương vị riêng biệt và tuyệt vời. Hơn vậy nhiều người chưa biết lợi ích đặc biệt của loại trái cây nhiệt đới này; chúng có lợi cho sức khỏe; giúp giải độc tố; giảm cân. Với nhiêu đó công dụng chắc sẽ làm mọi người bất ngờ nhưng đó chưa phải là tất cả. Nước ép dứa không chỉ có trong mình nhiều loại dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin C, mangan, đồng và folate…Đặc biệt hơn chúng còn là loại trái cây duy nhất chứa bromelain – một loại hợp chất thực vật.
Bromelain là một loại chất rất tốt cho khả năng phòng tránh dịch bệnh và tăng cường hệ miễn dịch; phòng chống ung thư, tạo sự hoàn thiện các vết thương mau liền; và tăng cường tiêu hóa tốt hơn. Theo nghiên cứu cho rằng chất này sẽ giúp đánh bay các protein trong máu; nhờ đó làm giảm viêm, giảm đau đớn trong cơ thể. Bromelain còn có tác dụng tuyệt vời đó là giảm thiểu các bệnh về khớp xương của bạn; khỏi những tác hại của các gốc tự do.
nước ép dứa
nước ép dứa

Ép dứa có cần gọt mắt không?

Để có được món dứa ép thơm ngon, hấp dẫn, điều quan trọng mà bạn cần phải thực hiện đầu tiên chính là gọt vỏ và cắt mắt dứa. Bên cạnh đó, bạn cũng nên loại bỏ lõi cứng và xắt dứa thành nhiều miếng nhỏ để dễ dàng ép hơn.

Uống nước ép dứa có tác dụng gì?

Không chỉ sở hữu hương vị tuyệt vời; loại trái cây nhiệt đới này còn đặc biệt có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh việc giúp giải độc, giảm cân và cung cấp một loạt các chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể như vitamin C; mangan, đồng và folate, dứa còn là loại trái cây duy nhất chứa bromelain – một loại hợp chất thực vật đặc biệt. Bromelain cực kỳ có lợi cho sức khỏe trong việc cải thiện chức năng miễn dịch; phòng chống ung thư, thúc đẩy vết thương mau lành và tăng cường tiêu hóa tốt hơn.

Các nhà khoa học tin rằng hợp chất này có thể phá vỡ các protein trong máu; nhờ đó làm giảm viêm hay giảm các triệu chứng đau cho cơ thể. Ngoài ra, Bromelain cũng có thể bảo vệ khớp xương của bạn khỏi những tác hại của các gốc tự do.

Cách chọn dứa ngon

Để chọn được một trái dứa ngon, bạn nên đặc biệt chú ý vào mắt dứa. Mắt dứa càng to và đều nhau thì chứng tỏ quả dứa rất tươi ngon; phần cuống phía dưới sẽ có mùi thơm nồng. Ngoài ra, hãy dùng tay bóp nhẹ để chắc rằng quả dứa đã chín; vừa đủ để có thể chế biến.

Cách làm nước ép dứa giảm cân cực ngon

Chuẩn bị nguyên liệu làm nước ép dứa

  • ½ quả dứa
  • 30ml nước đường
  • 10ml siro chanh
  • 1gr muối
  • Dụng cụ làm nước ép thơm: máy ép trái cây; hoặc máy xay sinh tố, bình lắc, ly, muỗng, dao, thớt, rây nhỏ…

Thực hiện làm nước ép 

Bước 1: Ướp dứa

Sau khi đã gọt sạch vỏ và bỏ mắt, bạn cắt dứa thành 4 phần nhỏ rồi ướp với đường cát; hoặc nhúng qua nước đường trong 30 phút. Cách này giúp dứa giữ được màu vàng tươi và làm giảm bớt độ chua.

Bước 2: Ép dứa

Bỏ dứa đã ướp đường vào ép, sau đó lấy nước dứa ép được pha cùng 5ml nước cốt chanh. Nước cốt chanh sẽ giúp vị nước ép trở nên chua thanh, dễ chịu và không gắt.

Bước 3: Lắc nước ép

Cho phần nước ép dứa vào bình lắc cùng 30ml nước đường và đá viên, sau đó lắc đều tay cho tới khi bình lạnh là có thể cho ra ly và thưởng thức.

nước ép
nước ép

Uống nước ép dứa vào lúc nào thì tốt?

hác với các loại nước ép khác, bạn có thể uống nước ép dứa vào tất cả thời điểm trong ngày như buổi sáng; buổi trưa, buổi tối. Chính vì vậy một số người có thói quen sử dụng nước ép dứa mỗi ngày để thanh lọc cơ thể; giải khát và cung cấp nguồn vitamin cần thiết. Tuy nhiên nếu muốn tận dụng nước ép dứa để đẩy lùi bệnh tật; giúp cải thiện làn da thì bạn nên sử dụng vào mỗi buổi sáng. Đặc biệt hơn, thưởng thức nước ép dứa trong 2 giờ sau bữa ăn sẽ giúp cơ thể đốt cháy năng lượng một cách hiệu quả.

Bà bầu uống nước ép dứa được không?

Theo các chuyên gia về sinh sản, thai phụ không nên sử dụng dứa nhiều, nhất là trong 6 tháng đầu tiên. Thời điểm tốt nhất mà bà bầu nên uống nước ép dứa là vào những tuần cuối của thai kỳ, tốt nhất là trước khi bé chào đời 2 – 3 tuần để giúp quá trình chuyển dạ diễn ra dễ dàng hơn. Enzyme Bromelain có nhiều trong dứa sẽ làm mềm khung xương chậu, khiến tử cung co bóp đều đặn và làm cho mẹ bầu thuân lợi trong chuyển dạ khi sinh hơn.

Nước ép dứa để được bao lâu?

Bạn có thể bảo quản nước ép dứa từ 3 – 4 ngày trong điều kiện dưới 5 độ C khi sử dụng máy ép chậm. Nếu dùng máy ép ly tâm, bạn chỉ nên bảo quản trong vòng 8 giờ sau khi chế biến. Ngoài ra, để không ảnh hưởng đến hương vị và các thành phần dinh dưỡng trong nước ép, bạn nên dùng ngay khi vừa chế biến xong và không nên uống quá lạnh để đảm bảo cho sức khỏe.

Trích:cet.vn

About Post Author

Nguyễn Phượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.