Phá đảo top những món ăn được coi là đặc sản tại đất nước Malaysia

Phá đảo top những món ăn được coi là đặc sản tại đất nước Malaysia
3 phút, 38 giây để đọc.

Nếu bạn là một tín đồ ẩm thực của Đông Nam Á thì không thể bỏ qua top những món ăn được coi là đặc sản tại đất nước đa sắc tộc này đâu.

Đất nước Malaysia là một đất nước khá thú vị khi hội tụ đủ văn hóa và hài hòa đa sắc tộc; vì thế có thể hiểu được ẩm thực ở đây nhất là ẩm thực bản địa vô cùng phong phú và đa dạng tất cả các món ăn và hương vị. Không những thế, khi tới Malaysia bạn sẽ ngạc nhiên bởi những món ăn được coi là ẩm thực tại đây về hương vị cũng như cách chế biến vô cùng độc đáo. Những món ăn ở đây đều do người dân chế biến từ những nguyên liệu đặc biệt; tùy từng vùng từng tỉnh lại có hương vị vô cùng khác nhau.

Ngoài du lịch thì ẩm thực của Malaysia cũng thuộc hàng top ở trên thế giới, có nhiều món ăn được báo chí quốc tế khen ngợi rất nhiều. Nếu bạn muốn khám phá những món ăn đó thì trước hết; hãy cùng chúng tôi điểm lại top những món ăn được coi là đặc sản tại đất nước Malaysia xinh đẹp và thú vị này nhé.

Roti Canai

Đây là món ăn có xuất xứ từ Ấn Độ, được ưa chuông không chỉ vì hương vị, mà còn vì sự đơn giản, tiện lợi – rất thích hợp dùng vào bữa sáng. Roti Canai là loại bánh mì dẹt theo kiểu Malaysia với bột mì được chiên vàng đều, xếp thành nhiều lớp mỏng ăn kèm với thịt gà cari, cá, một số loại rau củ hay chỉ đơn giản là dùng với sữa đặc và đường.

Phá đảo top những món ăn được coi là đặc sản tại đất nước Malaysia

Char kuay teow

Char kuay teow luôn có một sức hút khó cưỡng, và khi “du nhập” vào Malaysia; nó cũng trở thành một trong những món ăn ngon không nên bỏ qua của Malaysia. Món mì xào này có thành phần chính là mì gạo, hẹ, trứng, giá đỗ và tôm. Char kuay teow xào với hương vị đậm đà, màu sắc bắt mắt, dùng ngay khi vừa chế biến thật sự là hương vị hoàn hảo tuyệt đối.

Phá đảo top những món ăn được coi là đặc sản tại đất nước Malaysia

Bò Rendang

Đây là món ăn dành cho các tín đồ món cay nhé! Bò Rendang là món ăn có vị cay nồng mang đặc trưng của phong cách ẩm thực Malaysia. Phần nước dùng thường sẽ được chuẩn bị rất cay; sau đó dùng nước này để nấu thịt bò và để vị cay được thẩm thấu vào thịt. Nếu bạn thích vị cay nồng thì chắc chắn sẽ “ưng bụng” ngay món Rendang; bởi không chỉ từ nước dùng, mà vị cay tổng thể của món ăn còn đến từ ớt, sả, gừng tiêu. Vị cay sẽ được cân bằng và thăng hoa khi kết hợp cùng vị béo của nước dừa; vị ngọt mềm của thịt bò ninh cùng một chút vị chua của me.

Phá đảo top những món ăn được coi là đặc sản tại đất nước Malaysia

Nasi lemak

Rất nhiều du khách “chỉ mặt đặt tên” Nasi Lemak; là món ăn đại diện cho ẩm thực của đất nước Malaysia; bởi gần như bạn có thể tìm thấy món ăn này ở bất kỳ nơi phục vụ ăn uống nào ở Malaysia; như cửa hàng, quán ăn đường phố, siêu thị, nhà hàng, sân bay, v.v… với giá cả phải chăng, không quá đắt. Bạn có thể Nasi. Lemak là một bữa ăn hoàn chỉnh cũng không hề sai; bởi đây là món ăn bao gồm cơm gạo nấu sữa dừa, dưa chuột; đậu phộng, trứng luộc, mực sốt cà ri cay (sambal sotong); và tương ớt sambal (theo biến thể ở nhiều nơi còn thêm các loại thịt khác hoặc hải sản và cà ri cừu vào món ăn).

Phá đảo top những món ăn được coi là đặc sản tại đất nước Malaysia

Murtabak

Thông thường, bánh Murtabak được làm từ bột mỳ, thịt bằm cùng với tỏi, trứng và hành tây. Tuy nhiên hiện tại Murtabak có hai phiên bản: bản món ngọt và món mặn với trứng và thịt. Nhiều người nhìn thoáng qua sẽ nghĩ đây giống như một món bánh mì phiên bản Mã Lai. Món này thường ăn kèm với cari hoặc nước thịt; dưa chuột và nước sốt cà chua.  món ăn đặc sản tại Malaysia, bạn nên thưởng thức Murtabak nhé!

Phá đảo top những món ăn được coi là đặc sản tại đất nước Malaysia

Nguồn: blog.traveloka.com

About Post Author

Đăng Tuân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.