Sữa hạt sen thức uống dinh dưỡng

Sữa hạt sen thức uống dinh dưỡng
3 phút, 9 giây để đọc.

Nấu sữa hạt sen cũng có thể xem là một nghệ thuật vì nó hoàn toàn không đơn giản. Thành quả là nơi nói lên tất cả; nếu bạn làm không đúng cách thì về sau sữa và hạt rất dễ bị tách ra mà không hòa lẫn vào. Nếu để một thời gian thì sẽ không dậy mùi thơm; màu cũng sẽ bị ngã thành màu hơi vàng. Chính vì vậy để nấu được một nồi sữa ngon mà dinh dưỡng là một điều không dễ. Hãy cùng đọc bài này để trở thành nhà nấu sữa thông thái chứa đầy chất dinh dưỡng mà đúng chuẩn nguyên vị.

Sữa sen là một trong những loại sữa hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng; tốt cho sức khỏe mà bạn nên biết. Với công dụng làm đẹp da giúp da trở lên sáng bóng; duy trì dáng vóc, chống lão hóa… Sau một cuộc khảo sát nghiên cứu Dinh dưỡng của Mỹ cho rằng hạt sen giàu protein, kali; phốt pho, giảm lượng mỡ bão hòa, cholesterol xấu thấp. Sau khi nghiên cứu xong kết quả cho thấy khá khả quan 100gr hạt sẽ chứa 350 calo, 65gr carbonhydrate, 17gr protein…

Ngoài ra, hạt sen là một trong những “thuốc” chữa bệnh mất ngủ, stress, suy nhược cơ thể. Khi uống sữa hạt sen, bạn sẽ có giấc ngủ sâu hơn, tránh mệt mỏi sau những ngày dài học tập và làm việc. Nào cũng tìm hiểu ngay món sữa hạt sen qua các hướng dẫn pha chế đồ uống ngay đây.

sữa hạt sen
sữa hạt sen

Nguyên liệu làm sữa tươi hạt sen

  • 250gr hạt sen
  • 500ml sữa tươi
  • 200ml sữa đặc có đường
  • 100gr đường cát
  • 1,5 lít nước
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, rây lọc, vải lọc
hạt sen
hạt sen

Cách nấu sữa hạt sen ngon

Cách chế biến hạt sen

Bạn có thể mua loại sen đã chế biến sẵn, hoặc mua sen tươi về chế biến. Đối với sen tươi, bạn tách hạt sen khỏi đài sen, bóc vỏ xanh bên ngoài và bỏ tim sen để hạt sen khi xay không bị đắng, chát. Phần tâm sen bạn có thể chế biến làm trà sen uống rất ngon.

Cách xay sữa hạt sen không bị cặn

Bước tiếp theo, rửa sạch lại phần hạt sen và để ráo rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với 1,5 lít nước lọc. Bạn nên sử dụng nước lọc, nước tinh khiết sạch để đảm bảo an toàn và không gây ra mùi khó chịu khi uống sữa hạt sen, giữ cho hương vị thuần khiết và chuẩn vị.

Dùng miếng vải gạt sạch mỏng lót vào chiếc rây, đồ phần hạt sen xay nhuyễn qua đó rồi vắt lấy nước cốt. Phần bã còn lại bạn dùng màng lọc bóp kỹ thêm để lấy hết dưỡng chất có trong hạt sen.

Cách nấu sữa hạt sen thơm ngon

Tiếp đến, để nấu sữa hạt sen bạn bắt lên bếp nồi đun lớn, cho nước sen chiết được sau khi xay đun ở lửa vừa. Dùng muỗng khuấy nhẹ tay. Khi nước sen sôi lăn tăn thì hạ lửa nhỏ và đun tiếp khoảng 3 phút. Tiếp đến cho đường, sữa đặc vào khuấy tan và cuối cùng cho sữa tươi vào, tắt bếp ngay để sữa sen không bị tách nước.

Bạn có thể bảo quản sữa hạt sen trong các lọ, chai thủy tinh. Bạn không nên sử dụng các loại chai nhựa, vì để lâu sẽ tạo ra mùi hôi, ảnh hưởng đến sức khỏe và không thân thiện với môi trường.

Trích:beptruong.vn

About Post Author

Nguyễn Phượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.