5 lợi ích khi bà bầu ăn nho khô

5 lợi ích khi bà bầu ăn nho khô
3 phút, 39 giây để đọc.

Nho khô sẽ làm giảm cảm giác thèm ngọt và đánh bay triệu chứng buồn nôn của bà bầu trong thai kì. Bên cạnh đó nho khô cũng có rất nhiều lợi ích khác đấy nhé !

Trong thời gian mang thai, nhiều bà bầu trở nên cuồng đồ ngọt một cách kì lạ. Đây có thể là một điều không hay. Cảm giác thèm vị ngọt sẽ thôi thúc mẹ bầu tìm đến các món tráng miệng như nước ngọt, bánh kẹo chứa nhiều đường, hóa chất. Nếu ăn nhiều lượng đường, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.

Nho khô rất nhiều chất dinh dưỡng như canxi, photpho, kali, chất xơ và sắt. Đây đều là những khoáng chất rất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Do đó, các bà mẹ có thể ăn nho kho trong thời gian mang thai. Tuy nhiên, các mẹ bầu nên ăn nho khô với một lượng vừa phải. tầm 40 gram nho khô/ ngày. Để cơ thể không gặp bất kì biến chứng nào và thai nhi khỏe mạnh.

Dưới đây là 5 lợi ích của nho khô đối với bà bầu và thai nhi:

5 lợi ích khi bà bầu ăn nho khô
5 lợi ích khi bà bầu ăn nho khô

Ngừa thiếu máu

Thiếu máu do thiếu sắt là một vấn đề phổ biến khi mang thai. Do cơ thể của bạn phải cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho thai nhi. Bên cạnh các loại thực phẩm giàu chất sắt như thịt bò, thịt gà. Cùng các loại hạt tốt cho bà bầu thì bạn cũng có thể nghĩ đến nho khô. Loại thực phẩm này chứa hàm lượng sắt và vitamin C đi kèm với phức hợp vitamin B. Giúp làm giảm nguy cơ thiếu máu, ngăn ngừa suy nhược và các vấn đề khác trong giai đoạn này.

Đẩy lùi táo bón

Không ít mẹ bầu gặp khó khăn trong việc đi vệ sinh do chứng táo bón khi mang thai làm phiền. Cũng như nhiều vấn đề về tiêu hóa khác. Những lúc như thế, bạn hãy nghĩ đến nho khô nhé. Trong nho khô chứa nhiều chất xơ, sẽ kích thích quá trình co bóp của ruột. Làm mềm phân, từ đó giúp quá trình “đi nặng” diễn ra nhẹ nhàng, thoải mái hơn.

Tốt cho răng

Một lợi ích khác mà việc bà bầu ăn nho khô đem lại chính là hỗ trợ sức khỏe răng miệng. Đôi lúc, thực phẩm bạn ăn sẽ để lại trong khoang miệng mùi hương tanh nồng khó chịu. Bên cạnh đó, nhiều bà bầu cũng bị chảy máu chân răng. Mặt khác, việc chăm sóc răng miệng khi mang thai rất cần thiết và cũng góp phần quan trọng trong việc ngăn chặn cơn buồn nôn.

Nho khô có chứa axit oleanolic, vị chua nhẹ. Giúp bảo vệ răng mẹ bầu khỏi tình trạng sâu răng, ngăn ngừa vi khuẩn gây mùi hôi miệng.

Bổ sung năng lượng

Nho khô là thực phẩm nhiều đường fructose và glucose. Yếu tố này giúp cơ thể hấp thụ các vitamin thiết yếu từ thực phẩm.  Chúng ta ăn và do đó mang lại năng lượng cho cơ thể. Vì mẹ bầu trải qua rất nhiều thay đổi khi mang thai nên cơ thể cần năng lượng để đáp ứng các nhu cầu của mẹ và con. Do vậy, nếu bạn đang cảm thấy đói bụng. Nhưng không muốn ăn quá nhiều, hãy thử nhấm nháp vài hạt nho khô nhé.

Tốt cho xương của bé

Một trong những khoáng chất quan trọng nhất trong cơ thể bạn là canxi. Khoáng chất này chịu trách nhiệm cho sức khỏe của xương, sức khỏe răng miệng, hấp thụ cholesterol, sức khỏe của da và sức khỏe tim mạch.

Cơ thể bạn cần canxi để hoạt động bình thường và đó cũng là một trong các thực phẩm chứa hàm lượng canxi khá phong phú. Trên thực tế, sự thiết yếu của canxi dường như tăng lên gấp đôi đối với phụ nữ mang thai vì đây là khoáng cần thiết cho sự phát triển xương của em bé trong bụng mẹ. Khoáng chất này đảm bảo mật độ xương của em bé luôn ở mức bình thường và phát triển ổn định.

Nguồn: hellobacsi.com

About Post Author

Phương Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.