Bí quyết làm bún chiên giòn cho các bà nội trợ

Bí quyết làm bún chiên giòn cho các bà nội trợ
3 phút, 23 giây để đọc.

Bún là một món ăn vô cùng quen thuộc của người Việt Nam. Hầu như ai cũng từng được ăn bún. Nó như là một thực phẩm dễ tìm mua tại chợ. Bất cứ nơi nào, thì bún đều được bày bán khắp các khu vực chợ. Bún có thể sử dụng để ăn kèm mới bánh tráng. Hoặc sử dụng với nước lèo. Hoặc cũng có thể dùng với thịt nướng, mắm nêm,… Để thay đổi khẩu vị và đổi mới những món ăn truyền thống từ bún. Bún chiên giòn là một đề nghị có vẻ rất hợp lí tại thời điểm này.

Bún chiên giòn là một món ăn khá lạ miệng đối với nhiều người. Việc chiên giòn bún ăn kèm với rau sống và nước mắm ớt là một trải nghiệm đáng để thử.

Tuy nhiên bạn có thể thay thế mắm tỏi ớt bằng những loại mắm khác để tăng thêm sự đa dạng của món này. Chẳng hạn như mắm nêm- đặc sản Việt Nam. Cũng là một món mà các bà mẹ có thể lưu lại trong thực đơn hàng ngày của nhà mình. Cùng NOF tìm hiểu cách thực hiện món này một cách đơn giản nhất nhé.

Bún chiên giòn
Bún chiên giòn

Nguyên liệu pha nước chấm món bún chiên:

– Tỏi 100g, 5 trái ớt sừng 100g, 200ml nước mắm, 75ml nước cốt chanh, 200ml nước dừa ( có thể thay bằng nước lọc), 200ml nước mắm

– 250g đường, thìa cà phê mỳ chín.

– Hũ đựng đã rửa sạch, trần qua nước sôi để thật khô ráo

Bún khô ngâm
Bún khô ngâm

Cách chế biến nước chấm bún chiên

– Nấu sôi phần nước mắm và nước lọc và đường cho sôi cho thật kỹ sau đó để nguội.

– Tỏi bóc vỏ, ớt tươi rửa thật sạch để ráo hẳn nước. Tỏi bằm nhỏ, ớt bỏ lõi bằm nhỏ phần nước mắm đã để thật nguội pha nước chanh vào đảo thật đều rồi bỏ phần tỏi và ớt bằm nhỏ vào. Sau đó bỏ vào lọ và bỏ vào tủ lạnh ăn dần.

Tiếp theo tới phần chế biến bún. Dùng bún khô có rất nhiều màu lạ và đẹp mắt

Nguyên liệu làm bún chiên:

– 300g bún khô

– 200g thịt bằm

– 100g hành tây bằm nhỏ.

– Rau thơm, hành lá thái nhỏ.

– 1 quả trứng gà

– Gia vị muối, tiêu,mắm

Chế biến món bún chiên:

– Bún bẻ nhỏ luộc cùng nước sôi 5 phút rồi tắt bếp ủ bún trong nước nóng 15 – 20 phút. Thấy sợi bún mềm đổ ra rổ rồi trần qua nước lạnh để sợi bún sạch và trơn. Bỏ phần bún vào rổ cho thật ráo nước.

–  Thịt bằm, hành lá, hành tây, rau thơm hành lá thêm một xíu tiêu, muối và mắm đập trứng rồi trộn đều.

– Dùng chảo chống dính loại dày đổ một chút dầu ăn tráng đều mặt chảo rồi trải bún thật đều, thêm phần thịt đã chuẩn bị dùng thìa dàn cho thật đều lên mặt bún.

Bún gạo chiên giòn
Bún gạo chiên giòn

– Chiên lửa vừa đến khi bún bên dưới và phần thịt đã khô bỏ ra đĩa rồi trải thêm lớp bún nữa xuống chảo và úp phần bún kèm thịt vừa chiên được lên trên rồi chiên tiếp tới khi bún giòn là bỏ ra ăn được.

–  Nếu thích ăn giòn hơn mà thấy chiên chảo lâu nên đợi bún khô chút là bỏ vào nồi chiên không dầu chiên tiếp ở 180 độ trong 10 phút nữa cho bún giòn hẳn.

– Phần bún chiên hoàn thành bày ra đĩa.

– Bún chiên giòn cùng phần nhân thịt mềm vừa vặn chấm cùng nước mắm chua ngọt ăn kèm rau xà lách ngon tuyệt cú mèo, ăn mãi không chán. Bún chiên rất ít dầu nên không hề ngán mà rất hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: 24h.com.vn

About Post Author

Bích Trâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.