Cách nấu bánh canh ghẹ bột lọc ngon ngày cuối tuần

Cách nấu bánh canh ghẹ bột lọc ngon ngày cuối tuần
3 phút, 52 giây để đọc.

Bánh canh ghẹ bột lọc là món ăn nổi tiếng của nhiều vùng miền. Với những công thực nấu khác nhau đều tạo ra hương vị đặc trưng của vùng đó. Món bánh canh ghẹ bột lọc này có cách làm cầu kỳ, ăn mê ly, ai thưởng thức qua cũng nghiện mũ. Các bà nội trợ hay những đàn ông đảm đang hãy thêm vào thực đơn món này để cuối tuần cả gia đình thưởng thức thì còn gì tuyệt vời hơn.

Bột lọc là bột khi nấu lênh có màu trong vắt. Nó được làm từ bột mà người ta thường hay sử dụng để làm bánh bột lọc. Với cách chế biến độc đáo khi biến tấu nó thành bánh canh. Thì nó đã trở thành món ăn nổi tiếng và ngon có tiếng của nhiều vùng miền. Với sự với ghẹ- một loại hải sản đã tạo nên sự ngon ngọt trong nước lèo. Sự kết hợp hoàn hảo này khiến cho món bánh canh ghẹ bột lọc khiến các bà mẹ nội trợ thích thú và học ngay để làm một bữa snags cho gia đình mình.

Bánh canh ghẹ bột lọc được nấu trong vắt, thịt ghẹ ngọt và ngon. Nước dùng sền sệt, ngọt ngọt thanh thanh từ ghẹ, ai đã thưởng thức qua cũng thích mê.

Bánh canh ghẹ bột lọc hấp dẫn
Bánh canh ghẹ bột lọc hấp dẫn

Sợi bánh canh bột lọc khác bột gạo ở chỗ được làm từ bột năng nên cho sợi bánh canh mềm, hơi dai và có màu trong, khi ăn sẽ trơn tuột chứ không sần sật như bánh canh bột gạo.

Bánh canh làm từ bột năng

Nguyên liệu làm bánh canh ghẹ bột lọc:

– 400 gam bột năng

– 500 gram sườn non chặt nhỏ

– 1 củ cà rốt + 1 củ cải trắng

– Màu điều + hành tím

– Thịt ghẹ gỡ sẵn

– Hành, ngò, tiêu, giá, xà lách

Bánh canh ghẹ bột lọc ăn cực ngon

Sợi bánh canh bột lọc
Sợi bánh canh bột lọc

 

Cách làm bánh canh ghẹ bột lọc

– Đổ bột năng ra một cái khay hoặc cái mâm lớn, sau đó dùng tay đào một lỗ trũng sâu ở giữa. Đổ nước nóng vào ô trũng này và dùng muỗng xúc bột năng từ bên rìa vào giữa để lấp đầy từ từ.

– Để một lúc cho bột đỡ nóng, dùng tay không nhồi bột cho thật đều. Bột khô thì cho thêm chút nước ấm. Bột quá ướt thì thêm bột vào.

– Cứ nhồi đều tay cho đến khi bột mịn thành khối, đập nhẹ không còn dính tay nữa là được

– Sau khi đã nhồi bột xong, cán mỏng bột ra, sau đó cắt bột thành từng sợi dài vừa ý thích.

– Sau khi cắt xong, áo bột lên các sợi bánh canh này để khi luộc bánh sẽ không bị dính vào nhau.

– Bắc một nồi nước và đun sôi (lượng nước áng chừng sao cho xâm xấp lượng bánh canh khi đổ vào là được).

– Nước sôi, thả bột đã cắt vào nồi, vặn lửa nhỏ hơn và đảo nhẹ.

Rửa ghẹ thật sach
Rửa ghẹ thật sach

– Khi thấy bánh chuyển sang màu trong và nổi lên là bánh đã chín, tắt bếp.

– Vớt sợi bánh canh ra và xả ngay với nước lạnh để bánh bớt dính, đồng thời mềm và có độ trong hơn rồi để ráo nước.

– Ghẹ rửa qua nước, để riêng.

 

– Bắc chảo, cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu điều rồi đun nóng, cho hành tím băm nhuyễn vào phi cho thơm.

Bánh canh bột lọc hấp dẫn
Bánh canh bột lọc hấp dẫn

Sau đó, cho thịt ghẹ vào xào, đảo đều.

Khi thịt ghẹ săn và xém vàng, nêm với 1 muỗng cà phê nước mắm ngon + 1 ít hạt nêm, nêm nếm tùy thích.

– Cà rốt và củ cải trắng bào vỏ, cắt khúc vừa ăn

– Sườn non rửa sạch và ngâm với nước muối loãng cho hết mùi hôi của thịt tươi. Sau đó, thả sườn non vào nồi hầm cho đến khi mềm cùng với cà rốt và củ cải trắng.

– Nêm nếm tùy theo khẩu vị

– Cho thêm một chút bột năng hòa với nước, tạo độ sệt cho nước dùng

– Khi ăn, rắc thêm hành ngò và tiêu.

– Ăn kèm với giá và xà lách cắt nhỏ sẽ đỡ ngán hơn.

Chúc các bạn thành công với món bánh canh ghẹ bột lọc.

Nguồn:24h.com.vn

About Post Author

Bích Trâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *