Cách làm món mì xá xíu hoành thánh khô tại nhà

Cách làm món mì xá xíu hoành thánh khô tại nhà
4 phút, 1 giây để đọc.

Mì xá xíu hoành thánh khô là món ăn mà hiện nay rất được ưa thích. Vì vậy nhiều quán ăn món này đang mọc lên như nấm ở các thành phố. Các bà mẹ hãy thử thực hiện nấu món này tại nhà để chiêu đãi cho cả nhà mình. Với công thức nấu đơn giản, các bà mẹ có thể áp dụng ngay tại nhà mình.

Chúng ta thường được thưởng thức thịt xá xíu trong bánh mì. Hoặc có thể sốt cà chua để ăn với cơm. Nhiều người đã dùng thịt xá xíu này để làm mì trộn cũng khá phổ biến. Tuy nhiên Mì xá xíu hoành thánh khô là sự kết hợp khác biệt hơn. Ngoài mì, xá xíu thì còn sử dụng chung với hoành thánh.

Điểm đặc biệt của món này khi ăn người ta thường chan nước sốt thơm. Bên cạnh là bát súp và xì dầu sa tế. Tất cả đều trộn lẫn vào nhau và sẽ cho bạn dư vị khó quên. Thay vì ăn hoành thánh với nước lèo, sự biến tấu hoành thánh với mì và cả xá xíu là sự kết hợp độc đáo. Bạn có thể tạo ra những hương vị khác biệt theo từng nước sốt khác nhau. NOF sẽ gợi ý và hướng dẫn bạn các làm Mì xá xíu hoành thánh khô một cách đơn giản nhưng mang hương vị khó quên nhất.

MÌ xá xíu hoành thánh khô
MÌ xá xíu hoành thánh khô

Nguyên liệu

– Khoảng 400 g thịt ba chỉ hoặc nạc vai

– 200 g thịt heo xay

– Xương gà/ xương heo

– Cải ngọt/ cải thìa

– Vỏ hoành thánh

– Mì trứng

– Hành tím, ớt xanh loại to, hành lá, hành phi, tỏi băm

– Gia vị: xì dầu, dầu hào, đường, tiêu, giấm, muối, dầu ăn, ớt sa tế, tương ớt/dầu màu, dầu mè

Món xá xíu hoành thánh khô chú trọng khâu ướp thịt
Món xá xíu hoành thánh khô chú trọng khâu ướp thịt

Cách làm món mì xá xíu hoành thánh khô:

Làm thịt xá xíu:

– Ướp thịt với tỏi băm, 4 muỗng canh xì dầu, 2/3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, nửa muỗng cà phê tiêu, thêm chút xíu dầu màu hoặc tương ớt để có màu đẹp hơn. Ướp ít nhất 2 tiếng hoặc để qua đêm

– Bắc chảo nóng đổ dầu ăn rồi chiên thịt đã ướp với lửa nhỏ (gạt tỏi ra để không bị cháy).

– Chiên xém vàng các mặt thì gắp ra lọc bớt dầu ăn rồi cho thịt + nước ướp thịt + nước lọc rim nhỏ lửa cho tới khi gần cạn nước.

Làm hoành thánh
Làm hoành thánh

Nấu nước súp

món mì xá xíu hoành thánh khô:

– Xương gà/xương heo rửa sạch rồi luộc sơ với xíu muối. Đổ nước luộc đi rửa lại xương rồi đổ nước lạnh, 2 củ hành tím, 1 muỗng cà phê muối và 1 cục đường phèn ninh nhỏ lửa cho nước trong và ngọt. Nêm lại nước súp với bột nêm, muối

Làm hoành thánh:

– Trộn đều thịt heo xay với hẹ cắt nhỏ, hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 1 xíu muối, 1 muỗng cà phê xì dầu, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 xíu dầu mè, 1 xíu đường

– Mua gói vỏ hoành thánh làm sẵn gói rồi chia làm 2: 1 nửa chiên giòn, 1 nửa thả vào nồi nước súp tới lúc hoành thánh nổi lên để thêm 2 phút là chín

Trộn mì mì xá xíu hoành thánh khô

– Nước xíu thịt đổ vào một chén nước nấu sôi lên, nêm nếm lại với xì dầu, đường tuỳ khẩu vị

– Luộc mì trứng theo hướng dẫn bao bì rồi trộn đều với nước sốt đã làm

Trộn mì mì xá xíu hoành thánh khô
Trộn mì mì xá xíu hoành thánh khô

Thưởng thức

– Gắp mì vào tô, chần 1 ít cải bỏ lên, sắp thịt xíu cắt mỏng, hoành thánh chiên, rắc thêm hành lá, hành phi

– Múc chén nước súp với hoành thánh, hành lá, tiêu

– Ăn kèm với chén xì dầu và ớt sa tế

– Hành ớt ngâm chua: hành tím cắt miếng nhỏ, ớt xanh cắt lát ướp với 1 xíu muối + nước ấm cho bớt hăng rồi đổ nước đi. Trộn hành ớt với 1 muỗng đường khoảng 10′ thì cho vào 1,5 muỗng dấm, 2,3 muỗng nước lọc là xong. Khoảng 1- 2 tiếng thì ăn được hoặc làm trước 1 đêm càng ngon

– Trộn mayonaise + tương ớt để chấm hoành thánh chiên các bạn nhỏ thường sẽ rất thích.

Chúc các bạn thành công!.

Nguồn: 24h.com.vn

About Post Author

Bích Trâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.