Cách làm Thịt vịt nướng vang đỏ sốt cam ngon tuyệt vời

Cách làm Thịt vịt nướng vang đỏ sốt cam ngon tuyệt vời
3 phút, 26 giây để đọc.

Thịt vịt có thể nói là món ăn quen thuộc của hậu như mọi gia đình Việt Nam. Các bà mẹ ở quê đã tận dụng nguyên liệu sẵn có từ trong sân vườn để tạo ra nhiều món ăn ngon cho gia đình. Khi nhắc đến thịt vịt, các bạn sẽ nghĩ ngay đến các món quen thuộc. Chẳng hạn như Vịt luộc chấm mắm gừng, cháo vịt, vịt nấu chao,… Các món ăn quen thuộc này đã gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Hôm này, NOF sẽ hưỡng dẫn các bà nội trợ một món ăn mới từ thịt vịt. Đó là Món vịt nướng vang đỏ sốt cam.

Khi nhắc đến tên món ăn này, các bà mẹ nghĩ rằng các món này chắc chỉ có trong các nhà hàng. Công thức nấu chắc cũng phức tạp lắm. Bạn sẽ nghĩ rằng bạn sẽ chẳng bao giờ nấu được món ăn mĩ miều như thế. Thế nhưng các bà nội trợ hãy tự tin vì NOF sẽ hướng dẫn cho các bạn có thể nấu món này tại nhà cho gia đình. Món vịt nướng vang đỏ sốt cam này được thưởng thức dưới thời tiết se lạnh của những ngày mùa đông thì không còn gì bằng.

Thịt vịt nướng vang đỏ sốt cam ngpn nhức nhối
Thịt vịt nướng vang đỏ sốt cam ngpn nhức nhối

Nguyên liệu

– Vịt: chọn vịt cỏ nhỏ cho thịt mềm.

– Rượu vang đỏ

– Cam vàng, chanh vàng. Không có chanh vàng có thể thay bằng chanh ta hoặc chút giấm táo.

– Gia vị nêm ướp: muối, các loại lá thơm (basil, húng tây, hương thảo, …), tiêu, ớt bột, quế, hồi.

Nguyên liệu cần có
Nguyên liệu cần có

Cách làm

– Làm sạch vịt xát muối rồi “tắm vịt” bằng rượu trắng và gừng để hết mùi hôi (thoa sát kỹ cả trong ngoài). Vịt mổ phanh trải rộng để các mặt da bên trên giòn đều còn thịt bên dưới hấp hơi vang chín mềm.

– Ướp muối, tiêu, ớt bột, mật ong thoa kỹ đều lên 2 mặt vịt, bọc kín để ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.

– Thái lát cam vàng dày 2 cm (1 quả thành 3 – 4 khoanh) thả vào khay lò nướng. Đổ thêm rượu vang đỏ sao cho sấp sấp ở dưới chưa lên đến da vịt. Thả hồi quế vào khay. Có thể thêm húng và hương thảo tươi (nếu có).

– Bỏ vịt ra khỏi tủ lạnh, ướp thêm các loại lá gia vị. Ướp một ít vang lên vịt, rắc thêm muối, thoa 1 lớp nước chanh vàng đều lên trên mặt da vịt để khi nướng da được giòn hơn. Sau đó cho vịt vào khay nướng đã chuẩn bị lúc trước.

– Làm nóng lò trước 10 phút, 150 độ, sau đó cho vịt vào nướng.

Ướp gia vị
Ướp gia vị

Cách chế biến

– Nướng 150 độ tầm 50 – 60 phút (chế độ nóng 2 lửa không quạt gió để tránh bay hơi vang thì vịt sẽ bị khô. Sau khi vịt hơi săn lại thì bật lò to lên 200 độ nướng thêm tầm hơn 60 phút nữa. Lúc nào thấy da vịt giòn là được, vì vịt to nhỏ khác nhau nên tuỳ điều chỉnh.

– Nướng xong cho vịt ra. Gạn nước trong khay ra bát, vớt bớt nước mỡ vịt chảy ra để chỉ còn lại cốt rượu vang và nước từ cam chảy ra.

Thịt vịt nướng vang đỏ sốt cam
Thịt vịt nướng vang đỏ sốt cam

Cho nước này vào nồi nêm nếm lại, đun cho đặc lại (có thể thêm chút bột năng cho sánh 1 chút) để làm sốt chấm vịt ăn kèm. Món này uống bia hay vang đỏ đều rất hợp.

Vịt là món ăn giàu chất dinh dưỡng. Các bầ mẹ hãy tận dụng những công thức mà NOF chia sẻ để làm cho gia đình một món ăn lạ miệng cho ngày đông nhé.

Chúc các bạn thành công !

Nguồn: 24h.com.vn

About Post Author

Bích Trâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.