Công dụng tuyệt vời của quả óc chó đối với sức khỏe và dinh dưỡng trẻ em

Công dụng tuyệt vời của quả óc chó đối với sức khỏe và dinh dưỡng trẻ em
4 phút, 10 giây để đọc.

Trẻ em khi ăn quả óc chó thì sẽ có công dụng gì. Đây cũng là thắc mắc của khá nhiều người; đặc biệt là các bà mẹ bỉm sữa. Quả óc chó đã được biết đến là một trong những loại quả rất tốt cho sức khỏe; cũng như sự phát triển của trẻ nhỏ. Nhưng hầu hết mọi người đều không hiểu hết; và biết chính xác những tác dụng của loại quả này đối với trẻ nhỏ.

Không nên cho trẻ dùng thức ăn chế biến từ quả óc chó; hoặc ăn trực tiếp quả này cho đến khi trẻ ít nhất được 1 tuổi. Vì quả óc chó và một số loại hạt cây khác; có nguy cơ gây cho trẻ bị dị ứng hạt cây; tốt hơn hết là nên đợi cho đến khi bé được ít nhất 1 tuổi rồi hãy thử. Các bác sĩ khoa nhi cũng khuyên bạn nên chờ cho đến khi bé được ít nhất 1 hoặc 1.5 tuổi trước khi đưa loại quả này sử dùng cho bé.

Ở một số trường hợp, dị ứng hạt xuất hiện trong giai đoạn đầu; và hầu như mọi trẻ em tự phát triển ra khỏi nó; nhưng cũng có một số trường hợp; trẻ em giữ lại và có thể tiếp tục dị ứng trong những năm tới. Vì thế, bạn hãy cẩn thận trong việc sử dụng quả óc chó cho bé của bạn nhé!

Tác dụng của quả óc chó đối với trẻ em

Axít béo Omega-3

Quả này rất giàu axit béo omega-3. Omega-3 rất cần thiết, vì chúng giúp trẻ duy trì huyết áp bình thường. Hơn nữa, các loại hạt cũng giúp giảm mức cholesterol của con bạn, giảm viêm và giữ cho trái tim của mình khỏe mạnh. (2) Một trong những lợi ích quả óc chó quan trọng nhất đối với trẻ em.

Magiê

Qủa óc chó chứa nhiều magie
Qủa óc chó chứa nhiều magie

Quả óc chó chứa lượng magiê cao. Khoáng chất rất quan trọng đối với con bạn vì mức magiê thấp có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Vitamin

Quả óc chó là nguồn giàu Vitamin B1 và B6. Các vitamin này rất cần thiết cho sự phát triển mô não và thúc đẩy sức khỏe thần kinh của bạn.

Chất béo

Quả óc chó là tốt trong chất béo lành mạnh; chất béo không bão hòa đa (PUFA) và cũng chứa chất béo không bão hòa đơn (MUFAs). Những chất béo này giúp giảm LDL hoặc mức cholesterol xấu của con bạn; và giảm nguy cơ mắc bệnh tim sau này trong cuộc sống của trẻ.

Cải thiện trí nhớ

Quả này rất tốt cho não của con bạn; khi chúng cải thiện sức mạnh não bộ bằng cách tăng trí nhớ và thúc đẩy hoạt động tế bào não.

Cho tóc

Quả óc chó đóng một vai trò quan trọng; trong việc giữ cho mái tóc của con bạn sáng bóng và sáng bóng; vì chúng có chứa lượng biotin cao.

Đặc tính chống oxy hóa mạnh

Quả óc chó thể hiện tính chất chống oxy hóa mạnh mẽ; và giúp cơ thể của con bạn loại bỏ các chất độc hại và các gốc tự do.

Giúp ngủ ngon giấc

Giúp bé ngủ ngon giấc
Giúp bé ngủ ngon giấc

Quả óc chó chứa melatonin. Melatonin là một loại hormon gây ngủ và điều chỉnh giấc ngủ. Vì vậy, bạn có thể cho con bạn không ngủ dễ dàng như vậy. Giấc ngủ cũng quan trọng như bất kỳ hoạt động thể chất nào khác.

Trẻ nên ăn bao nhiêu quả mỗi ngày?

Trẻ em chỉ nên ăn 4-6 quả một ngày. Giúp bé hấp thụ dinh dưỡng hoàn toàn. Cung cấp đầy đủ năng lượng cho bé hoạt động; tăng cường sức khoẻ tim mạch; giúp bé phát triễn khoẻ mạnh và thông minh hơn.

Những lưu ý quan trọng như sử dụng quả óc chó

Tiền sử dị ứng thực phẩm trong gia đình: Nếu gia đình của bạn (từ cả hai; mẹ và cha của đứa trẻ) có tiền sử dị ứng thực phẩm; thì bạn phải cẩn thận hơn trong khi giới thiệu các loại thực phẩm được biết là gây dị ứng. Khi có tiền sử dị ứng thực phẩm trong gia đình; nguy cơ dị ứng thức ăn có thể rất cao. Các gen gây dị ứng có thể đã đến với em bé của bạn.

Tham khảo ý kiến bác sĩ nhi khoa của bạn: Bác sĩ nhi khoa của bạn có thể cho biết liệu em bé có bị dị ứng với bất kỳ thực phẩm nào không; với một số xét nghiệm máu. Nếu bạn thực sự muốn rất chắc chắn, bạn có thể chọn không cho các bài kiểm tra đó.

Nguồn: cuocsongtre.top

About Post Author

Hồng Thơm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.