5 giá trị dinh dưỡng của cải xoăn kale với mẹ bầu

5 giá trị dinh dưỡng của cải xoăn kale với mẹ bầu
3 phút, 27 giây để đọc.

Trong khi mang thai, cải xoăn kale là một lựa chọn rất tuyệt vời cho các bà mẹ. Loại rau xanh lá này chứa hàm lượng chất dinh dưỡng rất tốt cho thiên thần nhỏ của bạn. Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng biết một thói quen ăn uống khoa học và lành mạnh. Sẽ trở thành yếu tố quan trọng cho sức khỏe mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi.

Các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao các loại thực phẩm, trái cây như bông cải trắng, xoài, cherry,… Rau cải xoăn kale cũng góp tên mình vào danh sách “thực phẩm vàng” ấy. Bởi những giá trị dinh dưỡng mà nó đem lại cho mẹ và bé. Vậy rau cải xoăn kale có những tác dụng gì, đem lại những giá trị dinh dưỡng ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!

Rau cải xoăn kale thuộc họ bắp cải, nó được xưng là “vua” của tất cả các loại rau xanh lá sẫm màu. Trong rau cải xoăn kale chứa hàm lượng chất xơ, omega-3 và những khoáng chất tốt. Thế nên phụ nữ mang thai cần bổ sung loại rau này trong thực đơn hàng ngày. Để con khỏe và mẹ cũng khỏe.

Giá trị dinh dưỡng, lợi ích của cải xoăn kale
Giá trị dinh dưỡng, lợi ích của cải xoăn kale

Giá trị dinh dưỡng, lợi ích của cải xoăn kale

Cung cấp vitamin A

Hầu hết chúng ta đều lo lắng về lượng vitamin A cần thiết cho cơ thể. Và có xu hướng tăng cường hấp thụ bằng cách dùng thêm thực phẩm chức năng để cung cấp cho cơ thể những khoáng chất cần thiết. Tuy nhiên, bạn vẫn nên ưu tiên các nguồn vitamin A đến từ tự nhiên thông qua chế độ ăn uống.

Một chén cải xoăn kale (khoảng 65g) có khả năng đáp ứng nhu cầu về vitamin A mà cơ thể cần mỗi ngày. Yếu tố này rất cần thiết để giúp cho mắt và răng của bạn luôn trong tình trạng khỏe mạnh.

Đối với phụ nữ mang thai, loại rau lá xanh này cũng đóng một vai trò lớn. Trong việc xây dựng hệ thống miễn dịch mạnh mẽ cho cả mẹ bầu lẫn em bé. Vì vậy, cải xoăn nên là một thực phẩm thường xuất hiện trên bàn ăn bạn nhé.

Bổ sung vitamin K

Khi bạn mang thai, lưu lượng máu chảy đến khu vực tử cung sẽ được tăng cường. Trong khi đó,  vitamin K giúp giữ cho các mạch máu hoạt động ổn định trong thời gian bầu bí. Hàm lượng vitamin K hiện diện trong cải xoăn kale nhiều hơn bất kỳ loại rau xanh nào khác. Đây là lý do thuyết phục để mẹ bầu thêm loại rau này vào thực đơn mỗi tuần.

Tăng cường vitamin C

Bên cạnh vitamin A thì lượng vitamin C từ rau cải xoăn kale giúp chống lại sự tấn công của các loại bệnh nhiễm trùng. Loại vitamin này còn tăng tốc độ hồi phục của vết thương, cải thiện tình trạng sức khỏe.

Đối với mẹ bầu, vitamin C chính là một người bạn đồng hành đầy lợi hại. Củng cố và tăng cường sức mạnh cho em bé trong bụng. Ngoài ra, loại vitamin này còn giúp bảo vệ phụ nữ mang thai khỏi các căn bệnh ốm vặt thông thường như cúm hoặc cảm lạnh.

Cải xoăn kale nhiều canxi

Nếu bạn đang dự định bổ sung thêm canxi từ thực phẩm chức năng. Thì hãy thử cho cải xoăn một cơ hội nhé. Loại rau màu xanh đậm này sẽ giúp đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cần có mỗi ngày.

Tăng cường chất xơ

Chất xơ là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng nhất cần có trong chế độ ăn uống của bà bầu. May mắn thay, rau cải kale chứa khá nhiều chất xơ và hỗ trợ quá trình tiêu hóa được diễn ra thuận lợi nhất, ngăn ngừa tình trạng táo bón khi mang thai.

Nguồn: hellobacsi.com

About Post Author

Phương Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.