6 tác dụng tốt của quả chanh leo đến với sức khỏe mẹ bầu

6 tác dụng tốt của quả chanh leo đến với sức khỏe mẹ bầu
3 phút, 30 giây để đọc.

Bạn muốn bản thân và thai nhi đều có những chất dinh dưỡng thông qua chế độ ăn uống hàng ngày. Hiện nay có rất nhiều loại rau củ và trái cây rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu và em bé. Tuy nhiên, quả chanh leo còn đẹm đến rất nhiều tác dụng bất ngờ. Khi loại thực phẩm này được sử dụng trong quá trình mang thai. Hãy cùng bài viết tìm hiểu về 6 tác dụng tốt của quả chanh leo đến với sức khỏe mẹ bầu nhé !

Hàm lượng chất dinh dưỡng trong quả chanh leo khá cao. Bên canh việc giúp mẹ bầu tăng cường hệ thống miễn dịch, chanh leo còn rất nhiều tác dụng khác. Bạn có thể chế biến loại thực phẩm này để thưởng thức dưới nhiều hình thức như: làm nước ép, xay sinh tố, làm bánh hoặc ăn trực tiếp. Chanh leo là loại quả thuộc loại trái cây nhiệt đới. Giá trị dinh dưỡng của loại trái cây này cũng được các chuyên gia dinh dưỡng công nhận. Dưới đây là một vài lợi ích hay ho của quả chanh leo mà các mẹ bầu không nên bỏ qua:

  • Loại quả này rất giàu vitamin thiết yếu như A, B2, B3, B6 và C
  • Quả chanh leo chứa các khoáng chất quan trọng như kali, magiê, phốt pho, đồng và sắt
  • Hàm lượng vitamin C trong loại quả này cũng rất dồi dào
  • 100 gram thịt quả chanh leo chứa khoảng 97 calo.
Nước chanh leo ngon
Nước chanh leo ngon

Tác dụng của quả chanh leo

Những lợi ích từ quả chanh leo với bà bầu bao gồm:

Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Khi mang thai, mẹ bầu dễ bị đau dạ dày và khó tiêu do những thay đổi đột ngột trong cơ thể. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng đến vấn đề này. Bởi đã có giải pháp từ thiên nhiên. Quả chanh leo rất giàu hàm lượng chất xơ . Nên sẽ hỗ trợ sức khỏe của dạ dày và giảm các vấn đề trong hệ thống tiêu hóa.

Tăng sức đề kháng

Quả chanh dây có khả năng tăng cường miễn dịch khi mang thai. Vì nó chứa một lượng lớn vitamin C, beta-cryptoxanthin và alpha-carotene. Những chất chống oxy hóa này giúp trung hòa quá trình hoạt động của gốc tự do, ngăn ngừa tổn thương tế bào. Giảm stress oxy hóa và đảm bảo bạn sẽ có một thai kỳ khỏe mạnh. Thêm vào đó, việc cải thiện khả năng miễn dịch còn hỗ trợ bạn chống lại một số loại bệnh phổ biến như cảm cúm, ho…

Tăng sức khỏe cho xương

Ngoài vitamin C thì quả chanh leo cũng rất giàu các khoáng chất khác. Chẳng hạn như phốt pho, sắt, magiê và đồng. Việc hấp thụ những dưỡng chất này sẽ làm tăng mật độ xương tăng lên khiến xương dần trở nên chắc khỏe. Giúp hạn chế triệu chứng loãng xương hoặc đau khớp khi mang thai.

Giảm mất ngủ

Chứng mất ngủ, lo lắng, bồn chồn, mệt mỏi khi mang thai đều sẽ được đẩy lùi. Nếu bà bầu ăn hoặc uống nước ép từ quả chanh leo. Nguyên do là loại trái cây này khá giàu tính kiềm, một hoạt chất tốt để bạn có thể nghỉ ngơi nhiều hơn cũng như ngủ ngon giấc hơn.

Giảm thiểu các vấn đề về hô hấp

Quả chanh dây còn được ví như một chất long đờm hiệu quả mà lại thân thiện. Mẹ bầu thưởng thức nước ép chanh dây tươi trong khi mang thai. Sẽ làm giảm bớt các triệu chứng thở khò khè, ho và hen suyễn.

Điều hòa huyết áp

Chanh leo rất giàu kali, một khoáng chất quan trọng cho cơ thể mẹ bầu. Kali hoạt động như một thuốc giãn mạch, làm thư giãn các mạch máu và cải thiện lưu lượng máu. Vì vậy, mẹ bầu ăn chanh dây tươi cũng sẽ góp phần đảm bảo huyết áp nằm trong tầm kiểm soát suốt 9 tháng mang thai.

Nguồn: hellobacsi.com

About Post Author

Phương Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.