7 lợi ích mà quả mây Thái đem lại cho bà bầu

7 lợi ích mà quả mây Thái đem lại cho bà bầu
3 phút, 24 giây để đọc.

Quả mây Thái đôi khi có phần thịt phân nhánh như tép tỏi. Trong loại quả này có khá nhiều chất dinh dưỡng, được kể đến như: chất xơ, vitamin B1 và V6, protein, vitamin C. Cùng một số khoáng chất như sắt, photpho, canxi rất quan trọng đối với thai kỳ. Theo nghiên cứu, hàm lượng beta-carotene có trong quả mây Thái cao hơn nhiều so với dưa hấu, cà rốt. Thế nên, điều này rất có lợi cho những ai bị bệnh về mắt. Vậy loại quả này phụ nữ mang thai có ăn được không? Câu trả lời là “được” nhé. Trong thực đơn hàng ngày của mẹ bầu không thể nào thiếu các loại trái cây. Sau đây bài viết sẽ giới thiệu 7 lợi ích mà quả mây Thái đem lại cho bà bầu. Đó là lý do bạn nên thêm loại quả này vào thực đơn của mình nhé !

7 lợi ích mà quả mây Thái đem lại cho bà bầu
7 lợi ích mà quả mây Thái đem lại cho bà bầu

Tăng cường trí nhớ

Trong quá trình mang thai và sau sinh, mẹ bầu hay gặp chứng “não cá vàng”. Hãy nên ăn quả mây Thái ngay nhé ! Vì trong loại quả chứa các chất kali, beta-carotene, pectin giúp tuần hoàn máu não. Cải thiện trí nhớ và ngăn ngừa các bệnh thoái hóa thần kinh.

Hỗ trợ kiểm soát cân nặng

Quả salak rất có lợi trong việc duy trì cân nặng ổn định. Bằng chứng là nó rất giàu chất xơ hòa tan và pectin. Hai thành phần này khi vào cơ thể, gặp nước sẽ trương nở từ đó tạo cảm giác no cũng như kiểm soát đường huyết ngăn cảm giác thèm ăn ở mẹ bầu. Bật mí thêm rằng chất xơ cũng là yếu tố quan trọng giúp ngăn ngừa táo bón khi mang thai nữa đấy!

Quả mây Thái rất tốt cho mắt

Như đã đề cập, loại quả này là nguồn dồi dào beta-carotene, một dạng tiền chất của vitamin A. Do vậy, nó chính là nguồn cung cấp vitamin A tự nhiên cho cơ thể. Theo đó, dưỡng chất này đóng vai trò tăng cường sức khỏe cho mắt, bảo vệ thị lực. Nếu đã chán ngấy phải uống nước ép cà rốt mỗi ngày để duy trì sức khỏe cho mắt, quả mây gai sẽ là giải pháp thay thế hoàn hảo cho bạn.

Giúp ổn định đường huyết

Nhiều mẹ bầu không khỏi lo đường huyết tăng cao sau mỗi bữa ăn sẽ gây hại cho thai nhi. Để viễn cảnh xấu ấy không diễn ra, bạn hãy bổ sung quả mây Thái vào chế độ ăn. Bởi lẽ, hợp chất pterostilbene trong trái mây có khả năng làm giảm đường huyết và phục hồi tế bào beta của tuyến tụy.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Ngoài beta-carotene, trái mây gai khá giàu kali. Trong cơ thể, khoáng chất này đảm nhiệm nhiều vai trò, chủ yếu là ổn định huyết áp, duy trì hoạt động bình thường của hệ tim mạch. Với thai phụ, kali thúc đẩy sự trao đổi chất, đồng thời giảm hiện tượng chuột rút bắp chân hay gặp ở tam cá nguyệt thứ ba.

Tốt cho dạ dày

Quả mây Thái là một trong những thực phẩm giàu dưỡng chất như: canxi, tannin, saponin, flavonoid và beta-carotene. Đặc biệt, thành phần tannin có tác dụng chống tiêu chảy, ngoài ra còn điều trị chứng khó tiêu.

Tăng cường sức khỏe tổng thể

Trái salak chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng giúp đảm bảo nhiều chức năng sống của cơ thể. Trong đó, các thành phần chống oxy hóa đóng vai trò “thu dọn” các gốc tự do làm tổn hại các tế bào, mô cơ thể bảo vệ mẹ bầu khỏi nguy cơ mắc bệnh ung thư. Mặt khác, mẹ sau sinh có thể phòng bệnh trĩ hiệu quả bằng cách ăn quả mây gai mỗi ngày.

Nguồn: hellobacsi.com

About Post Author

Phương Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.