Bí quyết nấu món ốc chuối đậu ngon tuyệt

Bí quyết nấu món ốc chuối đậu ngon tuyệt
3 phút, 18 giây để đọc.

Ốc là món ăn vặt mà được rất nhiều người yêu thích. Chuối cũng là một loại thực phẩm được sử dụng trông ẩm thực phong phú. Sự kết hợp giữa ốc và chuối sẽ tạo ra hương vị đặc biệt của món Ốc chuối đậu. Trong những ngày thời thiết bắt đầu se lạnh, có một nồi ốc chuối đậu này bên mâm cơm gia đình thì thật tuyệt. Các bà mẹ có thể sử dụng bí quyết nấu món ốc chuối đậu này cho ngày cuối tuần ấm áp dành cho gia đình nhé.

Ốc chuối đậu là món ăn cũng khá là lạ đối với nhiều người. Đây cũng là một món khá quen thuộc đối với những nhà đã thử qua. Bởi đây là món mà ăn vào thì sẽ nhớ mãi hương vị của nó. Các bà mẹ hãy cùng NOF tìm hiểu công thức nấu món Ốc chuối đậu này dành cho gia đình nhỏ trong ngày đông nhé.

Món ăn này có hương vị dân dã. Sự kết hợp giữa thịt ốc dai giòn cùng với chuối bùi bùi. Cùng với những miếng thịt ba chỉ béo ngậy và đậu hũ giòn. Tất cả đều thơm ngon và hấp dẫn đến lạ lùng.

món ốc chuối đậu ngon và đúng cách.
món ốc chuối đậu ngon và đúng cách.

Món này chế biến không quá cầu kì nhưng không phải ai cũng biết cách làm món ốc chuối đậu ngon và đúng cách.

Nguyên liệu :

– Ốc vặn/mít/mỡ/nhồi (tuỳ sở thích) : 1kg

– Thịt ba chỉ ngon: 3 lạng

– Đậu phụ: 2 bìa

– Chuối tiêu xanh: 5-7 quả

– Nghệ tươi: 1/2 củ (em dùng bột nghệ 1 thìa)

– Hành khô: 1 củ

– Mắm tôm: 1/2 thìa

Mẻ: 1 bát con

– Rau thơm: tía tô, lá lốt, mùi tàu, hành lá

– Gia vị thường: mắm, muối,…

Nguyên liệu
Nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu món ốc chuối đậu:

– Ốc ngâm với nước vo gạo + ớt cho nhả nhớt và cặn ở miệng ốc ra.

– Vớt ốc luộc cùng với ít muối

– Khêu lấy ruột ốc, ướp ruột với xíu gia vị, mắm

– Thịt ba chỉ thái quân cờ như ngón tay ướp thịt với mắm, muối

– Hành bóc vỏ băm nhỏ.

– Chuối xanh (gọt vỏ nếu muốn) , cắt miếng vát, ngâm nước muối pha loãng cho khỏi thâm, vớt ra để ráo.

– Tía tô, lá lốt, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

– Đổ thêm nước vào bát mẻ, khuấy đều cho tan rồi lọc qua rây lấy nước.

– Nghệ tươi cạo vỏ, rửa sạch, giã nhỏ lọc lấy nước (có thể dùng bột nghệ),

– Đậu phụ cắt miếng quân cờ vừa ăn,

Ốc chuối đậu thơm ngon trong ngày đông rét
Ốc chuối đậu thơm ngon trong ngày đông rét

Cách làm:

– Có thể chiên đậu phụ bằng nồi chiên không dầu, để nhiệt độ 200 độ trong 15 phút. Hoặc rán trên chảo mỡ cho vàng đều.

– Cho thịt vào rang cháy cạnh cùng ít bột nghệ Vớt thịt ra đĩa, dùng mỡ chảy ra từ thịt phi hành xào ốc với bột nghệ.

Nguyên liệu nấu món ốc chuối đậu

– Ốc thơm thì trút thịt vào, cho chuối vào xào cho chín ngấm, thì cho hết đậu phụ vào . Xóc lên cho đều (dùng đũa đảo hay bị nát miếng đậu).

– Cho nước mẻ + mắm tôm + nước đến xấp mặt nguyên liệu. Đun 10 phút cho sôi, nêm nếm vừa ăn.

– Miếng chuối chín tới thì cho rau thơm vào.

Thưởng thức:

Ốc chuối đậu thơm ngon trong ngày đông rét

– Múc ra tô ăn nóng chan bún hay cơm đều rất ngon. Nếu muốn ăn cay có thể cho thêm ít ớt.

Với các bước đơn giản trên bạn đã có thể chế biến thành công món ốc chuối đậu ngon tuyệt vời. Chúc các bạn thành công!

Nguồn:24h.com.vn

About Post Author

Bích Trâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.