Dồi sụn – cách nấu đơn giản lại ngon

Dồi sụn – cách nấu đơn giản lại ngon
3 phút, 17 giây để đọc.

Dồi sụn là món ăn mà hầu hết ai cũng ưa thích. Đây không chỉ là món ăn làm mồi nhậu cho các cánh mày râu. Nó còn là một món ăn vặt ngon của giới trẻ. Hoặc ta có thể thấy nó được xuất hiện kèm theo các món ăn. Chẳng hạn như cháo lòng, bún đậu mắm tôm,.. ta thường thấy sự xuất hiện của nó. Sự có mặt của dồi sụn làm tăng nên độ ngon của món ăn.

Đây là một món ăn ngon bởi sự hài hòa gia vị bởi nhân của nó. Tùy vào sở thích mỗi người mà họ chế biến nhân bên trong dồi khác nhau. Thế nhưng các bà mẹ lại không an tâm khi ăn dồi lòng ở ngoài. Vậy NOF sẽ hướng dẫn bạn làm dồi sụn ngay tại nhà. Đảm bảo an toàn vệ sinh, thơm ngon không khác gì ngoài quán. Với món ăn này tại nhà sẽ khiến ống xã quấn quýt không rời.

Món dồi sụn này ăn vào những ngày se lạnh cùng với gia đình thì ngon. Bên cạnh nhấm nháp vài ly bia thì ngon tuyệt. Các bà nội trợ hãy lưu lại cách làm để cuối tuần làm cho cả gia đình mình thưởng thức.

Chỉ cần bỏ ra chút thời gian làm theo công thức dưới đây, bạn đã có một món ngon tuyệt hảo đãi ông xã và các con cuối tuần.

Dồi sụn- món ăn cho những ngày se lạnh
Dồi sụn- món ăn cho những ngày se lạnh

Nguyên liệu:

– Lòng non: 200g

– Sụn (có thể thay bằng cuống họng): 400g

– Thịt xay (vai hoặc mông có cả mỡ): 200g

– Hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, bột canh, hạt tiêu mỗi thứ 1 thìa

– Rượu Mai quế lộ: 1 thìa

– Hành lá, hành khô, rau hung, lá mơ

– Dầu mè, vừng.

Nguyên liệu để làm món dồi sụn
Nguyên liệu để làm món dồi sụn

Cách làm:

– Lòng lấy muối và chanh làm sạch, cẩn thận không để lòng rách đứt đoạn hay thủng.

– Các nguyên liệu trên đem thái, trộn đều ví nhau ướp khoảng 20-25 phút.

– Nếu ăn được cay, bạn cho thêm ớt sẽ rất ngon.

– Lấy 1 chai nước lavi nhỏ cắt làm đôi, lấy phần trên miệng của chai (giống cái phễu).

– Lấy chỉ buộc phần đuôi lòng lại và bắt đầu cho phần lòng vào miệng chai, đổ nhân từ miệng chai xuống. Thao tác này rất nhanh và dễ làm chỉ 10 phút là xong.

– Sau khi nhồi nhân xong, lấy chỉ buộc phần miệng lòng lại cho kín rồi tiếp tục lấy chỉ buộc các nút tầm từ 12-15 cm/ đoạn để lát dễ cắt và nướng.

– Cho lòng vào hấp hoặc luộc (hấp sẽ ngon hơn), lúc này lấy 1 chiếc tăm châm vào lòng cho bọt nước thoát ra để lòng không bị vỡ.

Cho lòng vào hấp hoặc luộc (hấp sẽ ngon hơn
Cho lòng vào hấp hoặc luộc (hấp sẽ ngon hơn

– Lòng hấp hoặc luộc trong vòng 7 phút thì tắt bếp, vớt lòng ra cho nguội.

– Cắt lòng ra thành từng đoạn buộc chỉ để nướng cho dễ.

– Bật nồi chiên không dầu và làm nóng ở nhiệt độ 160 trong vòng 10 phút.

Cho lòng vào nướng như sau:

+ Lần 1: Đặt chế độ 160 độ từ 7-10 phút

+ Lần 2: Trộn dầu mè và vừng với nhau rồi quết lên lòng và đặt chế độ 200 độ trong 7 phút.

Cho lòng vào hấp hoặc luộc (hấp sẽ ngon hơn
Cho lòng vào hấp hoặc luộc (hấp sẽ ngon hơn

Yêu cầu thành phẩm:

Dồi sụn thơm, có màu vàng vừa phải.

Món này ăn kèm rau sống và nước mắm chấm thật ngon. Dùng để nhậu với bia hoặc ăn với bún đậu ngon tuyệt.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: 24h.com.vn

About Post Author

Bích Trâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.