Cà ri gà sữa tươi – Món ngon lạ miệng mỗi ngày

Cà ri gà sữa tươi – Món ngon lạ miệng mỗi ngày
4 phút, 29 giây để đọc.

là một thực phẩm rất phổ biển tại Việt Nam. Nước ta thường xuyên chế biến gà theo nhiều món đa dạng, đặc biệt khác nhau. Gà còn kết hợp với các gia vị khác tạo nên đặc trưng của món ăn. Chẳng hạn như gà kết hợp với gừng, sả tạo nên những hương vị đặc biệt. Với sự kết hợp đặc biệt giữa gà với sữa tươi. Hôm nay NOF sẽ hưỡng dẫn cho bạn cách nấu món Cà ri gà sữa tươi. Đây là một bí quyết nấu món này thơm ngon, đậm đà mà không ngán.

Món cà ri gà sữa tươi là món ăn rất ngon. Lần đầu nghe cảm thấy rất lạ tai. Nhưng ăn vào chắc chắn cũng sẽ lạ miệng cho gia đình bạn. Các bà nội trờ nếu có sẵn thịt gà trong nhà. Nhưng vẫn không biết nấu món gì lạ lạ cho gia đình ngoài mấy món đã làm. Thì đây là một gợi ý dành cho các bà nội trợ. Món cà ri gà sữa tươi có cách chế biễn rất dễ thực hiện. Đặc biệt nó phù hợp để đổi vị cho gia đình vào những ngày mùa đông lạnh.

Sự đặc biệt của món này là Món cà ri gà sữa cộng với vị cay cay. Sự kết hợp giữa khoai, thị gà, cà rốt mềm sẽ hứa hẹn hấp dẫn cho bạn đây. Các nguyên liệu được tẩm ướp kỹ kết hợp với sữa tươi tạo nên vị thơm và hơi béo sẽ hấp dẫn bất kỳ người kén ăn nào.

Gà cà ri sữa tươi ngon hấp dẫn tại nhà
Gà cà ri sữa tươi ngon hấp dẫn tại nhà

Nguyên liệu làm món cà ri gà sữa

– 1 con gà ta khoảng 1kg (đã sơ chế)

Sơ chế gà
Sơ chế gà

– 300ml sữa tươi không đường

– 3 củ khoai tây vừa + 2 củ khoai lang vừa

– 1 củ hành tây + 1 củ cà rốt + 2 cây sả tươi

– 1 gói bột cà ri Ấn Độ + 2 muỗng canh bột năng.

– 1 củ tỏi + 2 củ hành tím

 

Món cà ri gà mang cho bạn bữa sáng bổ dưỡng, thơm ngon
Món cà ri gà mang cho bạn bữa sáng bổ dưỡng, thơm ngon

Cách làm món cà ri gà sữa:

Sơ chế nguyên liệu

– Gà sau khi đã làm sạch, xát muối hạt lên khắp thân gà rồi rửa lại với nước cho sạch.

– Dùng dao thật bén, lọc thịt gà cắt miếng vừa ăn rồi để riêng, lấy phần xương gà, cổ gà và cánh gà để riêng.

– Ướp thịt gà: cho thịt gà đã cắt miếng vào tô, sau đó thêm 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột cà ri, 1/3 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê đường, hành tím và 1 muỗng canh bột năng.

– Trộn đều rồi để ướp khoảng 30 phút cho thịt gà ngấm đều gia vị.

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc

– Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái nhuyễn.

– Khoai tây, khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vuông khoảng 5cm.

– Tỏi, hành tím bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.

– Sả lột vỏ già, rửa sạch rồi đập dập, cắt khúc xong cột lại

Món ăn hấp dẫn cho gia đình bạn
Món ăn hấp dẫn cho gia đình bạn

Chiên sơ thịt gà

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi nóng thì cho thịt gà vào chiên qua cho săn lại.

– Dùng đũa đảo đều để thịt gà không bị cháy.

– Để món cà ri được đậm vị hơn, bước này có thể thêm nếm lại gia vị cho vừa ăn theo sở thích.

Cách nấu

– Chuẩn bị một nồi nước, khoảng 1,5 – 2 lít, sau đó cho sả, xương gà, cánh và cổ gà vào đun sôi cho kỹ, khi đun thường xuyên hớt bọt cho nước dùng trong.

– Khi nước dùng sôi khoảng 5 phút thì cho thịt gà đã chiên sơ vào

– Ninh tiếp trên lửa nhỏ trong khoảng 20 phút cho thịt gà chín mềm

– Khi thấy nước bắt đầu sôi lăn tăn thì cho khoai tây, khoai lang và cà rốt vào nồi, đun cho sôi rồi cho 300ml sữa tươi vào, tiếp tục đun thêm tầm 10 phút nữa thì tắt bếp.

– Để món cà ri gà sữa tươi được sánh, cho thêm 1 muỗng canh bột năng hoặc bột bắp vào trước khi tắt bếp khoảng 3 – 5 phút là hoàn thành.

Lưu ý

– Khi nấu, nên nấu lửa nhỏ để thịt gà chín mềm từ từ, ngấm vị nước dùng đậm đà hơn. Nếu thích ăn cay, có thể cho thêm ớt tươi hoặc bột ớt.

– Khi ninh nước dùng, bạn nên ninh thật kỹ để nước dùng ngọt và trong. Ninh cho thịt gà đủ mềm mới cho khoai tây, cà rốt, khoai lang vào.

– Không cho sữa tươi vào trước khi các loại củ, mà chỉ nên cho vào lúc gần nấu xong.

–  Sả không nên băm nhỏ mà nên thái khúc rồi buộc lại để sả không bị dính vào thịt cũng như nước cà ri khi nấu xong.

Chúc các bạn thành công với món cà ri gà sữa thơm ngon!

Nguồn: 24h.com.vn

About Post Author

Bích Trâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.