Các món xào ngon đổi món hàng ngày

Các món xào ngon đổi món hàng ngày
4 phút, 54 giây để đọc.

Trong bữa ăn gia đình thường sẽ có từ 2 đến 3 món hoặc hơn để các thành viên gia đình có thể đổi món trong bữa ăn. Bên cạnh những món mặn như thịt kho, cá kho. Các bà nội trợ hay thêm vào những món kèm theo rau củ để bữa ăn đầy đủ chất. Chẳng hạn như các món xào, luộc,… Những món ăn này tuy ít đạm những đáp ứng đủ chất khoáng và sắt từ rau củ. Đây cũng là những món ăn giúp các thành viên trong gia đình đỡ ngấy hơn.

Các món xào hầu như đều có mặc trong bữa ăn gia đình. Nó được xem là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm. Bởi có những món này giúp các thành viên gia đình cảm giác đỡ khô khan hơn và có đầy đủ rau củ quả hơn.

Các món xào đều có đặc điểm chung đó là gồm một ít tôm, mực, hoặc thịt,.. kết hơp với một hay nhiều lọa rau củ. Nhưng có những món xào nào giúp các bà mẹ đổi món trong các thực đơn nhà mình. NOF sẽ chỉ ra giúp bạn một vài món xào ngon lạ miệng. Đảm bảo ngon cơm cho gia đình bạn

Các món xào ngon lạ miệng
Các món xào ngon lạ miệng

Chú ý: Khi làm món xào, các loại rau rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Có loại phải chần trước cho giữ màu và lúc xào nhanh chín hơn. Bạn có thể chế biến theo những món xào theo gợi ý dưới đây để đổi món cho cả nhà:

Món xào 1: Tôm xào nấm, ngô bao tử, hành tây, ớt chuông

 – Phi thơm hành, tỏi băm, cho tôm dầu hào xào săn tôm. Đổ tôm ra đĩa, cho thêm dầu ăn, dầu nóng cho nấm vào đảo 2 phút. Cho hành tây, ớt chuông hạt nêm, bột canh đảo đều, cho tôm hành lá đảo đều tắt bếp.

Tôm xào
Tôm xào

Món xào 2: Giá xào tim, trứng gà non

– Giá rửa sạch ngâm muối loãng 20 phút vớt rổ để ráo, hành rửa sạch cắt khúc dài.

– Cho chảo dầu lên bếp, chảo nóng cho nhiều hành khô phi thơm. Cho trứng xào 2 phút, sau đó cho tim, chút hạt nêm, bột canh đảo đều. Đổ ra đĩa. Vẫn chảo đó cho dầu ăn vào, cho giá vào xào lửa lớn 1 phút, cho tim trứng hành hoa đảo đều đổ ra đĩa.

Món xào 3: Mướp xào tim gà, nấm hương

– Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng phi thơm hành khô. Cho nấm, tim, dầu hào, hạt nêm, bột canh xào lửa lớn 2 phút, cho mướp vào đảo đều nêm nếm vừa ăn cho hành hoa vào tắt bếp.

Món xào 4: Mực xào cần tỏi

– Mực rửa sạch với muối và dấm, thái miếng vừa ăn. Cần tỏi tây rửa sạch cắt khúc. Cà chua, hành tây rửa sạch bổ múi cau. Dứa cắt miếng nhỏ.

– Cho chảo dầu lên bếp, phi thơm gừng( thái chỉ), hành khô cho mực xào 2 phút thêm chút bột canh bột nêm. Đổ mực ra đĩa, vẫn chảo đó cho chút dầu, cho dứa xào 2,3 phút cho trong miếng dứa, cho hành tây cần tỏi, hạt nêm, bột canh đảo lửa lớn. Cho mực, hạt tiêu đảo qua. Tắt bếp đổ ra đĩa là xong.

Mực xào cần tỏi
Mực xào cần tỏi

Món xào 5: Ức gà xào nấm

– Thịt gà rửa sạch, ướp hạt nêm, bột canh dầu hào 15 phút. Bắc chảo dầu trên bếp đun nóng.

– Phi thơm tỏi, gừng băm trên bếp. Cho thịt gà vào xào săn, cho nấm cà rốt gia vị vào đảo 3 phút cho chín, sau đó cho hành tây đảo đều, cho hành lá vào tắt bếp.

Món xào 6: Thịt bò xào dứa, cà rốt

– Cà rốt nạo vỏ thái mỏng, trần qua nước sôi.

– Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng phi thơm tỏi cho thịt bò, hạt nêm, bột canh đảo với lửa lớn, đổ thịt bò ra đĩa. Vẫn chảo đó, cho thêm dầu, phi thơm hành khô, cho dứa, cà rốt, bột nêm, bột canh đảo đểu khoảng 2 phút, cho thịt bò đảo đều, cho hành hoa vào tắt bếp.

Món xào 7: Su su xào trứng non, tràng gà

– Bắc chảo dầu lên bếp, phi thơm hành, tỏi khô, cho trứng non đảo đều 2 phút, cho tiếp tràng gà dầu hào, hạt nêm, bột canh đảo đều cho chín, đổ ra đĩa.

– Cho thêm chút dầu ăn, đổ su su vào xào lửa lớn, su su chín tái cho trứng, tràng đảo đều nêm nếm tuỳ khẩu vị, cho hành hoa tắt bếp.

Món xào 8: Thịt bò xào nấm đông cô, hành tỏi tây, ớt chuông

– Bắc chảo dầu lên bếp, cho tỏi băm phi thơm, cho thịt bò dầu hào đảo lửa lớn cho thịt ngấm gia vị. Đổ thịt bò ra đĩa, cho chút dầu ăn, cho nấm đảo qua 2 phút, cho hành tây, tỏi tây đảo đêu, cho cần tây thịt bò ớt chuông vào đảo nhanh tay tắt bếp.

Thịt bò xào nấm đông cô
Thịt bò xào nấm đông cô

Món xào 9: Đùi gà xào thập cẩm

– Cho chảo dầu lên bếp, dầu nóng phi thơm tỏi, gừng cho thịt gà đảo đều 3,4 phút cho săn thịt. Đổ gà ra đĩa, thêm chút dầu ăn vào chảo vừa xào, cho đậu hà lan, ngô bao tử, nấm đông cô đảo qua 1 phút, cho hành tây ớt chuông thịt gà, nêm vừa miệng đảo nhanh tay tắt bếp.

Nguồn: 24h.com.vn

About Post Author

Bích Trâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.